240 đồ án, dự án Hà Nội mở rộng được đề nghị tiếp tục triển khai

HẠNH LIÊN

03/07/2009 09:38 (GMT+7)

E-mail Bản để in Cỡ chữ Chia sẻ: facebook twitter google rss
Sau hơn 8 tháng rà soát toàn bộ các đồ án, dự án trên địa bàn Hà Nội mở rộng, thành phố Hà Nội vừa đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép 240 đồ án, dự án trong khu vực từ vành đai 3 đến sông Đáy và huyện Mê Linh được triển khai đợt 1, theo Báo cáo số 86/BC-UBND của UBND thành phố Hà Nội trình Thủ tướng.

Theo kết quả rà soát dự án ở Hà Nội mở rộng (đợt 1), diện tích đất của 240 đồ án, dự án được đề nghị triển khai đợt đầu này là 9.502 ha, thuộc các huyện: Mê Linh, Đan Phượng, Hoài Đức, Từ Liêm, Thanh Trì, Thanh Oai, Thường Tín, Ứng Hòa, Phú Xuyên và quận Hà Đông.

Ngoài ra, một số dự án giải quyết bức xúc dân sinh hoặc liên quan đến chương trình kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội cũng được tiếp tục triển khai đợt 1.

Các đồ án qui hoạch và dự án đầu tư xây dựng được UBND thành phố Hà Nội rà soát đợt 1 là các đồ án, dự án đang được triển khai, đặc biệt là các đồ án, dự án được chấp thuận, phê duyệt trong vòng 1 năm về trước kể từ ngày 1/8/2008.

Hà Nội cũng mong muốn sau khi Thủ tướng duyệt danh mục các đồ án, dự án được triển khai đợt 1 - sẽ cho phép Thành phố tiếp tục phối hợp Bộ Xây dựng rà soát và đề xuất danh sách đồ án, dự án được phép triển khai đợt 2, đặc biệt là các dự án đã bồi thường giải phóng mặt bằng.
Gõ Telex   Gõ VNI

(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. VnEconomy xin chân thành cảm ơn bạn!)

Họ và tên bạn: Tên của bạn
Địa chỉ e-mail: Email của bạn
Nội dung của bạn
Bất động sản

Minh Trung

09:54 (GMT+7) - Thứ Sáu, 10/2/2012

Ở đây tôi chỉ quan tâm đến các yếu tố lợi hại cho người đi mua căn hộ chung cư mini: - Giá thành chắc chắn...

Trong bài: Làn sóng đầu tư chung cư mini (10 ý kiến)

Minh Điền

10:17 (GMT+7) - Thứ Năm, 9/2/2012

Chỉ có vài anh ăn nhỏ còn phần lớn sẽ khó khăn dài, ngân hàng hiện nay có mở van cũng không dám cho vay...

Trong bài: Đầu tư bất động sản: “Lách” qua khủng hoảng (1 ý kiến)

Pvd

10:14 (GMT+7) - Thứ Hai, 6/2/2012

“Dù vậy, cũng đã có thêm những dấu hiệu cho định hướng của thị trường như Chính phủ sẽ giảm mức lãi suất nếu lạm...

Trong bài: Khó đoán thời điểm phục hồi thị trường nhà đất Tp.HCM (2 ý kiến)

Pvd

09:42 (GMT+7) - Thứ Hai, 6/2/2012

Nếu hiểu đất đai thuộc sở hữu “toàn dân” thì kế cả nhà nước (Chính phủ), dù là người có quyền quản lý toàn bộ...

Trong bài: Để thực thi nghiêm pháp luật đất đai (13 ý kiến)

Minh Dự

10:09 (GMT+7) - Chủ Nhật, 5/2/2012

Giá nhà đất ở Việt Nam tương đương với giá nhà đất ở những nước có thu nhập mấy chục ngàn USD/người thì việc khủng...

Trong bài: Thị trường bất động sản 2012 vẫn nhiều ẩn số (2 ý kiến)