Chứng khoán ngày 9/6: “Nóng” bao nhiêu là đủ?

LAN NGỌC

09/06/2009 14:40 (GMT+7)

picture Mới cuối tuần trước, con số trên 3.300 tỷ đồng tưởng đã là chưa từng có thì hôm nay đã là 5.118 tỷ đồng! - Ảnh: Quang Liên.
E-mail Bản để in Cỡ chữ Chia sẻ: facebook twitter google rss
Nhịp điệu “5%, 5%, mỗi ngày, mỗi ngày…” không còn bao trùm, khi một phiên kỷ lục xả hàng xuất hiện.

Hôm nay lại có thêm một kỷ lục nữa cả về khối lượng lẫn giá trị chuyển nhượng trên hai sàn chứng khoán. Hai tháng gần đây liên tục các kỷ lục về giao dịch bị phá vỡ. Mới cuối tuần trước, con số trên 3.300 tỷ đồng tưởng đã là chưa từng có, thì hôm nay đã là 5.118 tỷ đồng!

Xả hàng hay phân phối, đó là điều không cần bàn cãi. Nếu trong những điều kiện bình thường của vài năm trước, cứ khối lượng tăng vọt bất thường là báo hiệu một chuyển động trái chiều. Nhưng tín hiệu đó gần đây có vẻ trở nên lạc hậu trong bối cảnh “tiền đổ vào như nước”.

Nhớ lại thời kỳ bùng nổ năm 2007, bao nhiêu phân tích cơ bản, kỹ thuật, bao nhiêu dự đoán đều sai vì một lẽ đơn giản, quy mô thị trường không đủ lớn để tương xứng với dòng vốn mới vào lúc đó. Tình trạng đó có vẻ đang lặp lại khi hiếm có lúc nào mức độ giao dịch lại sôi động như mấy tháng vừa qua. Giá càng tăng, khối lượng giao dịch càng lớn. Tại các mức kháng cự, hàng xả ra khủng khiếp cũng chỉ đè giá xuống được vài phiên. Chốt lãi, mất hàng rồi lại hớt hải quay lại mua. Vòng xoay cứ lặp lại vì diễn biến thị trường ngoài dự đoán.

Thực tế phiên hôm nay có tác dụng sàng lọc cổ phiếu rất tốt. Trong bối cảnh thị trường kìm hàng như cuối tuần trước, dòng tiền không mua được cổ phiếu tốt lại phải xoay sang các cổ phiếu còn dư bán để xoa dịu cảm giác lỡ tàu. Phiên hôm nay có thể là chốt lãi, có thể là đè giá hoặc cả hai. Những mã kém chất lượng sẽ không có đủ sức cầu để đỡ giá. Ngược lại, những cổ phiếu tốt sẽ nhanh chóng được thu gom khi có cơ hội hạ giá.

Diễn biến đè giá - đẩy giá diễn ra ở rất nhiều mã. Tuy nhiên, không phải mã nào cũng đủ mạnh, kể cả nhóm blue-chip. Hai cột trụ sàn HOSE là STB và PVF vững vàng trước sóng gió do cầu quá lớn hoặc tổ chức phân phối hôm nay chưa đủ hàng.

Trong khi đó từ SSI đến HPG, DPM, FPT, SJS… đều bị đè giá rất mạnh. Một số mã này hết sức chật vật mới lấy lại được mức trần. Giao dịch tại SSI mang màu sắc phân phối hơn là đè giá dù hành trình đảo chiều từ tham chiếu lên trần khá nhanh. Quanh giá trần, cung SSI rất dồi dào ngay từ trong đợt khớp lệnh liên tục. Chốt ngày SSI dư bán trần trên 117.000 đơn vị, một tình trạng hiếm thấy ở cổ phiếu này gần đây.

Sàn HASTC hôm nay mọi chú ý đều dồn vào ACB. Trên 12,35 triệu đơn vị được trao tay chắc chắn có sự tham gia của tổ chức. Nhật ký giao dịch với ACB cho thấy toàn những lệnh “khủng” hàng trăm ngàn đơn vị. ACB cũng bị đè giá khá mạnh nhưng đẩy lên cũng mạnh không kém. Trụ vững đến cuối phiên với khối lượng kỷ lục như vậy chắc chắn nhà đầu tư ACB đã có sự “thay máu” đáng kể.

Phiên giao dịch hôm nay đem lại cảm giác lẫn lộn với nhiều người. Khối lượng giao dịch quá lớn và dòng tiền rút ra hôm nay lúc nào sẽ quay lại? Liệu sau phiên hôm nay lực đẩy lên còn được bao nhiêu? Index đã vượt qua hàng loạt các mức kháng cự và các tổ chức cũng rất bối rối với những dự đoán và các “đỉnh” mới lại được nhấc lên cao hơn.

Từ góc độ phân tích kỹ thuật, từ 500 - 575 điểm, VN-Index không có mức cản nào. Hay theo lý thuyết sóng thì sóng 3 đã vượt qua độ dài 161,8% của sóng 1 và lẽ nào sẽ hướng đến mức 600 điểm - tương đương độ dài 261,8%?

Đà tăng của thị trường vừa qua đã vượt ra những kế hoạch lạc quan nhất và không ít người cũng phải điều chỉnh kế hoạch. Nhiều cảnh báo “nóng” nhưng vấn đề “nóng” bao nhiêu là đủ? Thị trường luôn có cái lý của riêng nó và chừng nào tiền còn đổ vào mạnh thì tốc độ chưa thể chậm lại.

(Các ý kiến bạn đọc được đăng tải không nhất thiết phản ánh quan điểm của Tòa soạn. VnEconomy có thể biên tập lại ý kiến của bạn nếu cần thiết)

  • TDK

    16:05 (GMT+7) - Thứ Sáu, 12/6/2009

    Có mấy điểm tôi xin nhắc để mọi người nhớ:

    1. Năm 2007 là năm kinh tế có tốc độ phát triển cao nhất so với mấy năm trước.

    2. TTCK của cuối năm 2007 là một thị trường cực nóng, nó vượt xa giá trị thực của nó, ví như FPT đã có lúc lên đến 675K. Giá này là quá đà 1 cách kinh khủng, dù lợi nhuận của FPT có là 34% thì cũng ko thể có mức giá gấp 67 lần mệnh giá được. Bởi vậy những ai lấy mốc VNI vào thời điểm này mà so sánh thì đúng là dại dột.

    3. Nền kinh tế hiện nay chưa thoát khỏi khủng hoảng đâu mà đã vội tự tin như thế.

    4. Đang có 1 loạt nguy cơ cho nền kinh tế từ bệnh dịch , đầu tư kém hiệu quả, cung tiền đang quá nhiều, sức mua chưa hồi phục...

    5. Theo điều tra của tôi, động lực lòng tham lợi nhuận quyết định 90% các quyết định đầu tư của các nhà đầu tư khác, chứ ko phải niềm tin kinh tế đang khởi sắc.

    6. Nhà đầu tư nhỏ lẻ thì ko chạy thoát được đâu vì: ko có mối quan hệ tốt, ko được ưu tiên lệnh thoát. Vốn bé nên ko thể thiết lập danh mục đầu tư -> rủi ro cao, thông tin về thị trường thì ít, chủ yếu biết những tin mà người khác đã biết hết rồi.

    7. Mọi người nên tự biết kìm chế lòng tham, nên tính xác suất rủi ro và lợi nhuận để mà đầu tư, khi rủi ro có thể xảy ra chiếm 60% thì nên dừng, vì mức xác suất này chỉ phù hợp cho những người ưa mạo hiểm thôi.

    Cuối cùng, chúc các bác có quyết định sáng suốt.

  • Phạm Trung Tuyến

    08:09 (GMT+7) - Thứ Tư, 10/6/2009

    VN-Index sẽ đạt mức kỷ lục tăng hơn 600 điểm vào cuối tháng 6 này. Hãy cứ mua vào, tại thời điểm này còn rất nhiều cơ hội cho cả người mua vào và người bán ra.

  • Ms Nga

    05:52 (GMT+7) - Thứ Tư, 10/6/2009

    Tôi cho rằng nếu ai chuẩn bị mua cổ phiếu vào lúc này sẽ gặp 90% là rất rủi ro.

    Khuyến nghị nhà đầu tư vẫn còn cổ phiếu nên bán ra khẩn trương, đặc biệt các mã SHB, ITA, LSS, HPG, SSI. Đây là những cổ phiếu đã sắp xong chu kỳ xả hàng, và dòng tiền sẽ chưa quay lại với những mã trên.

    Tôi hoàn toàn không đồng ý với ý kiến cho rằng hãy nhìn vào trụ cột STB và PVFC để đánh giá khả năng tăng điểm của VN-Index.

    Khuyến nghị các bạn phải hết sức cẩn trọng và theo dõi sát sao diễn biến của các mã đang nắm giữ trong tuần này, tránh trở thành "cừu".

  • XP

    01:10 (GMT+7) - Thứ Tư, 10/6/2009

    Theo tôi thì đã quá đủ rồi!

    Vừa qua thị trường của ta là hoàn toàn tâm lý bầy đàn hết, cứ mua hôm trước là hôm sau lại thấy lãi rồi. Nhất là những nhà đầu tư mới tôi khuyên mọi người đừng nên quá say đòn là sẽ rút ra không kịp đâu, nếu đã có lãi rồi thì nên chốt lãi luôn đi, ở đời cái gì vào nhanh thì ra cũng rất nhanh.

    Tôi nói thật đây là bài học xương máu của tôi rồi. Năm 2006 và 2007 tôi kiếm được hơn 20 tỷ thế mà rồi tham quá lại phải trả lại hết còn bù lỗ mất hơn 2 tỉ đấy.

  • Văn Cao Nguyên Bảo

    23:05 (GMT+7) - Thứ Ba, 9/6/2009

    Đọc những ý kiến đóng góp từ các bạn đọc khác. Tôi thấy có thể các bạn vẫn còn chưa quên được những "nỗi đau" trong quá khứ hoặc là các bạn đang chán nản vì thị trường tăng bất ngờ ngoài dự đoán của các bạn.

    Thật ra 2 tuần qua, sinh viên kinh tế chúng tôi đã tích cực huy động những nguồn vốn có thể để gia nhập thị trường, không phải chúng tôi đi theo hiệu ứng bầy cừu mà chúng tôi biết rõ là điều gì sẽ xảy ra trong thời gian hiện nay.

    Theo tôi, khi những người khác nói là các nhà đầu tư đang đi mua theo đám đông, điều đó không sai, nhưng không thể đúng hoàn toàn cho tất cả các nhà đầu tư nhỏ lẻ tham gia thị trường, không phải những "con cừu ốm yếu" chúng tôi sẽ bị thịt bởi những "con cáo to béo".

    Tôi tin rằng nhà đầu tư nhỏ lẻ bây giờ cũng đủ khôn để biết họ đang làm gì vì với những kinh nghiệm trong thời gian qua, tôi tin chắc là nhà đầu tư nhỏ lẻ đã trưởng thành lên rất nhiều.

    Bên cạnh đó, tôi không hề thấy ý kiến cho rằng tham gia thị trường gần đây bởi vì niềm tin rủi ro thị trường rơi tự do sẽ không còn nữa. Theo tôi, thị trường đang lấy lại những gì nó đã mất trong quá khứ.

    Trong tương lai, khi mà các báo cáo tài chính quý 2 của các công ty có kết quả tốt, liệu các bạn có nghĩ đa phần những nhà đầu tư nhỏ lẻ đang nắm giữ cổ phiếu gặp may mắn không?

    Trong thị trường chứng khoán, niềm tin vô cùng quan trọng, thị trường luôn đúng và chúng ta chưa chắc đã đúng hoàn toàn đâu. Đừng lấy ý kiến chủ quan của chúng ta mà dự báo cho thị trường.

    Nếu ai có thể dự báo được thị trường, sẽ không có thua lỗ và thất bại.

    Những dự đoán của các công ty chứng khoán cũng chỉ là ý kiến tham khảo và sẽ rất bình thường nếu họ đoán đúng hoặc đoán sai.

    Tôi nghĩ những bài phân tích thị trường của các công ty chứng khoán rất hữu ích, nó giúp tôi có thêm ý kiến tham khảo chứ tôi không bao giờ tin vào nó hoàn toàn cả.

  • Bang

    22:32 (GMT+7) - Thứ Ba, 9/6/2009

    Các bác bình luận giữ quá. Đừng đoán mò điều chỉnh này nọ.

    Chẳng có mức điều chỉnh 450 hay 470 gì đó. Cũng chẳng có đỉnh 600 đâu. Thị trường tự nó biết bao nhiêu là được. Đừng phát biểu thế.

  • Cat Du

    22:22 (GMT+7) - Thứ Ba, 9/6/2009

    Theo tôi năm 2008 các nhà phân tích cứ khẳng định nào là VN-Index 600 điểm là đáy rồi đến mức 500 điểm không thể phá vỡ. rồi thị trường diễn biến thế nào thì các NĐT đã thấy trong năm 2008. mọi cái đều không như phân tích kĩ thuật.

    Còn lần này cá nhân tôi cho rằng thị trường sẽ còn lên nữa và cao hơn đỉnh của năm 2008 là chắc chắn.

  • Thường

    20:53 (GMT+7) - Thứ Ba, 9/6/2009

    Theo tôi có thể vì ảnh hưởng của đợt sụt giảm năm 2008, hầu hết mọi người đều thua lỗ nặng. Nên giai đoạn này ai cũng mong đây là cơ hội gỡ lại lần thua đó nên kỳ vọng cao.
    Mặc dù đã hứng chịu bài học rồi nhưng ở đời mà, nhiều thứ lại hay gặp lại, tất nhiên là không giống hệt rồi nhưng có chiều hướng nào đó là theo lối mòn cũ. Có thể vẫn chưa dừng lại đâu.

    Hôm nay thị trường nhật đã có đợt điều chỉnh mạnh rồi, cứ tưởng ở VN-Index cũng sẽ điều chỉnh ai ngờ lại vẫn tăng tiếp. Hôm nay giá trị giao dịch lớn nhỉ, có thể trong một vài hôm tới có đợt điều chỉnh chăng. Thử chờ xem.

  • LDP

    20:25 (GMT+7) - Thứ Ba, 9/6/2009

    Nên bán đi bạn NTD, tôi thấy nhà đầu tư tổ chức đang bán ra. Chỉ 1 hoặc 2 phiên nữa họ xã hàng thì nhà đầu tư nhỏ lẽ như bọn mình chậm chân mất.

  • Duc Tuan

    19:41 (GMT+7) - Thứ Ba, 9/6/2009

    Ngày mai, 10/4 thị trường đảo chiều, ai bán ngày hôm nay quả là cao thủ. Thị truờng sẽ về 460-470 trong tuần sau.

  • Nguyễn Văn Ngọc

    18:54 (GMT+7) - Thứ Ba, 9/6/2009

    Thị trường lúc này quả thật là khó đoán trước được điều gì sắp xảy ra nữa, nhưng theo tôi với một lượng tiền đổ vào chứng khoán như hiện nay hầu như nhà đầu tư chẳng kịp suy tính gì đến giá trị thực của cổ phiếu, chủ yếu là làm sao mua được hàng mà thôi, bất chấp đó là loại phiếu gì.

    Khi tham gia vào thị trường người ta bảo rằng thị trường chứng khoán không tuân theo một quy luật nào cả, bây giờ thì tôi mới nghiệm ra điều đó là có cơ sở.

    Với cứ đà này chẳng mấy chốc mà VN-Index sẽ vượt ngưỡng 580 điểm. Nhưng đến khi dòng tiền chảy vào chứng khoán ngừng lại thì đó có thể là một thảm họa đối với thị trường chứng khoán.

    Mọi người hay thận trọng hơn.

  • Kun Te

    18:02 (GMT+7) - Thứ Ba, 9/6/2009

    Khiếp thật, "xèng" đâu mà nhiều thế, niềm tin quá nhiều về sự phục hồi nền kinh tế.

  • Laobaba

    18:01 (GMT+7) - Thứ Ba, 9/6/2009

    Đúng như ý kiến các bạn, nghe các chuyên gia phân tích chỉ tham khảo thôi, nếu mà theo phân tích của các vị thị trường chỉ loanh quanh 300-400 điểm.

    Thế thì không phải chứng khoán rồi. Hãy để các nhà đầu tư theo chiến lược riêng của mình.

  • Hoang Hanh

    17:15 (GMT+7) - Thứ Ba, 9/6/2009

    Đừng tin quá vào lời các chuyên gia phân tích, vì nếu họ dự đoán cuối tuần thị trường sẽ sụp đổ, thì không cần đến cuối tuần mà ngay ngày hôm sau thị trường sẽ sụp đổ.

    Đơn giản vì nghe chuyên gia nói vậy, ngay ngày hôm sau hàng sẽ được xả ra để tránh sụp đổ cuối tuần.

  • Ngọc Ánh

    17:09 (GMT+7) - Thứ Ba, 9/6/2009

    Tôi nghĩ rằng phiên bùng nổ về khối lượng giao dịch của ngày hôm nay là báo hiệu thị trường sắp có điều chỉnh. Các ngày cuối tuần sẽ có một đợt điều chỉnh.

    Do thời gian tích lũy cũng khá dài, các nhà đầu tư tranh thủ chốt lời, bên mua thì cũng không dám mạnh tay thu gom.

    Đợt điều chỉnh này chắc chắn không sâu, có thể giảm xuống khoảng 490 điểm sau đó quay đầu đi lên lại.

  • Hoàng Quân

    16:46 (GMT+7) - Thứ Ba, 9/6/2009

    Thực ra nhiều nhà phân tích chỉ dựa trên kỹ thuật phân tích để dự đoán, nhưng cũng không ngoại trừ trường hợp nhiều công ty chứng khoán, các quỹ muốn giá chứng khoán thấp xuống để mua vào do họ (nhiều quỹ, công ty chứng khoán) đã chậm chân khi tham gia thị trường.

    Do vậy cũng chỉ nên tin họ ở mức độ vừa phải, nhiều động cơ có giời mà biết được.

  • Bang Ecoy

    16:22 (GMT+7) - Thứ Ba, 9/6/2009

    Chuyện bán ra rồi mua lại là chuyện bình thường của nhà đầu tư, khi đạt lợi nhuận mong muốn thì họ sẽ bán ra thôi, và sau đó lại mua vào.

    Còn một số nhận xét của công ty chứng khoán đến giờ phút này đều sai họ đưa ra các mốc kháng cự hay hỗ trợ thì tất cả đều bị phá vỡ, đôi khi những nhận xét về thị trường của họ mang tính làm thị trường là chính.

    Hiện nay tỉ lệ tiền mặt cho mảng tự doanh chứng khoán của các công ty chứng khoán còn rất nhiều không giải ngân được vì nhà đầu tư giữ CP rất chắc chắn, chỉ một số nhà đầu tư ngắn hạn ra vào thường xuyên. Tôi chắc rằng các nhà đầu tư khác hiểu công ty chứng khoán đang làm gì!

    Những phiên thanh khoản tốt như hôm nay và thị trường vẫn tăng điểm mạnh là những tín hiệu rất tích cực và bền vững.

  • Ngô Trí Quảng

    16:15 (GMT+7) - Thứ Ba, 9/6/2009

    Mức độ giao dịch cả hai sàn trên 5000 tỷ đồng thực lớn cho tới thời điểm này, nhưng khi thị trường vài tháng nữa thì đó là quá khứ rồi, cả phân tích kỹ thuật - rồi thuyết sóng 1,2,3 nữa chỉ mang tính thống kê lịch sử thôi.

    Hôm nay cả hai sàn vẫn tăng trên 2%, cả "trụ" đỡ của thị trường vẫn bình ổn: STB, SSI, PVF đặc biệt là sự trở lại ấn tượng của ACB. Đây là một phiên xả hàng, còn điều chỉnh lại mốc 400 thì khó lắm.

    Hiện tại, tâm lý của nhà đấu tư cũng nóng theo độ cao của "con sóng" khi lên cao họ không còn tự tin và muốn đồng lời chắc chắn thu được sau vài ba phiên tăng trần chóng mặt là bán ra để hiện thực hóa lợi nhuận - kiểu "gặt lúa non". Nhưng sau vài phiên nữa tăng giá liên tục, VNI chinh phục các mức điểm cao hơn thì những nhà đầu tư này thấy nóng ruột, họ lại muốn vào thị trường để có phần trong cái bánh lợi nhuận khổng lồ mà thị trường ban phát, không muốn là người ngoài cuộc.

    Tâm lý "nhấp nhổm" rất nhiều trên thị trường - tạo nên những phiên xả hàng khi thị trường tăng nóng đi lên.

    Khi thị trường đã xác nhận xu thế đi lên vững chắc thì xác định những mã tốt nhất trong các lĩnh vực hưởng lợi đầu tiên sau khủng hoản để đầu tư là cơ hội tốt để thu lợi nhuận. Hiện tại ngành vật liệu xây dựng đang "nóng" lên từng ngày - do hiệu ứng từ gói kích cầu của chính phủ.

    Sau mốc 500, sẽ chinh phục mốc 600 (dĩ nhiên sẽ có rung lắc bớt những người mang tâm lý "nhấp nhổm") và cuối năm với đà phục hồi của kinh tế Việt Nam và thế giới thì mốc trên 800 là trong tầm tay.

  • Nguyendacdat

    16:12 (GMT+7) - Thứ Ba, 9/6/2009

    Nếu đó là tiền của mình, hãy nghĩ đến đầu tư dài hạn. Hiện tại , giá cổ phiếu sẽ vẫn tiếp tục tăng mạnh do dòng vốn tiếp tục đổ vào thị trường chứng khoán và trong thời gian suy thoái, giá cổ phiếu đã bị đẩy quá sâu khỏi cái giá trị thực của nó.

    Giá trị ghi sổ chính là một mốc giá để xem liệu khoảng cách của giá trị thực của nó so với giá thị trường là bao nhiêu? Quan trọng, nếu là tiền của mình đầu tư, không phải đi vay, đầu tư vào những công ty tốt, khó có khả năng phá sản thì tiền không mất đi đâu mà sợ... cho dù giá thị trường có bị đẩy xuống đáy.

  • Đức Lâm

    15:44 (GMT+7) - Thứ Ba, 9/6/2009

    Hôm nay một làn gió nhẹ thổi qua thị trường chứng khoán, tâm lý sẽ dao động. Ngày mai sẽ chứng kiến một đợt xả hàng chốt lãi cực lớn.

  • NDT

    15:31 (GMT+7) - Thứ Ba, 9/6/2009

    Trong 3 tháng qua, tôi mua cổ phiếu A vào thời điểm T1 giá 20, khi thị trường tăng tôi bán cổ phiếu A giá 25 tại thời điểm T2, đứng ngòai thị trường một thời gian tôi chịu không nổi tôi mua cổ phiếu A giá 30 tại thời điểm T3, thị trường lại tăng tiếp tôi bán cổ phiếu A giá 35 tại thời điểm T4, đứng ngòai thị trường một thời gian tôi chịu không nổi tôi mua cổ phiếu A giá 50, thị trường hiện nay lại tăng, tôi không biết nên bán? Tôi sợ bán rồi mua lại không được!

Gõ Telex   Gõ VNI

(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. VnEconomy xin chân thành cảm ơn bạn!)

Họ và tên bạn: Tên của bạn
Địa chỉ e-mail: Email của bạn
Nội dung của bạn
Chứng khoán

Hạnh

06:38 (GMT+7) - Thứ Sáu, 25/5/2012

@ Nguyễn Ngọc Minh sao bạn không so với con Apple đi? Giá trị của một công ty bao gồm rất nhiều thứ, lợi nhuận không...

Trong bài: Blog chứng khoán: Sàng lọc hàng “lởm” (7 ý kiến)

New Dealer

01:56 (GMT+7) - Thứ Sáu, 25/5/2012

@ Ngọc Minh. ITrader đâu cần con SSI hiệu quả mà khả năng biến động giá trong ngày, được nhiều người biết đến, thanh khoản cao...

Trong bài: Blog chứng khoán: Sàng lọc hàng “lởm” (7 ý kiến)

Phú Ông

23:41 (GMT+7) - Thứ Năm, 24/5/2012

Bài viết ở mức độ vừa phải khiến cho nhà đầu tư định hướng được vấn đề,cám ơn tác giả.Còn về thị truong sau một...

Trong bài: Chứng khoán chiều 24/5: HNX bừng tỉnh (13 ý kiến)

Kim QQQ

23:36 (GMT+7) - Thứ Năm, 24/5/2012

Đầu giờ tăng thì bán, giảm thì mua. Thanh khoản yếu quá mua cũng sợ sợ. Thứ 2 tuần trước may hủy lệnh kịp không...

Trong bài: Nhận định thị trường chứng khoán ngày 25/5 (2 ý kiến)

Quang Nguyen

23:00 (GMT+7) - Thứ Năm, 24/5/2012

Bài viết hay và phản ánh trung thực diễn biến của phiên giao dịch. Tác giả có tầm quan sát toàn diện và khách quan....

Trong bài: Chứng khoán chiều 24/5: HNX bừng tỉnh (13 ý kiến)