VnEconomy > Xe 360° 14:12 (GMT+7) - Thứ Sáu, 3/4/2009

Giá xe Honda Civic âm thầm tăng

Giá xe mẫu xe Civic do Honda Việt Nam đã được điều chỉnh theo thuế tiêu thụ đặc mới kể từ 9/3...

Giá xe Honda Civic âm thầm tăng

Bằng việc đổi đồng tiền niêm yết, giá xe Civic đã tăng nhẹ thay vì phải giảm nhẹ.

Cùng với việc chuyển giá niêm yết từ VND sang USD, giá mẫu xe Civic do Honda Việt Nam sản xuất cũng đã được điều chỉnh theo thuế tiêu thụ đặc mới kể từ 9/3.

Từ trước tới nay, Honda Việt Nam luôn thực hiện chính sách niêm yết giá bằng VND thay vì bằng USD như nhiều hãng xe khác. Theo Honda Việt Nam, sự ưu việt của chính sách này là tránh bị phụ thuộc quá nhiều vào tỷ giá ngoại tệ đồng thời tránh “gây rối” cho khách hàng.

Bởi vậy, khi chuyển sang niêm yết bằng USD, nhiều ý kiến cho rằng Honda đã hết chịu nổi những biến động về tỷ giá theo chiều hướng bất lợi cho công ty trong thời gian qua.

Đồng thời, việc chuyển sang niêm yết bằng USD cũng đã vô hình trung giúp giá xe Civic lẽ ra phải giảm theo thuế tiêu thụ đặc biệt thì lại tăng.

Ví dụ, giá mới của Civic 1.8 MT là 29.400 USD, nếu quy đổi sang VND theo tỷ giá ngày 2/4 của Vietcombank (1 USD = 17.790 VND) thì sẽ là 523 triệu đồng, tăng 24,5 triệu đồng so với trước đây.

Riêng giá mẫu xe CR-V vẫn giữ nguyên ở mức cũ. Trước đó mẫu xe này cũng đã được niêm yết bằng USD.

Bảng giá xe Honda áp dụng từ 9/3/2009
Loại xe Giá mới (USD)
Civic 1.8AT i-VTEC 32.800
Civic 1.8MT i-VTEC 29.400
Civic 2.0AT i-VTEC 36.700
CR-V 2.4AT i-VTEC 49.700

  Bình luận (7)
Các ý kiến bạn đọc được đăng tải không nhất thiết phản ánh quan điểm của Tòa soạn. VnEconomy có thể biên tập lại ý kiến của bạn nếu cần thiết. Đang hiển thị 7/7 bình luận.
 • Tôi định mua xe Civic để phục vụ công việc kinh doanh nhưng thấy giá cả cao gần ngang như dòng xe của Toyota, đang cân nhắc chắc chuyển sang dòng Toyota hoặc Ford cho kinh tế.

  Honda thấy nhiều người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng vừa tăng được thị phần 1 chút đã tăng giá thế này, khó có thể làm ăn lớn như Toyota được. Khách hàng sẽ chuyển dòng khác dùng ngay, chắc chắn sau này Civic sẽ giảm giá mạnh, bạn có tin không?

  20:10 (GMT+7) - Chủ Nhật, 30/8/2009 Trả lời Thích
 • Tôi cũng đang sử dụng xe honda Civic 2.0, sau 2 năm sử dụng tôi thấy xe sử dụng cũng được nên giới thiệu cho một vài người mua.
  Nhưng quả thật bây giờ rất khó thuyết phục được vì giá cả xe quá cao so với giá trị của xe, nhất là khi đối thủ là Toyota Altis đã giảm giá xe ngược lại những gì Honda đã làm.

  Không hiểu doanh số tháng tới của Honda ra sao? tôi rất tò mò!

  10:43 (GMT+7) - Thứ Tư, 29/4/2009 Trả lời Thích
 • Tôi rất đồng tình với bạn Cường và cũng đã bỏ ý định mua Honda Civic 1.8 AT bởi vì đã chờ đợi ngày 1/4 mà thất vọng. Với 32.800 đồng tôi đã thêm tiền mua Toyota Altis với giá 34.700 nhưng tiện nghi hơn nhiều.

  Vấn đề tôi thấy là Honda Vietnam quá coi thường người tiêu dùng Việt Nam khi công bố giá mới nhưng lại thông báo là chuyển hình thức niêm yết giá ( thực tế là tăng giá mà đáng lẽ phải giảm).

  Vậy người tiêu dùng nghĩ gì và làm gì để trở thành người tiêu dùng thông thái?

  11:01 (GMT+7) - Thứ Tư, 22/4/2009 Trả lời Thích
 • Bạn Trần Tuấn Khanh nói rất đúng. Tôi cũng đã định mua một chiếc Civic 2.0 nhưng đã bỏ ý định.

  Đấy chỉ là chuyện nhỏ, vấn đề là người tiêu dùng Việt Nam phải đoàn kết, tạo ra sức mạnh của người tiêu dùng (việc này người Hàn Quốc rất giỏi. Sản phẩm không được lòng người tiêu dùng Hàn Quốc thì không thể nào có đất sống ở Hàn Quốc).

  09:10 (GMT+7) - Thứ Ba, 21/4/2009 Trả lời Thích
 • Quyền lực của người tiêu dùng Việt Nam đang ở đâu, đôi khi tôi phải tự hỏi và day dứt về điều này vì không hiểu tại chúng ta làm khổ mình hay tại người ta?

  Mọi thứ, kể cả tốt hoặc xấu, đều có thể bán được ở Việt Nam, người tiêu dùng nhiều khi phải gánh chịu một cách vô lý mà chẳng biết kêu ai.

  Nào là thực phẩm nhiểm độc, ô nhiễm môi trường, giá cả tăng vô tội vạ... Tuy nhiên, tiên trách kỷ hậu trách nhân, tự bản thân ta phải khôi phục và bảo vệ quyền lực của người tiêu dùng, không ai thay được, đó là cách duy nhất để thay đổi tình trạng này.

  17:08 (GMT+7) - Thứ Tư, 15/4/2009 Trả lời Thích
 • Bạn Vu Hoa Cuong cảm thấy hụt hẫng thôi ư? Tôi thì thất vọng hoàn toàn và đã bỏ ý định mua xe Civic rồi.

  Tôi dự định mua 1 xe Civic 1.8At với giá 555triệu và tặng 1 phiếu mua xe máy 15triệu, nhưng vì chờ áp dụng thuế mới mà đến nay tôi chẳng còn muốn mua nó nữa. Vấn đề không phải là tăng giá do qui đổi giá USD mà là do: Honda đã đánh lận con đen và xem thường những khách hàng yêu thích Honda.

  Uy tín là quan trọng. Từ việc AirBlade đến LEAD rồi nay thì Civic.

  10:29 (GMT+7) - Thứ Tư, 15/4/2009 Trả lời Thích
 • Tôi rất thích xe Honda Civic, bởi giá cả được niêm yết bằng VND mẫu mã đẹp và tôi mong đợi được giảm giá từ đợt thay đổi thuế tiêu thụ đặc biệt này.

  Nhưng hôm nay lại thay đổi giá niêm yết bằng USD nên vô tình mắc hơn giá cũ nữa. Trong khi đó các hãng khác giá xe dưới 2.0 đều giảm. Đó chính là điều tôi quan tâm và cảm thấy bị hụt hẫng.

  Nếu chỉ kỳ vọng vào đợt giảm giá này thì tôi hoàn toàn thất vọng. Nhưng tôi hy vọng sẽ có chương trình khuyến mãi hoặc hỗ trợ khách hàng hấp dẫn hơn.

  20:30 (GMT+7) - Thứ Bảy, 11/4/2009 Trả lời Thích
Bình luận của bạn
Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.
Gõ Telex Gõ VNI
Chọn hình đại diện cho bình luận của bạn?