Có thể vay tiêu dùng tới 1 tỷ đồng

HOÀNG VŨ

28/02/2009 13:02 (GMT+7)

picture Tại một phòng giao dịch của SeABank.
E-mail Bản để in Cỡ chữ Chia sẻ: facebook twitter google rss
Đây là hạn mức mà Ngân hàng Đông Nam Á (SeABank) công bố ngày 28/2, áp dụng cho khách hàng cá nhân vay vốn tiêu dùng.

Theo thông báo của SeABank, chương trình cho vay tiêu dùng của ngân hàng này sẽ có lãi suất linh hoạt, áp ụng cho các khách hàng cá nhân vay với mục đích mua nhà, mua căn hộ chung cư, đổi nhà mới để ở, sửa chữa nhà, xây dựng nhà, mua xe máy, mua ôtô, cho vay tín chấp không cần tài sản đảm bảo…

Hạn mức cho vay tín chấp tối đa áp dụng trong chương trình là từ 300 - 500 triệu đồng/khách hàng. Đặc biệt hạn mức cho vay tiêu dùng có thể lên tới 1 tỷ đồng, tùy thuộc vào mục đích sử dụng, tài sản thế chấp và khả năng trả nợ của khách hàng. Thời gian giải quyết hồ sơ tối đa chỉ 2 ngày.

Về hạn mức trên, ông Lê Văn Chí, Tổng giám đốc SeABank, cho biết đó là chủ trương của ngân hàng nhằm phát triển dịch vụ ngân hàng bán lẻ, hỗ trợ khách hàng cá nhân đảm bảo nhu cầu đời sống và nhằm kích cầu tiêu dùng.

“Chúng tôi đưa ra các hạn mức, các điều kiện cụ thể, có lãi suất linh hoạt và cạnh tranh để người tiêu dùng lựa chọn theo mục đích và khả năng của mình”, ông Chí nói.

Đối với các khách hàng doanh nghiệp thuộc diện được hỗ trợ lãi suất theo Quyết định 131 của Thủ tướng Chính phủ, mức lãi suất hỗ trợ vay vốn tại SeABank là 4%/năm.

Trong năm 2008, tổng dư nợ thị trường 1 của SeABank đạt gần 7.586 tỷ đồng và có gần 51.000 khách hàng tại các tỉnh thành trên cả nước.

(Các ý kiến bạn đọc được đăng tải không nhất thiết phản ánh quan điểm của Tòa soạn. VnEconomy có thể biên tập lại ý kiến của bạn nếu cần thiết)

  • Bùi Hà Tuyên

    00:49 (GMT+7) - Thứ Ba, 3/3/2009

    Anh Lê Tuấn, mời anh đến trực tiếp các điểm giao dịch của SeABank để biết thêm chi tiết.

    SeABank hân hạnh được phục vụ tất cả quý khách hàng, xin chân thành cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm.

    Trân trọng!

  • Vu Long

    20:00 (GMT+7) - Chủ Nhật, 1/3/2009

    Hiện nay hầu hết các ngân hàng thương mại cổ phần đều đẩy mạnh cho vay tiêu dùng nhằm vận dụng cơ chế lãi suất thỏa thuận theo thông tư 01 của Ngân hàng Nhà nước.

    Trong tình hình hiện nay cần phải rất cẩn trọng trong việc quản lý rủi ro tín dụng đối với khách hàng cá nhân, tình trạng thất nghiệp, nguồn thu nhập giảm sút, ngân hàng lại nâng cao hạn mức tín dụng tiêu dùng liệu có đảm bảo được chất lượng tín dụng hay không.

  • Hoang Van Ty

    18:14 (GMT+7) - Chủ Nhật, 1/3/2009

    Tôi cảm thấy lo ngại với khả năng trả nợ của khách hàng!

    Vì với kiểu tín chấp cao như vậy, trong khi nền kinh tế vẫn trì trệ và vẫn chưa vận hành tốt , ngân hàng cho vay tín chấp cao? Vậy liệu khi khách hàng đưa ra khả năng tốt, nhưng nó chỉ thể hiện trên bảng lương, thu nhập đưa ra. Còn trong thời gian tới khả năng thanh toán ra sao? Liệu khách hàng có thu nhập ổn định trong những năm còn lại của kì hạn trả nợ không?

    Thật khó để đảm bảo được khoản nợ sẽ được trả nợ tốt trong giai đoạn khó khăn chung của nền kinh tế không chỉ của Việt Nam mà của cả thế giới.

  • Lê Tuấn

    13:59 (GMT+7) - Thứ Bảy, 28/2/2009

    Tôi muốn mua ô tô nhưng hiện nay chưa đủ tiền, tôi đề nghị SeaBank cho biết hồ sơ thủ tục vay tiêu dùng như thế nào, thời hạn cho vay, lãi suất vay bao nhiêu và phương thức trả lẫi như thế nào. Tôi có bất động sản đảm bảo.

    Rất mong SeaBank cho biết thông tin chi tiết. Xin chân thành cám ơn.

Gõ Telex   Gõ VNI

(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. VnEconomy xin chân thành cảm ơn bạn!)

Họ và tên bạn: Tên của bạn
Địa chỉ e-mail: Email của bạn
Nội dung của bạn
Tài chính

O_209V

21:00 (GMT+7) - Thứ Năm, 24/5/2012

Hoàn toàn đồng ý với cua đồng !...

Trong bài: Ngân hàng thừa thanh khoản, doanh nghiệp suy kiệt vốn (10 ý kiến)

cua đồng

17:47 (GMT+7) - Thứ Năm, 24/5/2012

Vấn đề chính là xuất khẩu bị giảm sút do khủng hoảng kinh tế, tính cạnh tranh của nền kinh tế thấp. Nếu bây giờ...

Trong bài: Ngân hàng thừa thanh khoản, doanh nghiệp suy kiệt vốn (10 ý kiến)

Hữu Trần

17:31 (GMT+7) - Thứ Năm, 24/5/2012

Tất cả không nằm ở chính sách mà nằm ở chỗ điều hành, kiểm tra, xử lý các đơn vị bị ảnh hưởng bởi chính...

Trong bài: Thống đốc Nguyễn Văn Bình: Xem xét lại lãi suất cơ bản (4 ý kiến)

Mai Thiên Bình

17:14 (GMT+7) - Thứ Năm, 24/5/2012

Cứ xác định lãi suất cơ bản phù hợp, thực hiện đúng luật ngân hàng thì chẳng cần trần nào cả và đây chính là...

Trong bài: Sẽ dứt điểm câu chuyện lãi suất cơ bản? (1 ý kiến)

Nguyễn Trường An

15:17 (GMT+7) - Thứ Năm, 24/5/2012

Thiết lập lại LSCB là cần thiết: 1. LSCB là cương để NHNN điều hành TT tiền tệ. NHNN không phải cứ chạy vòng từ trần LS...

Trong bài: Thống đốc Nguyễn Văn Bình: Xem xét lại lãi suất cơ bản (4 ý kiến)