5 nguyên tắc dự kiến về thu phí giao dịch ATM

HOÀNG ĐẠT

13/04/2009 23:54 (GMT+7)

picture Theo nội dung dự thảo, tổng giám đốc (giám đốc) tổ chức phát hành thẻ được xây dựng biểu phí giao dịch ATM áp dụng đối với chủ thẻ của tổ chức mình, bảo đảm nguyên tắc không thu phí vấn tin số dư tài khoản; áp dụng mức phí bằng không (0) đối với các giao dịch nội mạng: rút tiền mặt và in sao kê tài khoản.
E-mail Bản để in Cỡ chữ Chia sẻ: facebook twitter google rss
Ngân hàng Nhà nước xây dựng 5 nguyên tắc thu phí giao dịch ATM, đang tổ chức lấy ý kiến các thành viên thị trường để hoàn thiện.

5 nguyên tắc này được xây dựng trong khuôn khổ dự thảo lần 2 thông tư hướng dẫn về nguyên tắc thu, trả và chia sẻ phí đối với các giao dịch thẻ nội địa tại máy giao dịch tự động, thiết bị chấp nhận thẻ tại điểm bán hàng hóa - dịch vụ.

Cụ thể, 5 nguyên tắc thu phí ATM được xác định:

Thứ nhất, tổng giám đốc (giám đốc) tổ chức phát hành thẻ được xây dựng biểu phí giao dịch ATM áp dụng đối với chủ thẻ của tổ chức mình, bảo đảm nguyên tắc không thu phí vấn tin số dư tài khoản; áp dụng mức phí bằng không (0) đối với các giao dịch nội mạng: rút tiền mặt và in sao kê tài khoản; miễn phí 3 giao dịch ngoại mạng rút tiền mặt đầu tiên trong mỗi tháng đối với đối tượng khách hàng sử dụng thẻ để nhận lương từ ngân sách nhà nước, lương hưu, trợ cấp từ bảo hiểm xã hội; mức thu phí in sao kê đối với giao dịch ngoại mạng được quy định hợp lý, thấp hơn phí rút tiền mặt ngoại mạng nhằm khuyến khích tiết kiệm chi phí in ấn.

Thứ hai,  các tổ chức phát hành thẻ chỉ được thu phí giao dịch ATM đối với chủ thẻ theo mức quy định tại biểu phí dịch vụ thẻ của tổ chức mình và không được thu thêm bất kỳ khoản phí nào ngoài biểu phí đã ban hành.

Thứ ba, tổ chức phát hành thẻ không được phép thu của chủ thẻ phí giao dịch ATM đối với các giao dịch ATM thực hiện không thành công.

Thứ tư, tổ chức thanh toán thẻ, tổ chức chuyển mạch thẻ không được thu phí đối với chủ thẻ thực hiện giao dịch ATM.

Thứ năm, trong trường hợp cần thiết, để thực hiện chính sách của Nhà nước và quản lý hoạt động ngân hàng trong từng thời kỳ, tổ chức phát hành thẻ phải tạm dừng thu phí giao dịch ATM không hợp lý, trái với nguyên tắc quy định tại thông tư này và có văn bản giải trình theo yêu cầu của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước.

Ngoài ra, dự thảo thông tư cũng xác định một số nguyên tắc thu phí giao dịch POS, phí chiết khấu thương mại. Theo đó, tổ chức phát hành thẻ không được thu phí đối với chủ thẻ thực hiện giao dịch POS mua hàng hóa - dịch vụ.

Tổ chức phát hành thẻ chỉ được thu phí giao dịch POS đối với chủ thẻ theo mức quy định tại biểu phí dịch vụ thẻ của tổ chức mình và không được thu thêm bất kỳ khoản phí nào ngoài biểu phí đã ban hành; không được phép thu của chủ thẻ phí giao dịch POS đối với các giao dịch thực hiện không thành công.

Tổ chức thanh toán thẻ, tổ chức chuyển mạch thẻ và đơn vị chấp nhận thẻ không được thu phí đối với chủ thẻ thực hiện giao dịch POS; tổ chức thanh toán thẻ được xác lập mức phí chiết khấu thương mại đối với đơn vị chấp nhận thẻ cho các giao dịch POS mua hàng hóa - dịch vụ theo nguyên tắc thỏa thuận, chia sẻ lợi ích và bù đắp chi phí. Mức phí chiết khấu thương mại được xác định theo tỷ lệ phần trăm tính trên giá trị giao dịch thanh toán hàng hóa - dịch vụ.

Trước khi thực hiện thu phí giao dịch ATM và phí giao dịch POS, quy định dự kiến của thông tư là các tổ chức phát hành thẻ phải đáp ứng các điều kiện như phải xây dựng, hoàn thiện và ban hành quy trình nội bộ về dịch vụ ATM, dịch vụ POS đảm bảo chặt chẽ, an toàn tài sản và đúng pháp luật; xây dựng biểu phí giao dịch ATM, phí giao dịch POS và báo cáo Ngân hàng Nhà nước trước 15 ngày kể từ ngày công bố ra công chúng biểu phí sẽ áp dụng.

Các tổ chức phải hành thể cũng phải công bố các thông tin cần thiết về dịch vụ ATM, dịch vụ POS của tổ chức mình (địa điểm đặt máy ATM; việc kết nối ngoại mạng; những dịch vụ cung cấp; thủ tục và thời gian giải quyết tra soát, khiếu nại;...) và cam kết bồi hoàn số tiền giao dịch và các chi phí liên quan cho chủ thẻ khi xảy ra tổn thất do lỗi của tổ chức phát hành thẻ.
Gõ Telex   Gõ VNI

(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. VnEconomy xin chân thành cảm ơn bạn!)

Họ và tên bạn: Tên của bạn
Địa chỉ e-mail: Email của bạn
Nội dung của bạn
Tài chính

O_209V

21:00 (GMT+7) - Thứ Năm, 24/5/2012

Hoàn toàn đồng ý với cua đồng !...

Trong bài: Ngân hàng thừa thanh khoản, doanh nghiệp suy kiệt vốn (10 ý kiến)

cua đồng

17:47 (GMT+7) - Thứ Năm, 24/5/2012

Vấn đề chính là xuất khẩu bị giảm sút do khủng hoảng kinh tế, tính cạnh tranh của nền kinh tế thấp. Nếu bây giờ...

Trong bài: Ngân hàng thừa thanh khoản, doanh nghiệp suy kiệt vốn (10 ý kiến)

Hữu Trần

17:31 (GMT+7) - Thứ Năm, 24/5/2012

Tất cả không nằm ở chính sách mà nằm ở chỗ điều hành, kiểm tra, xử lý các đơn vị bị ảnh hưởng bởi chính...

Trong bài: Thống đốc Nguyễn Văn Bình: Xem xét lại lãi suất cơ bản (4 ý kiến)

Mai Thiên Bình

17:14 (GMT+7) - Thứ Năm, 24/5/2012

Cứ xác định lãi suất cơ bản phù hợp, thực hiện đúng luật ngân hàng thì chẳng cần trần nào cả và đây chính là...

Trong bài: Sẽ dứt điểm câu chuyện lãi suất cơ bản? (1 ý kiến)

Nguyễn Trường An

15:17 (GMT+7) - Thứ Năm, 24/5/2012

Thiết lập lại LSCB là cần thiết: 1. LSCB là cương để NHNN điều hành TT tiền tệ. NHNN không phải cứ chạy vòng từ trần LS...

Trong bài: Thống đốc Nguyễn Văn Bình: Xem xét lại lãi suất cơ bản (4 ý kiến)