VnEconomy > Thị trường 23:54 (GMT+7) - Thứ Ba, 13/10/2009

Có thể mua xăng bằng thẻ tại các cửa hàng Petrolimex

Sử dụng thẻ Flexicard, khách hàng sẽ có thể mua xăng dầu và rút tiền mặt ngay tại các cửa hàng của Petrolimex trên toàn quốc...

Có thể mua xăng bằng thẻ tại các cửa hàng Petrolimex

Tới đây, khi mua xăng dầu tại các cửa hàng của Petrolimex, khách hàng có thể không cần sử dụng tiền mặt.

Ngày 13/10, Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Xăng dầu Petrolimex (PG Bank) đã chính thức phát hành thẻ Flexicard.

Đây là phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt, đa năng, đa tiện ích, với nhiều tính năng trong lĩnh vực công nghệ ngân hàng và thanh toán nội địa. Loại thẻ này kết hợp cả tính năng trả trước (prepaid) và tính năng ghi nợ (debit) trên cùng một phôi thẻ.

Hai tính năng trên cho phép chủ thẻ sử dụng cả công nghệ thẻ từ truyền thống (dải từ) và công nghệ thẻ chip không tiếp xúc. Công nghệ mới này sẽ giúp hạn chế rủi ro khi giao dịch vì có độ bảo mật cao. Bên cạnh đó, Flexicard còn được sử dụng linh hoạt theo ý muốn của khách hàng.

Cụ thể, với Flexicard trả trước, chủ thẻ có thể thanh toán các hàng hoá dịch vụ tại nhà hàng, siêu thị, đặc biệt là thanh toán tiền mua xăng dầu tại hơn 1.700 cửa hàng xăng dầu của Petrolimex trên toàn quốc.

Flexicard ghi nợ nội địa cho phép chủ thẻ thực hiện rất nhiều tiện ích như: rút tiền mặt tại ATM của PG Bank và hệ thống ATM trong liên minh Banknetvn trên toàn quốc; nhận lương, thu nhập qua tài khoản; thanh toán hàng hóa dịch vụ tại hàng nghìn đơn vị chấp nhận thẻ tại các nhà hàng, khách sạn, siêu thị, rạp chiếu phim, các điểm vui chơi giải trí…; thanh toán chi phí mua xăng dầu các điểm phân phối xăng dầu của Petrolimex trên toàn quốc; tư vấn số dư tài khoản; chuyển khoản dễ dàng và đơn giản từ tài khoản thẻ ghi nợ sang tài khoản thẻ ghi nợ; từ tài khoản thẻ ghi nợ sang tài khoản thẻ trả trước; in sao kê giao dịch…
 
Tại lễ ra mắt Flexicard, ông Bùi Ngọc Bảo, Tổng giám đốc Petrolimex cho biết: để khuyến khích các khách hàng sử dụng thẻ Flexicard thanh toán khi mua xăng dầu, Petrolimex sẽ xây dựng nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn, cũng như áp dụng chương trình tích điểm thưởng cho khách hàng thường xuyên...

Nhân dịp ra mắt Flexicard, Petrolimex và PG Bank còn giới thiệu chương trình khuyến mại “Đồng hành cùng thẻ xăng dầu Petrolimex”, sẽ áp dụng từ ngày 15/10/2009 đến hết ngày 12/1/2010.

Theo đó, tất cả các khách hàng khi mua xăng dầu bằng thẻ trả trước trong thời gian khuyến mại sẽ được tham gia chương trình “Quay số trúng thưởng”, với tổng giá trị giải thưởng lên tới 2,7 tỷ đồng.
  Bình luận (8)
Các ý kiến bạn đọc được đăng tải không nhất thiết phản ánh quan điểm của Tòa soạn. VnEconomy có thể biên tập lại ý kiến của bạn nếu cần thiết. Đang hiển thị 8/8 bình luận.
 • Tôi thấy bất tiện lắm, hiện nay tôi đi các cây xăng doc tuyến Giải Phóng thì các cây xăng đều không có chức năng thanh toán bằng thẻ. Tôi mới dùng mà đã muốn bỏ rùi vì không thuận tiện, xin hỏi tôi có thể đến những cây xăng nào tại Hà Nội để mua xăng bằng thẻ. Xin cảm ơn

  13:11 (GMT+7) - Thứ Sáu, 27/7/2012 Trả lời Thích 1 người thích bình luận này
 • Ở Tp.HCM có rất nhiều cây xăng Petrolimex, nhưng rất ít cây xăng Petro sử dụng Flexicard.

  Dùng tiền mặt vẫn tiện hơn.

  09:22 (GMT+7) - Thứ Ba, 21/2/2012 Trả lời Thích
 • Tôi thấy thẻ này tiện lợi.

  Tôi định cung cấp cho các bác tài lái xe của công ty.

  Tuy nhiên, làm thế nào để có chứng từ, hóa đơn cho chi phí của công ty?

  Xin cho biết thông tin giúp.

  09:25 (GMT+7) - Thứ Ba, 17/11/2009 Trả lời Thích
 • Cái thẻ này cũng hay đấy và tiện lợi thật. Nhưng chẳng may có thằng bạn nào nó cầm nhầm rùi ra ngoài mua xăng thì không biết có cách giải quyết không nhỉ. Hay mỗi lần đưa thỉ cho nhân viên quẹt thì lại phải đọc mật khẩu cho họ. Cũng phiền phết đấy.

  15:45 (GMT+7) - Thứ Sáu, 16/10/2009 Trả lời Thích
 • Theo mình được biết, giải pháp thẻ Flexicard được phối hợp thực hiện giữa đối tác nước ngoài là OpenWay và đối tác Vietnam thực hiện việc chỉnh sửa, bổ sung, tích hợp hệ thống là công ty E.T.C (www.etc.vn).

  Đây là giải pháp thẻ tiên tiến, mang tính đột phá trong lĩnh vực các dịch vụ thẻ tại Việt nam. Ứng dụng đầu tiên tại Petrolimex chính là mua xăng dầu bằng thẻ, sau đó triển khai ra các trạm thu phí đường bộ (trả phí = quẹt thẻ không tiếp xúc) --> giảm thiểu gian lận trong mua bán vé đường bộ. Tiếp đó có thể áp dụng trong các siêu thị, thông qua hình thức thẻ khuyến mại, thẻ quà tặng mua hàng.

  Nói chung mình rất có ấn tượng về giải pháp này, và rất hoan nghênh PG Bank phối hợp cùng Petrolimex triển khai lần đầu tiên giải pháp thẻ đa năng trả trước....

  Mình vừa đăng ký 1 thẻ tại cây xăng gần nhà và đang thử các tính năng của thẻ.

  Thân.

  15:59 (GMT+7) - Thứ Năm, 15/10/2009 Trả lời Thích
 • Nghe nói có đối tác nước ngoài làm mới xong giải pháp này. Tôi thấy thẻ này rất tiện rất cool vì đi đâu cũng mua được xăng. Mà đem thẻ này tặng bố vợ thì tuyệt nhỉ?

  13:34 (GMT+7) - Thứ Tư, 14/10/2009 Trả lời Thích
 • Giải pháp này ko phải là của FPT, mà là sản phẩm của sự phối hợp giữa OpenWay và một đối tác tại Việt Nam.

  10:03 (GMT+7) - Thứ Tư, 14/10/2009 Trả lời Thích
 • Rất hoan nghênh Petrolimex và PG Bank đã thực hiện giải pháp trên.

  Là 1 doanh nghiệp vận tải, tôi hoàn toàn cảm thấy rất vui khi thấy được tiện ích của giải pháp trên.

  Từ nay tôi hoàn toàn có thể quản lý được chi phí xăng dầu của đội xe từ đó hoạch định thu chi cần thiết cho công ty.

  Xin hỏi công ty nào đã thực hiện giải pháp thẻ Flexicard đó, có phải là FPT hay không, bạn nào biết thông tin không?

  Rất cảm ơn đã đọc ý kiến đóng góp.

  07:29 (GMT+7) - Thứ Tư, 14/10/2009 Trả lời Thích
Bình luận của bạn
Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.
Gõ Telex Gõ VNI
Chọn hình đại diện cho bình luận của bạn?