Nhà máy Lọc dầu Dung Quất có mẻ xăng A95 đầu tiên

TỪ NGUYÊN

23/10/2009 11:21 (GMT+7)

picture Cảng xuất sản phẩm tại Nhà máy Lọc dầu Dung Quất.
E-mail Bản để in Cỡ chữ Chia sẻ: facebook twitter google rss
Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đã chính thức cho ra mẻ xăng A95 đầu tiên vào ngày 22/10.

Theo tin từ Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn, sau khi khắc phục thành công sự cố van PV 1501 tại phân xưởng RFCC và giải quyết một số vấn đề liên quan đến điện, nước do cơn bão số 9 gây ra, Nhà máy lọc dầu Dung Quất đã vận hành trở lại vào ngày 1/10/2009 và nâng dần công suất vận hành.

Đến nay, Nhà máy đã chế biến 153.078 tấn dầu thô, sản xuất 97.376 tấn sản phẩm các loại, trong đó có lô sản phẩm xăng A95 và khí Propylene đầu tiên đã được kiểm định tiêu chuẩn chất lượng theo đúng thiết kế.

Lô sản phẩm khí Propylene đầu tiên của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất sẽ được xuất bán cho Tập đoàn Marubeni (Nhật Bản) theo hợp đồng đã được ký kết giữa Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam với công ty này ngày 18/9/2008.

Theo đó, Công ty Marubeni sẽ mua toàn bộ sản phẩm khí Propylene do Nhà máy Lọc dầu Dung Quất sản xuất khi phân xưởng Polypropylene của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất chưa đi vào vận hành. Giá bán sản phẩm được xác định dựa trên giá giao hàng qua mạn tàu niêm yết tại thị trường Singapore, sau khi đã khấu trừ chi phí vận chuyển.

Cũng trong ngày 22/10, tàu của tập đoàn Marubeni đã cập bến số 6 - Cảng xuất sản phẩm của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất để bắt đầu tiếp nhận 1.500 tấn khí Propylene đầu tiên Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn.

Hiện Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn và Tổng công ty Dầu Việt Nam (PV Oil) đang chuẩn bị các điều kiện để xuất 15.000 tấn xăng Mogas A95 đầu tiên của Nhà máy.

(Các ý kiến bạn đọc được đăng tải không nhất thiết phản ánh quan điểm của Tòa soạn. VnEconomy có thể biên tập lại ý kiến của bạn nếu cần thiết)

  • Ngô Việt Thắng

    08:06 (GMT+7) - Thứ Bảy, 24/10/2009

    Hy vọng sớm có thể sử dụng được xăng dầu do chính VN sản xuất trong điều kiện có nhiều biến động về giá xăng dầu như hiện nay.

Gõ Telex   Gõ VNI

(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. VnEconomy xin chân thành cảm ơn bạn!)

Họ và tên bạn: Tên của bạn
Địa chỉ e-mail: Email của bạn
Nội dung của bạn
Thị trường

Bùi Huy Hiệu

14:22 (GMT+7) - Thứ Tư, 8/2/2012

Theo tôi, gas là một nguyên liệu không thể thiếu đối với người dân. Xăng, dầu, điện... có thể tăng, vì chúng tôi có thể tiết...

Trong bài: Xin giảm thuế nhập để giảm giá gas (1 ý kiến)

Jorte

14:07 (GMT+7) - Thứ Tư, 8/2/2012

Ngân hàng Eximbank Mỹ đang hỗ trợ nhập khẩu hàng Mỹ thì tại sao không kết hợp để NK nguyên liệu Mỹ cho SX nông...

Trong bài: Mời Mỹ tư vấn để tránh bị kiện ở Mỹ (1 ý kiến)

Nguyễn Văn Đạt

17:55 (GMT+7) - Chủ Nhật, 5/2/2012

Có bao giờ mua được vé đâu mà biết chất lượng ra sao......

Trong bài: VietJetAir bán vé chặng Tp.HCM - Hà Nội chỉ từ 590.000 đồng (3 ý kiến)

Nguyễn Linh

15:11 (GMT+7) - Thứ Năm, 2/2/2012

Tôi cùng gia đình đã mua được vé giá rẻ của Vietjet 250.000 trước tết cho chuyến thăm họ hàng vào Sài Gòn dịp tết....

Trong bài: VietJetAir bán vé chặng Tp.HCM - Hà Nội chỉ từ 590.000 đồng (3 ý kiến)

Thanh Thuy

13:25 (GMT+7) - Thứ Năm, 2/2/2012

Tôi cũng đã đi hàng hàng không này trong dịp tết, thấy rất ổn, máy bay mới, các em tiếp viên vui vẻ. Nếu có...

Trong bài: VietJetAir bán vé chặng Tp.HCM - Hà Nội chỉ từ 590.000 đồng (3 ý kiến)