Đài Tiếng nói Việt Nam phủ sóng biển Đông

MẠNH CHUNG

30/08/2009 18:27 (GMT+7)

picture Thủ tướng Chính phủ bấm nút đưa tổ hợp phát sóng biển Đông vào hoạt động.
E-mail Bản để in Cỡ chữ Chia sẻ: facebook twitter google rss
Ngày 29/8 Đài Tiếng nói Việt Nam đã tổ chức Lễ phát lệnh phát sóng biển Đông. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã đến dự và bấm nút đưa tổ hợp máy phát sóng biển Đông chính thức đi vào hoạt động.

Dự án “Phủ sóng biển Đông” sẽ có tầm phủ sóng 3500 km tính từ bờ biển, bao gồm toàn bộ khu vực lãnh hải Việt Nam và hầu hết những vùng đánh bắt cá xa bờ của ngư dân.

Theo đó, giai đoạn 1 của dự án, sau tám tháng triển khai đã hoàn thành, sẽ thực hiện nhiệm vụ thông tin tuyên truyền, phục vụ hiệu quả công tác phòng tránh thiên tai, cứu hộ, cứu nạn, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về tính mạng và tài sản của ngư dân và các phương tiện hoạt động trên biển.

Trong giai đoạn 2, Dự án “Phủ sóng biển Đông” sẽ thực hiện nhiệm vụ tăng cường phủ sóng mạnh, ổn định, liên tục và chất lượng cao cho vùng biển khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu, Quảng Ninh và Kiên Giang, Duyên hải miền Trung, đặc biệt vào các giờ ban đêm.

Đồng thời sẽ xây dựng thêm dự án phụ trợ để nâng cao hiệu quả cho Dự án “Phủ sóng biển Đông” như: cung cấp đài trực canh cho bà con ngư dân song song với việc tổ chức các điểm sửa chữa, bảo hành, thay thế tại các địa phương.

Để thực hiện tốt Dự án “Phủ sóng biển Đông”, Thủ tướng yêu cầu Đài Tiếng nói Việt Nam cần tận dụng tối đa hạ tầng cơ sở, hệ thống máy móc thiết bị và tiềm năng đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên để tăng cường chất lượng phủ sóng của Đài tại khu vực biển Đông; kết hợp khoa học, hệ thống phát sóng đối nội và các đài phát sóng đối ngoại, đảm bảo duy trì thông tin liên tục, thông suốt trên các vùng biển của Tổ quốc.

Ngoài ra, Đài cũng cần phải phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành có liên quan như: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Quốc phòng … để thu nhận và truyền tải các thông tin về ngư trường, thời tiết, tìm kiếm cứu nạn nhanh, nhạy bén và chính xác đến với ngư dân .

"Việt Nam có bờ biển dài, giàu tài nguyên, với hàng triệu người dân  sống bằng nghề đánh bắt hải sản, Việt Nam luôn chú trọng đến chiến lược phát triển kinh tế biển. Vì vậy, nhằm thông tin nhanh chóng và chính xác nhằm phục vụ đắc lực cho đồng bào và chiến sĩ làm nhiệm vụ trên biển, việc phủ sóng phát thanh toàn bộ khu vực lãnh hải Việt Nam là một trong những nhiệm vụ rất quan trọng", Thủ tướng nói.
Gõ Telex   Gõ VNI

(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. VnEconomy xin chân thành cảm ơn bạn!)

Họ và tên bạn: Tên của bạn
Địa chỉ e-mail: Email của bạn
Nội dung của bạn
Doanh nhân

BLDP

21:15 (GMT+7) - Thứ Năm, 24/5/2012

@Hai Truong: Bạn nhầm rồi ! Đứng ở góc độ vĩ mô, ở các nước, họ chỉ hỗ trợ 1 số ít doanh nghiệp hoặc...

Trong bài: “Cứu” doanh nghiệp: “Nên hỏi xem họ khó gì, cần gì” (6 ý kiến)

Đỗ Duy Chính

18:41 (GMT+7) - Thứ Năm, 24/5/2012

Ý kiến của ĐB Nguyễn Hồng Sơn và Nguyễn Minh Quang thật xác đáng, thực tế quá. Chính phủ cần phải xem xét ý kiến...

Trong bài: “Cứu” doanh nghiệp: “Nên hỏi xem họ khó gì, cần gì” (6 ý kiến)

Hai Truong

17:06 (GMT+7) - Thứ Năm, 24/5/2012

Tôi vẫn ủng hộ giải pháp cứu doanh nghiệp, đồng ý là doanh nghiệp phải chịu quy luật cạnh tranh gay gắt của thị trường,...

Trong bài: “Cứu” doanh nghiệp: “Nên hỏi xem họ khó gì, cần gì” (6 ý kiến)

Lê Minh Châu

16:08 (GMT+7) - Thứ Năm, 24/5/2012

@ bạn Đặng Thế Quyết: Ai có thể cứu DN nếu DN không thể tự cứu mình. Tôi có cách nhìn lkhác với bạn. DN thành...

Trong bài: “Cứu” doanh nghiệp: “Nên hỏi xem họ khó gì, cần gì” (6 ý kiến)

HOGFG

15:31 (GMT+7) - Thứ Năm, 24/5/2012

Yếu thì phải chết chứ kêu ca làm gì. Ở đây là kinh tế là cải cách kinh tế chứ có phải chổ làm từ...

Trong bài: “Cứu” doanh nghiệp: “Nên hỏi xem họ khó gì, cần gì” (6 ý kiến)