VnEconomy > Xe 360° 13:39 (GMT+7) - Chủ Nhật, 10/8/2008

Việt Nam có sàn giao dịch thuê xe trực tuyến đầu tiên

So với mặt bằng giá thuê xe nói chung, mức thu tại đây tương đương, một số loại xe có giá thuê rẻ hơn...

Việt Nam có sàn giao dịch thuê xe trực tuyến đầu tiên

Sàn giao dịch này có chức năng niêm yết thông tin về ôtô cho thuê của các nhà cung cấp; tiếp nhận yêu cầu đặt thuê xe của khách hàng, kết nối và tổ chức giao dịch, giám sát quá trình thuê xe.

Sàn giao dịch thuê ôtô trực tuyến đầu tiên của Việt Nam vừa chính thức ra mắt ngày 9/8, tại địa chỉ xeonline.com.vn, cung cấp hai dịch vụ chính là cho thuê xe có người lái và xe tự lái.

Sàn giao dịch này có chức năng niêm yết thông tin về ôtô cho thuê của các nhà cung cấp; tiếp nhận yêu cầu đặt thuê xe của khách hàng, kết nối và tổ chức giao dịch, giám sát quá trình thuê xe.

So với mặt bằng giá thuê xe nói chung, thuê xe tại sàn giao dịch chỉ tương đương, một số loại xe có giá thuê rẻ hơn mức thu của các hãng taxi hiện hành.

Với dịch vụ thuê xe có người lái, giá được tính theo km với mức từ 4.000 đồng/km đến 10.000 đồng/km tùy loại xe.

Dịch vụ thuê xe tự lái có mức giá khá đa dạng, từ 400 ngàn đồng/ca nửa ngày đến 2 triệu đồng/ca nửa ngày.

Theo bà Trần Thị Lanh, Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ và Thương mại Econn Việt Nam, đơn vị chủ quản trang web, điểm ưu việt của sàn giao dịch là dễ giúp khách hàng tìm được xe đi chung, hay tìm xe mới được thuê một chiều, để giảm chi phí. Hiện sàn giao dịch đã có 149 đầu xe các loại.
  Bình luận (1)
Các ý kiến bạn đọc được đăng tải không nhất thiết phản ánh quan điểm của Tòa soạn. VnEconomy có thể biên tập lại ý kiến của bạn nếu cần thiết. Đang hiển thị 1/1 bình luận.
  • Sau khi tham khảo thông tin tại sàn giao dịch này tôi thấy có điểm chưa ổn tại bản tin này. Đó là tác giả không nói rõ giá thuê xe có người lái do sàn cung cấp là thuê theo những dạng nào.

    Theo tôi thấy, giá thuê ở đây không rẻ bởi nếu so với giá taxi, nghe qua thì có vẻ rẻ hơn song nếu so sánh thực tế thì lại đắt hơn vì xe cho thuê ở đây là thuê đường dài chứ không có chuyện thuê để chạy vài km như taxi.

    Ngoài ra, nếu có thể tác giả hãy cung cấp thêm một số thông tin thiết yếu hơn như các loại xe tại sàn là của một nhà cung cấp hay nhiều nhà cung cấp, các loại xe cho thuê đã được bảo hiểm hay chưa, tác giả có thể tìm hiểu hoặc phỏng vấn nhà cung cấp về những so sánh giữa thuê tại sàn giao dịch với các nhà cung cấp khác như giá cả tại sao lại có thể "giảm chi phí", xe đi chung là như thế nào, thủ tục ra sao để có thể thuê xe tự lái, đặc biệt là một số xe được coi là khá sang trọng...

    Bên cạnh đó, độc giả cũng rất cần sự so sánh giữa những ưu thế cụ thể của sàn giao dịch này với việc thuê xe ngoài thị trường nói chung, và nếu là sàn đầu tiên thì tác giả có thể cho biết tình hình chung của thị trường cho thuê xe hiện nay ra sao... Trân trọng cảm ơn tác giả và quý báo.

    00:40 (GMT+7) - Thứ Hai, 11/8/2008 Trả lời Thích
Bình luận của bạn
Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.
Gõ Telex Gõ VNI
Chọn hình đại diện cho bình luận của bạn?