Tên miền .vn có xu hướng tăng mạnh

MẠNH CHUNG

14/01/2010 10:30 (GMT+7)

picture Tên miền quốc gia đang có xu hướng tăng mạnh.
E-mail Bản để in Cỡ chữ Chia sẻ: facebook twitter google rss
Tên miền quốc gia .vn đang ngày càng phổ biến, với lượng tên miền cấp mới trong năm 2009 tăng tới 34,4% so với năm trước.

Theo báo cáo tổng kết mới nhất của Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), năm 2009, số lượng tên miền .vn cấp mới đạt 43.023 (năm 2008 là 32.000), nâng tổng số tên miền .vn đang hoạt động đạt ngưỡng 100.000 (trong tổng số 120.000 tên miền đã đăng ký), đạt hơn 110% kế hoạch đề ra.

Ngoài ra, số lượng các nhà cung cấp tên miền cũng tăng mạnh. Số đơn vị phát triển mới là 25 thành viên, nâng tổng số thành viên của VNNIC lên 64.

Ông Nguyễn Lê Thúy, Giám đốc VNNIC cho biết, theo kế hoạch, dự tính đến cuối năm 2010 thì số lượng tên miền .vn của Việt Nam mới đạt 100.000 tên miền, nhưng do tốc độ phát triển nhanh nên mục tiêu này đã về trước kế hoạch một năm.

Tuy nhiên, trong mảng tên miền tiếng Việt, theo thống kê của VNNIC, tên miền tiếng Việt vẫn chưa thu được sự quan tâm của người tiêu dùng, vì năm 2009, số lượng tên miền dạng này được cấp phát chỉ đạt 519, giảm đáng kể so với năm 2008 (năm 2008 là 858 tên miền). Tổng số tên miền tiếng Việt đang hoạt động tính đến cuối tháng 12/2009 là 3.340 tên miền.

Theo Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Nam Thắng, hiện Việt Nam đang là nước sử dụng tên miền quốc gia lớn thứ hai của khu vực Đông Nam Á, chỉ đứng sau Singapore.

Tuy nhiên, nếu so với dân số khoảng 86 triệu người của Việt Nam thì số tên miền .vn vẫn rất khiêm tốn, trong khi Singapore dân số chỉ có khoảng 5 triệu người nhưng số tên miền quốc gia của Singapore đã đạt mức khoảng 110.000.
Gõ Telex   Gõ VNI

(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. VnEconomy xin chân thành cảm ơn bạn!)

Họ và tên bạn: Tên của bạn
Địa chỉ e-mail: Email của bạn
Nội dung của bạn
Cuộc sống số

Dũng

12:57 (GMT+7) - Thứ Năm, 2/2/2012

Không chỉ các blog tài chính, nhiều blog công nghệ cũng lớn mạnh không kém gì các báo điện tử thực thụ. Ngay ở việt...

Trong bài: Những blog tài chính không nên bỏ qua trong năm 2012 (1 ý kiến)

Nam

07:55 (GMT+7) - Thứ Năm, 2/2/2012

Thật ra các nhà đầu tư sẽ tối đa hóa lợi nhuận! Bây giờ sẽ tập trung đẩy giá cổ phiếu lên cao, vài năm...

Trong bài: Kết quả kinh doanh của Apple lại gây choáng ngợp (3 ý kiến)

Trương Văn Hòe

16:27 (GMT+7) - Thứ Hai, 30/1/2012

Kế tiếp là chung thẻ taxi, ATM, rồi gom lại tất cả thông tin cá nhân như CMND, bằng lái, thẻ tín dụng... vào mã...

Trong bài: Một thẻ nạp tiền cho 7 mạng di động (3 ý kiến)

Tuyên

19:33 (GMT+7) - Thứ Sáu, 27/1/2012

Kết quả báo cáo tài chính của Apple sẽ gây ra nỗi vui sướng lớn lao ở các nhà đầu tư Mỹ, nhưng đồng thời...

Trong bài: Kết quả kinh doanh của Apple lại gây choáng ngợp (3 ý kiến)

Nghệ

13:26 (GMT+7) - Thứ Sáu, 27/1/2012

Đây là trái ngọt của nền kinh tế dựa vào tri thức! Một hãng Apple có chưa đến 30 ngàn nhân công cổ cồn trắng...

Trong bài: Kết quả kinh doanh của Apple lại gây choáng ngợp (3 ý kiến)