Nhận định thị trường chứng khoán ngày 27/1

DUY CƯỜNG

26/01/2010 18:03 (GMT+7)

picture BVSC cho rằng, so sánh tương quan mức độ rủi ro và lợi nhuận trong ngắn hạn, thời điểm hiện tại chưa được xem là thích hợp để các nhà đầu tư ngắn hạn tham gia vào thị trường - Nguồn: VNDS.
E-mail Bản để in Cỡ chữ Chia sẻ: facebook twitter google rss
VnEconomy giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 27/1.

Thị trường tiếp tục tăng điểm trong ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Âu Việt - AVSC)

“Phiên tăng điểm ấn tượng ngày 26/1 được hỗ trợ bởi nhiều thông tin tích cực giúp giải tỏa tâm lý bi quan của nhiều nhà đầu tư. Thứ nhất là quyết định giữ nguyên lãi suất cơ bản 8%/năm trong tháng 2/2009 của Ngân hàng Nhà nước. Thứ hai là tin chào bán thành công 1 tỷ USD trái phiếu Chính phủ trên thị trường quốc tế (lợi tức 6,95%/năm). Thứ ba, lãi suất giao dịch liên ngân hàng VNĐ đang giảm ở hầu hết các kỳ hạn, cho thấy thanh khoản của ngân hàng đã ít nhiều cải thiện.

Hôm 26/1, khối nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục mua ròng phiên thứ 11 liên tiếp trên sàn HOSE nhưng giảm dần về giá trị (15,4 tỷ đồng). Bên cạnh đó, họ đẩy mạnh khối lượng bán ra trên sàn HNX, tuy nhiên tổng giá trị bán ròng chỉ là 2 tỷ đồng.  

Dòng thông tin tích cực dự kiến vẫn tiếp diễn trong một vài ngày tới (kết quả kinh doanh quý 4/2009 của các doanh nghiệp niêm yết còn lại) và điều này sẽ là động lực cho thị trường tiếp tục tăng điểm.

Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng đây là đợt điều chỉnh tăng chứ chưa thể là chu kỳ tăng khi dòng thông tin hỗ trợ không đủ mạnh và khó kéo dài.

Chúng tôi dự kiến VN-Index khó vượt được đỉnh cũ là 540 điểm trong đợt tăng này. Nhà đầu tư nên tận dụng cơ hội này để cơ cấu lại danh mục và tăng tỷ trọng tiền mặt. Nhà đầu tư chấp nhận rủi ro cao thì có thể xem xét mua thêm cổ phiếu trên nền cổ phiếu đã có sẵn để có thể chủ động bán được sớm nếu thị trường biến động”.

Thị trường có thể sẽ tăng trong một hay hai phiên tới

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Tp.HCM - HSC)

"Thị trường có thể sẽ tăng trong một hay hai phiên tới nhưng có vẻ đợt phục hồi ngắn hạn ngày sẽ không giúp các chỉ số vượt qua được những đỉnh được thiết lập gần đây.

Để các chỉ số có thể chọc thủng được những đỉnh được thiết lập gần đây, thì tình trạng thiếu thanh khoản hiện tại cần được cải thiện. Mặc dù hiện tại các chỉ báo kỹ thuật ngắn hạn đã cho thấy tín hiệu tích cực từ phía thị trường thì vẫn chưa có dấu hiệu gì chứng tỏ điều kiện thanh khoản sẽ được cải thiện.

Ngoài ra, chúng tôi cũng cho rằng khả năng tăng lãi suất trong quý 1 là khá cao. Và mặc dù vẫn giữ quan điểm lạc quan trong trung hạn thì chúng tôi vẫn không muốn mua vào với giá quá cao vào thời điểm hiện tại".

Cơ hội trong ngắn hạn sẽ sáng tỏ khi VN-Index vượt 520

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

“Lạm phát ở mức vừa phải, FDI giải ngân tăng khá trong thời điểm đầu năm trong khi nhập siêu đã “hãm phanh” so với cuối năm 2009, là những thông tin vĩ mô tích cực được đón nhận trong tháng 1.
 
Thêm vào đó, việc chào bán thành công 1 tỷ USD trái phiếu quốc tế sẽ góp phần giảm thâm hụt ngân sách và mở ra các triển vọng mới với các dự án, các công trình lớn.

Thị trường bước vào phiên với trạng thái khá hưng phấn và ghi nhận một phiên tăng điểm khá tích cực nhưng xu hướng giảm điểm ngắn hạn vẫn được dường như chưa được khẳng định khi lực cầu vẫn chưa thực sự lấn át áp lực bán.

Theo quan sát và nhận định của chúng tôi, cơ hội đầu tư ngắn hạn sẽ được làm sáng tỏ khi VN Index và HNX-Index vượt qua mốc 520 và 175 điểm.

Trong khi đó, với các kết quả kinh doanh khả quan của các doanh nghiệp đang dần được công bố, chúng tôi tin rằng hoạt động đầu tư dài hạn được sẽ nắm bắt được các cơ hội tốt. Tuy nhiên mức độ và tỷ trọng mua vào nên theo hướng giảm dần theo đà tăng của thị trường, đặc biệt khi thị trường bước vào vùng kháng cự 520-535 điểm”.

Chưa thích hợp để nhà đầu tư ngắn hạn vào thị trường

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

“Trong phiên giao dịch ngày 27/1, thị trường sẽ thử thách ngưỡng kháng cự tâm lý tại 500 điểm. Lực cung nhiều khả năng sẽ gia tăng do áp lực chốt lời ngắn hạn của các lượng cổ phiếu được mua trong 1 vài phiên trước về tài khoản của các nhà đầu tư và sự giằng co mạnh sẽ diễn ra.

Hiện chúng tôi vẫn đánh giá cao khả năng thị trường đang nằm trong sóng 2 thứ cấp thuộc sóng 3 sơ cấp theo lý thuyết sóng Elliott với một ngưỡng hỗ trợ tại 470 điểm và một vùng hỗ trợ mạnh tại 450-460 điểm. Để nhận biết VN-Index đã bước sang sóng 3 thứ cấp hay chưa, chúng tôi cần quan sát thêm những tín hiệu xác nhận trong một vài phiên tới.

So sánh tương quan mức độ rủi ro và lợi nhuận trong ngắn hạn, thời điểm hiện tại chưa được xem là thích hợp để các nhà đầu tư ngắn hạn tham gia vào thị trường. Ngược lại, đối với các nhà đầu tư trung và dài hạn, chúng tôi cho rằng vẫn có thể tiếp tục giải ngân từng bước khi VN-Index sụt giảm và tiếp cận các vùng hỗ trợ mạnh”.

Nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục đà tăng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

"Dù thị trường tăng điểm ấn tượng hôm 26/1, nhưng chúng tôi cho rằng, nguy cơ điều chỉnh lãi suất vào thời điểm sau tết sẽ lại trở thành một rủi ro chưa giải tỏa được, vì khó khăn trong huy động vốn của ngân hàng vẫn tiếp tục và hiệu quả của việc tăng lãi suất có thể có tác dụng hơn vào thời điểm sau tết, tức là từ tháng 3 trở đi.

Lý do lúc đó các nguồn vốn nhàn rỗi trong nền kinh tế sẽ dồi dào hơn: doanh nghiệp có nguồn tiền bán hàng nhân dịp tết, các khoản lương thưởng tết của người lao động và lượng kiều hối từ nước ngoài gửi về cho người thân.

Do vậy, chúng tôi cho rằng nhà đầu tư không nên quá hào hứng với thông tin lãi suất được giữ nguyên trong tháng 2 vì xu thế tăng ổn định trong trung hạn vẫn chưa được thiết lập. Tuy vậy, với tâm lý hiện tại, chúng tôi thiên về khả năng thị trường sẽ tiếp tục đà hưng phấn thêm một vài phiên nữa".

Nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục tăng điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Đại Việt - DVSC)

“Ngân hàng Nhà nước đã giữ nguyên lãi suất cơ bản như dự đoán của nhiều chuyên gia trước đó, đây là thông tin cực tốt hỗ trợ thị trường trong ngắn hạn. Tuy nhiên, lạm phát đang có chiều hướng gia tăng, thanh khoản ngân hàng đã có cải thiện nhưng tình trạng căng thẳng vẫn còn do chênh lệch lãi suất đầu vào và đầu ra của các ngân hàng quá thấp.

Chúng tôi vẫn cho rằng, nếu tình trạng này còn kéo dài thì sẽ gây áp lực đối với việc duy trì lãi suất ở mức thấp của Ngân hàng Nhà nước trong thời gian tới.

Tin tức vĩ mô trong nước đang ủng hộ thị trường. Nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục tăng điểm trong phiên giao dịch ngày 27/1. Thị trường đã vượt qua đường trung bình di động 8 ngày, đây thường là dấu hiệu tốt.

Tuy nhiên, chúng ta cần tiếp tục quan sát khối lượng giao dịch để khẳng định xu thế đi lên ngắn hạn đã được hình thành hay chưa, nhà đầu tư nên chọn mua những mã cổ phiếu có kết quả kinh doanh tốt, thanh khoản cao để hạn chế rủi ro”.

* Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

(Các ý kiến bạn đọc được đăng tải không nhất thiết phản ánh quan điểm của Tòa soạn. VnEconomy có thể biên tập lại ý kiến của bạn nếu cần thiết)

  • Ct_ct

    15:04 (GMT+7) - Thứ Tư, 27/1/2010

    Nói thế chứ VN 350 đã giải ngân hết hôm nay rồi đó các bác ạ. Chứ chờ về tới 350 chắc VN 350 phải bỏ thị trường 10- 15 năm nữa( có thêm cuộc khủng khoảng mới)Tết thì năm nào củng có. Có ai lại đi rút hết tiền ra ăn tết. Vừa tham gia vừa chuẩn bị tết có chết ai đâu. Mong sau bác VN 350 cứ đứng ngoài như đã nói để 1 phần cp tốt đến đc tay thiếu hiểu biết như em.

  • Huong

    14:35 (GMT+7) - Thứ Tư, 27/1/2010

    Đúng là tôi chưa hiểu biết nhiều về thị trường chứng khoán. Nhưng đôi khi phân tích kỹ thuật cần nhiều thời gian để khẳng định xu hướng, còn thị trường thì nhanh hơn thế.
    Tôi tin tưởng vào khả năng đi lên của thị trường khi một dòng tiền lớn đang lựa chọn thời điểm để giải ngân.

  • Khoa

    14:26 (GMT+7) - Thứ Tư, 27/1/2010

    Tôi chỉ thấy là xu hướng sẽ giảm tiếp còn về 350 như bạn VNI 350 thì không dám bình luận. Khi bạn nghĩ về 350 thì có khi nó lại giảm hơn.

    Hôm qua là ngay thoát hàng. Các bạn nào lỡ thì găm hàng chờ cuối năm đi. Hy vọng lên 700 điểm.

  • Midu

    14:10 (GMT+7) - Thứ Tư, 27/1/2010

    Qua quan sát diễn biến phiên giao dịch sáng nay tôi nhận thấy rằng nhận định của bạn 530 và Vni 350 là đúng.

    Mọi người có thể không ưa mấy ông "cá mập" nhưng chính họ mới là người dẫn dắt thị trường và tạo sóng.

    Tôi vừa nắm giữ cổ phiếu, vừa nắm tiền mặt khi nào xác định xu thế rõ ràng mới quyết định.

  • Duy Hưng

    13:51 (GMT+7) - Thứ Tư, 27/1/2010

    Tôi thấy thị trường hôm nay giảm là chủ ý sắp sếp của một số ông lớn nhằm thăm dò tâm lý của các nhà đầu tư nhỏ lẻ xem có thể đẩy chỉ số lên bao nhiêu là vừa trong con sóng tới.

    Cá nhân tôi hôm nay nhận định đây là một cơ hội để giải ngân thêm khi hôm qua đã không vào hết được, tôi đọc nhận định của các bạn thấy nhận định của bạn VNI350 thật ngô nghê và cảm tính quá, suy luận của bạn chỉ để nói với cho bạn nghe thôi.

    Hôm qua tôi đi nộp thêm tiền vào tài khoản đều thấy bà con đang tranh nhau nộp tiền, hỏi qua vài người bàn làm các công ty chứng khoán lớn nhỏ thì đều thấy số dư tiền mặt trong tài khoản của khách hàng tại mỗi công ty biến động trong khoảng 500 - 2000 tỷ/công ty, điều này nói lên gì, chậm chân là thiệt và đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn.

    Các bạn đưa ra lý do nọ, lý do kia để nói rằng thị trường sẽ giảm sâu, xin thưa tin này ai cũng nghe nhẵn lỗ tai từ lâu rồi, hiển nhiên là có "phần thưởng" từ tin đó mà tôi mới không phải tranh mua cổ phiếu ngon và rẻ như thế này.

  • VNI 350

    13:43 (GMT+7) - Thứ Tư, 27/1/2010

    Bạn Hương chưa hiểu rõ về khái niệm "cá mập". "Cá mập" là những nhà đầu tư lớn đánh theo sóng và có khả năng thao túng thị trường. "Cá mập" không có nghĩa là nhà đầu tư nước ngoài.

    Mua ròng 10 phiên liên tiếp là nhà đầu tư nước ngoài. Mà việc họ mua ròng cũng không phải là cơ sở để nhà đầu tư trong nước mua theo bởi họ có rất nhiều mục đích khác như cơ cấu lại danh mục chẳng hạn.

    Ví dụ như phiên hôm nay nhà đầu tư nước ngoài mua đến 1.211.800 cổ phiếu EIB thì chắc chắn giá trị mua ròng lớn, nhưng bạn có mua EIB theo họ không? Vậy nên đừng nói nhà đầu tư nước ngoài mua ròng là thị trường lên.

  • 530

    11:13 (GMT+7) - Thứ Tư, 27/1/2010

    Hôm nay gần cuối phiên có hiện tượng đánh xuống của một số cổ phiếu họ Sông Đà có chỉ số tài chính và lợi nhuận quý 4 và cả năm 2009 tốt. Rõ nhất là Sông Đà 7.

    Như diễn biến của cổ phiếu này phiên hôm nay thì không khó khăn gì để nhận ra hiện tượng đánh xuống "trắng trợn". Đó là lúc cuối phiên, khi đang giao dich ở mức giá trên dưới tham chiếu thì bỗng dưng xuất hiện những lệnh lớn khoảng trên 15 ngàn cổ phiếu lần lượt đặt giá thật thấp.

    Nhưng khi các lệnh khác đặt thấp hơn với số lượng lớn hơn nữa thì các lệnh trước đấy lại mất đi trong khi không thấy khối lượng khợp lệnh được hiển thị. Rồi các lệnh khác- chính là lệnh vừa huỷ lại đặt thấp hơn nữa và cuối cùng về giá 48.7 với số lượng lên đến 25 ngàn cổ phiếu. Nhưng lệnh này lại biến mất sau đó chưa đầy 20 giây.

    Đấy, với cổ phiếu SD7 này xin các nhà đầu tư suy xét hộ xem ở mức giá 49-50 có nhập được không?

    Xin cám ơn!

  • Huong

    10:40 (GMT+7) - Thứ Tư, 27/1/2010

    Tôi cho rằng ý kiến của VNI 350 là không đúng, đó chỉ là suy diễn cá nhân của bạn thôi. "Cá mập" mua ròng đến 10 phiên liên tiếp mà chỉ cần 1 phiên hôm qua để thoát hàng an toàn sao?

    Tôi cho rằng vùng đáy đã được xác lập khá rõ ràng, ngưỡng 480 vẫn được thử thách nhiều lần, nhưng VNI sẽ đi lên trong ngắn hạn.

  • LA

    10:39 (GMT+7) - Thứ Tư, 27/1/2010

    Hôm qua tôi đã nhận định TT sẽ tăng thêm phiên hôm nay. Vậy mà hôm nay TT đã giảm rồi. Tôi đã lạc quan quá, như người ta nói là "lạc quan tếu" vậy.
    Chúc mọi người tỉnh táo.

  • VNI 350

    09:59 (GMT+7) - Thứ Tư, 27/1/2010

    Đúng như hôm qua tôi đã đánh giá. Thị trường hôm qua là màn trình diễn tuyệt đẹp của con thiên nga trước khi.... Qua màn trình diễn tuyệt đẹp này các 'cá mập' đã thoát hàng an toàn để ăn Tết, còn bà con bị mắc quả lừa to tướng mất cả cái Tết.

    Quan điểm của tôi vẫn là: sóng c với 5 sóng nhỏ. Giảm đến 350 điểm.

  • Liều

    07:59 (GMT+7) - Thứ Tư, 27/1/2010

    Tôi rất thích đọc ý kiến thảo luận của các bạn, nó giúp tôi nhận định khá đúng với xu hướng thị trường. Nguyên nhân: là tôi làm ngược lại ý kiến đánh giá của đa số.
    Cảm ơn các bạn rất nhiều.

  • Que Lam

    07:53 (GMT+7) - Thứ Tư, 27/1/2010

    Chào bạn VN235

    Bạn là người dám đối mặt với thực tế (trong hoàn cảnh này là sai lầm trong 1 bước đi).

    Những người như bạn sẽ thành công. Tôi rất thích comment vừa rồi của bạn.

    Chúc bạn lấy lại những gì đã mất.

  • Longvu

    06:39 (GMT+7) - Thứ Tư, 27/1/2010

    Chào cả nhà,

    Ai cung biết câu cửa miệng của tư vấn đó là: Lời khuyên là của tôi, quyết định là của bạn. Do đó mỗi người chúng ta nên cố gắng tham khảo những ý kiến tốt và giữ vững niềm tin của mình, diễn biến thị trường sẽ là áp án cuối cùng cho quyết định của bạn, không nên "bàn loạn" như thế này, càng rối.

  • Khương Duy

    06:35 (GMT+7) - Thứ Tư, 27/1/2010

    Tôi đồng ý với quan điểm của Tomy Tran, thị trường đang ở vùng đáy. Khối lượng giao dịch bị suy kiệt, bởi 1 lẽ không ai chịu bán giá thấp, số lượng nhà đầu tư cắt lỗ đã giảm ở mức tối đa. Trong xu hướng lên của thị trường chẳng ai dại gì mà nói chính xác đáy là bao nhiêu, bởi nói rõ ai mà dám mua bán.

    Với tôi chơi chứng khoán là 1 thú vui. Hàng tháng, hàng tháng tôi lại rút một khoản tiền lời ra (coi như 1 cách để kìm hãm lòng tham)... Mỗi cá nhân có 1 nhận định riêng, 1 cách chơi riêng, ai dự đoán được xu thế thị trường là người thắng cuộc và ngược lại ai đi ngược con sóng lớn sẽ bị nó cuốn đi.

  • Quách Tỉnh

    23:57 (GMT+7) - Thứ Ba, 26/1/2010

    - Phát hành trái phiếu quốc tế thành công.

    - Việc đón chờ công bố chỉ số CPI cũng hé mở khá rõ khi đã công bố chỉ số CPI của Tp.HCM và Hà Nội.

    - Thông tin về LSCB cũng được cấp cao có thẩm quyền khẳng định trấn an trước đó mấy ngày sẽ không thay đổi.

    - Đến ngày hôm nay các tin này đã công bố chính thức. Nhưng dường như NĐT cũng đã dự đoán được y vậy.

    Tình hình TTCK Mỹ, Âu, Á hiện đang rất xấu. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng mạnh đến TTCK VN. Xin hãy quan sát kỹ kẽo thoát ra không kịp T+4 là huề vốn hoặc tệ hơn lỗ nữa đó.

    Dù sao cũng chúc ăn Tết vui vẽ nhá.

  • Trần Dũng

    23:23 (GMT+7) - Thứ Ba, 26/1/2010

    Thế những thằng công ty chứng khoán nào tuần trước đoán tuần này điều chỉnh giảm?

  • Hoàng Trung Định

    23:04 (GMT+7) - Thứ Ba, 26/1/2010

    Bạn VNI 235 ơi, sao bạn lại tin vào tin đồn để vào đáy thế.

    Bạn lại mua lại khi thị trường vững ở mốc 520 điểm, tôi thấy bạn nên nhập hàng đi để còn gỡ lại 20% vẫn còn kịp đấy.

    520 biết đâu lại là đỉnh của lần này?

  • N79

    22:46 (GMT+7) - Thứ Ba, 26/1/2010

    Tui thấy có 2 xu hướng ở đây:

    - Một xu hướng thì bảo giữ tiền, đợi xuống nữa thì bán.

    - Xu hướng còn lại thì bảo bán ngay khi sóng đang lên trước khi xuống thấp hơn nữa.

    Theo tôi, chỉ số PE hiện nay ở mức 10-12 rất tốt để mua vào. Bên cạnh đó việc phát hành trái phiếu 1 tỷ USD ở mức 6,95% tương ứng với P/E khoảng ~15. Chính vì lý do đó nên nhà đầu tư đã cân nhắc và cảm thấy đầu tư vào thị trường chứng khoán vẫn có lợi hơn.

    Dự kiến thị trường sẽ đi lên cho đến mức 15, hoặc có thể đi lên cao hơn nữa tùy thuộc vào tâm lý lạc quan của mọi người. Sau đó sẽ đi xuống.

    Thời điểm hiện tại vẫn còn khá thuận lợi cho nhà đầu tư trung - dài hạn: 3 - 6 - 12 tháng. Còn đầu tư ngắn hạn thì tui không có ý kiến. Tham gia thị trường 3 năm rồi, năm nay mới bắt đầu có cảm giác thị trường.

    Các bạn chú ý coi chừng thông tin nhiễu bán ra với giá thấp nhé.

    Chúc may mắn.

  • Van Phung

    22:43 (GMT+7) - Thứ Ba, 26/1/2010

    Tôi không am hiểu TTCK lắm, nên cứ bị thua hoài. Hôm nay chứng khoán thế giới chao đảo nhưng Vn-Index và HN-Index lại tăng một cách mạnh mẽ. Nếu mai thị trường cũng hưng phấn như hôm nay - Tôi sẽ bán hết những gì mình đang có.....

  • Minh Xuân

    22:22 (GMT+7) - Thứ Ba, 26/1/2010

    Thị trường tăng nóng hôm nay cũng không ngoài dự đoán của nhiều NĐT vì có giảm ắt có tăng. Bao nhiêu thông tin tích cực đã phản ánh hết vào giá CP phiên này, nhưng hãy nhìn ra thế giới khi chỉ thấy một màu đỏ rực. Ai dám chắc tuần sau khi T+4 về đến nơi lại chẳng hứng được dao rơi?

    Tôi thấy có công ty chứng khoán khuyên NĐT nhỏ lẻ cần thận trọng trong lúc này là có lý, không nên kết tội họ. Chúc mọi người may mắn.

  • Thiên Bảo

    22:15 (GMT+7) - Thứ Ba, 26/1/2010

    Lạ thật, mới có một phiên tăng thôi mà các nhà đầu tư của chúng ta đã vội vàng rồi. Chính sự vội vàng này sẽ làm khổ họ. Tâm lý nghỉ tết vẫn luôn có trong đầu nhiều nhà đầu tư.

    Và sẽ chỉ có một đợt duy nhất này thị trường đi lên. Nếu quá tham thời điểm này các nhà đầu tư sẽ nhận rủi ro cao. Tôi nghĩ thị trường chỉ có thể đi lên trong 2 - 3 phiên nữa với biên độ giảm dần.

    Càng cận tết thì tâm lý hào hứng sẽ giảm xuống. Nếu có ai mua thì họ cũng chỉ để dành tới qua tết. Thật thành công khi kiếm được 10% những ngày giáp tết. Bởi vậy khi có lãi các nhà đầu tư sẽ lập tức chốt lời.

    Riêng tôi, tôi luôn duy trì 50-50, vì thế tôi không muốn thị trường nóng quá mức để rồi lạnh ngắt.

    Hãy bình tĩnh các nhà đầu tư còn tiền.

  • TomTep

    22:04 (GMT+7) - Thứ Ba, 26/1/2010

    Sóng này tôi không hiểu lên được mấy phiên. Nếu ai không phán đoán được xu thế thị trường thì tôi chỉ cho các bạn biết một ví dụ điển hình đợt VNI suy giảm từ 624 xuống 434 có đợt phục hồi ngắn hạn từ 524 vào ngày 10/11 lên 560 vào ngày 19/11 sau đó VNI giảm một mạch xuống 482.

    Bạn nào quen với TTCK VN thì đều dễ dàng nhận ra được. Đây người ta gọi là sự hồi phục trong xu thế giảm, vùng đáy chưa xác nhận. Hiện tại một số người cho rằng mình là đúng, đừng vui mừng vội. Hãy chờ xem, kết quả vẫn còn ở phía trước. E rằng sau vài phiên nữa một số bạn lại phải thay đổi quan điểm đấy.

  • VN235

    22:03 (GMT+7) - Thứ Ba, 26/1/2010

    Những người khốn khổ. Và chính tôi là một trong số đó. Cắt lỗ đến hết sạch cổ phiếu trong tuần từ 18-22/1 thì đến phiên 25/1 VNI bật tăng trở lại. Lỗ 20% và giờ thì chưa biết bao giờ mới dám nhập lại hàng để thực hiện một vòng quay tiếp theo.

    Rất nhiều người đã tin chắc rằng lãi suất cơ bản sẽ tăng thì bất ngờ hôm nay ra tin LSCB vẫn được giữ nguyên. Và chính tôi lại là một nạn nhân của tin đồn.

    Tôi có thất vọng không? Không. Chơi chứng khoán là sống chung với mạo hiểm, những nỗi buồn và những khoảnh khắc thăng hoa. Và tôi tin rằng sau một vài phiên hưng phấn thì thị trường lại trở về trạng thái giằng co 480 - 495.

    Tôi sẽ chỉ mua vào khi: VNI về 450 hoặc VNI xác định được xu hướng tăng khi giữ vững mốc 520.

  • Bình

    22:02 (GMT+7) - Thứ Ba, 26/1/2010

    Vậy là đã có 1 phiên tăng điểm mạnh làm nức lòng thị trường. Tuy nhiên những vấn đề vĩ mô vẫn còn đó, chưa có dấu hiệu khả quan:

    1/ Thâm hụt thương mại tháng 1/2010 ở mức 1,3 tỷ USD, vượt mức trung bình tháng năm 2009.

    2/ Lạm phát T1/2010 cả nuớc là 1,36%, cao hơn mứcở Tp.HCM và HN chứ không phải thấp hơn như mọi người đã nghĩ.

    3/ LSCB vẫn giữ nguyên nhưng xin hỏi có nhiều doanh nghiệp vay được vốn với lãi suất 12% không?

    Thị trường vẫn đang ở sóng c trong lọat sóng điều chỉnh a, b, c. Sóng điều chỉnh a, b, c đi theo mô hình ZigZag với cấu trúc 5-3-5. Dự kiến đợt hồi lên này sẽ không vượt quá 525 và sẽ kết thúc vào T3 tuần tới.

    Hãy thận trọng trước quyết định mua vào.

  • 114111

    22:01 (GMT+7) - Thứ Ba, 26/1/2010

    Chuyện tăng giảm của thị trường chứng khoán là chuyện bình thường như đã diễn ra hàng chục năm nay.

    Còn tôi tin thị trường sẽ tiếp tục phục hồi.

  • Hoài Nam

    21:46 (GMT+7) - Thứ Ba, 26/1/2010

    Chào các bạn,

    Tôi tiếp tục tái khẳng định những nhận định trước đây của tôi, rằng "thị trường sẽ tiếp tục lên từ nay đến tết, VNI tối thiểu phải đạt 515 điểm trước Tết Nguyên Đán", đương nhiên sau tết VNI tiếp tục đi lên.

    Các nhận định lãi suất cơ bản có thể sẽ tăng trong các tháng tới, thanh khoản ngân hàng vẫn còn kém,... chẳng qua là nhận định của những người mong muốn VNI xuống để mua vào.

  • Vua Trùm

    21:46 (GMT+7) - Thứ Ba, 26/1/2010

    Không biết các bạn bi qua quá đà đâu rồi nhỉ:

    VN235 thứ hai đã bán hết và chuẩn bị ăn tết chưa...? đừng hối tiếc nhé.

    TomTep bạn không mua nữa là không kịp đâu nhé, coi chừng mua đỉnh bán đáy nhé...
    Psh nè, cẩn thận nha, đừng mua vào nhé, bulltrap đó.

    Thị trường là đúng nhất đó và chỉ dành cho những người có tư duy, kinh nghiệm và biết nắm bắt lấy cơ hội, phải không bạn Vn1000, Phúc Phạm, Phú Sỹ, Chứng Khoán, Stock6868, Pham Trang...

  • Minh Anh

    21:27 (GMT+7) - Thứ Ba, 26/1/2010

    Tôi thấy bạn VNI 530 đã lạc quan quá, theo tôi phiên giao dịch ngày 26/1/10 chỉ bật lên sau nhiều phiên giảm. Trên thực tế, tình hình vay vốn của các doanh nghiệp hiện nay rất khó và lãi suất thực lên rất cao. Nếu vay với lãi suất như thế thì doanh nghiệp nào có lãi được.

    Do vậy theo tôi chúng ta nên ngồi chờ tình hình ổn hơn thì hãy vào, nếu bạn nào vào rồi thì tranh thủ thời điểm tốt để ra. Ý kiến của riêng tôi từ giờ đến lúc nghỉ tết VN-INDEX không thể vượt qua được 500 điểm.

  • Tomy Tran

    21:20 (GMT+7) - Thứ Ba, 26/1/2010

    Nói tới nói lui nhưng các công ty chứng khoán đều né câu trả lời là thị trường đang ở vùng đáy. Biểu hiện vùng đáy khá rõ khi khối lượng giao dịch suy kiệt. Nếu đây là vùng đáy của đợt điều chỉnh trong xu thế tăng trung hạn theo chu kỳ hồi phục kinh tế thì nên khuyến nghị NDT nắm giữ cổ phiếu.

    Còn nói thận trọng thì có công ty nào dám đưa ra con số đáy là bao nhiêu? Khả năng về mức 450 là bao nhiêu và liệu chờ về mức đó mới giải ngân thì có khả thi không vì còn ai bán cổ phiếu ở mức giá đó để mua.

  • Tornado

    21:08 (GMT+7) - Thứ Ba, 26/1/2010

    Lúc thị trường xuống thì mọi lý do được đưa ra đều nhằm lý giải tại sao lại xuống, trong đó có cả lý do ... tâm lý nghỉ Tết, rút tiền tiêu Tết,...

    Thật thiếu logic. Đã đầu tư chẳng ai muốn tiền nằm nghỉ cả. Tiêu Tết thì hết đáng là bao so với tiền đầu tư?

    Tôi thoải mái đặt trước lệnh mua sàn liên tục các phiên từ thứ 4 đến thứ 6 tuần trước và không cần theo dõi bảng điện tử, chỉ cuối ngày về kiểm tra khớp lệnh là xong. Thị trường càng xuống sâu, càng mua vào mạnh khi gần chạm các ngưỡng hỗ trợ. Mua hết tiền mà cổ phiếu không lên thì chuyển sang đầu tư dài hạn 3-6-12 tháng, có gì đâu phải ngại.

    Thứ 4 tuần trước tôi đã nhận định thị trường sẽ tăng điểm chậm nhất vào thứ 2 tuần này. Tuy đúng có phần may mắn, nhưng ngay cả trong xu hướng giảm thì vẫn có sóng hồi phục, tha hồ lướt sóng và chốt lời ngắn hạn.

    Các công ty chứng khoán nếu đưa ra nhận định chỉ dựa vào PTKT thì sẽ không thể chính xác được. Đặc biệt nguy hiểm cho nhà đầu tư ngắn hạn nếu mua khi xu thế tăng đã thể hiện rõ ràng theo PTKT thì chắc chắn sẽ mua đúng vùng đỉnh. Cá nhân tôi nghĩ rằng yếu tố tâm lý và thông tin vĩ mô mới là quan trọng quyết định đến tăng/giảm của thị trường.

    Tôi không thích cách nhận định chung chung kiểu như: nhà đầu tư ngắn hạn nên thận trọng, nhà đầu tư dài hạn có thể mua dần vào các mã có chỉ số cơ bản tốt, hay: giữ quan điểm lạc quan trong trung hạn (trung hạn là bao lâu ?),...

  • Stanley Nguyen

    20:40 (GMT+7) - Thứ Ba, 26/1/2010

    Phiên ngày mai 27/1 vẫn giữ được mức tăng điểm. Vùng đáy của TT đang hình thành có tính chắc chắn trong các phiên trước. Do vậy, việc NĐT trung hạn sẽ còn có động thái tiếp tục đưa lệnh mua vào phiên ngày mai. Vì khó có thể đợi VNI giảm hơn 10% từ đây đến hết tháng 1.

  • VNI 530

    20:38 (GMT+7) - Thứ Ba, 26/1/2010

    Chúc mừng các nhà đầu tư đã lên tàu tết. Tôi thấy thị trường đã chạm đáy và bật lên, các hiệu kinh tế vĩ mô đang tiến triển rất tốt, thị trường sẽ tiếp tục tăng điểm từ nay đến tết và tăng điểm mạnh sau tết.

    Ở thời điểm hiện tại dòng tiền đang ưu tiên đổ vào chứng khoán, hôm nay tôi đã giải ngân thêm 20%, còn 20% số tiền còn lại dự kiến sẽ tiếp tục giải ngân trong ngày mai để ra tết ra hàng cho những bạn có tâm lý bi quan ở tại thời điểm thị trường xác định được xu hướng tăng giá.

  • Lạc Quan

    20:34 (GMT+7) - Thứ Ba, 26/1/2010

    Thị trường phải tăng từ 2 đến 3 phiên nữa thì mới xác định được xu thế tăng rõ ràng, khi đó VN-Index sẽ đạt khoảng từ 520 - 530. Tại mức này mọi dòng tiền sẽ lại chảy vào chứng khoán, các nhà đầu tư sẽ giải ngân hết danh mục đầu tư của mình và khối lượng giao dịch sẽ bùng nổ. Mình mong sẽ như thế các bạn ạ.

  • Bùi Long

    20:17 (GMT+7) - Thứ Ba, 26/1/2010

    Nên đọc dòng in nghiêng cuối bài thật kỹ.

    Nhận định của các công ty phần nhiều là chung chung và có phần thiếu chính xác trong thời gian gần đây vì ai theo dõi sẽ thấy khi các công ty dự đoán lạc quan thì thị trường diễn biến ngược lại.

  • Minh Long

    20:01 (GMT+7) - Thứ Ba, 26/1/2010

    Theo tôi thị trường thời điểm này có giảm điểm cũng chỉ là sự miễn cưỡng mà thôi. Thông tin xấu thì không có mà chủ yếu chỉ là một bộ phận NĐT muốn chuyển tiền từ vàng sang chứng khoán một cách êm ái và hiệu quả cao nhất nên tung tin đồn làm thị trường lình xình để gom hàng.

    Việc có những nhà đầu tư nhận định "rút tiền nghỉ tết" thật thiếu chuyên nghiệp, và có chẳng đó là những NĐT cực kỳ nhỏ bé chỉ lo đến tiền tiêu tết. Tôi nhận định TTCK từ giờ đến Tết âm lịch sẽ cố kìm nén để các tổ chức cũng như NĐT nhiều tiền từ sàn vàng gom hàng mà thôi.

    Tất nhiên việc kìm nén được tới Tết âm lịch hay không thì chưa chắc vì lòng tham sẽ trỗi dậy bất cứ lúc nào thưa các bạn. Từ giờ tới Tết âm lịch ai có bản lĩnh thì người đó sẽ thắng vì thị trường sẽ còn nhiếu bấp bênh, các bạn hãy lấy tĩnh mà thắng động, thị trường sẽ tăng 2 giảm 1.

    Chúc các bạn thành công!

  • Nood

    20:00 (GMT+7) - Thứ Ba, 26/1/2010

    Nói chung là công ty chứng khoán phải nhận định thận trọng để tránh tăng quá nóng ảnh hưởng đến xu hướng chung của thị truờng, vì thế NĐT nên cứ từ từ mà mua, buôn chứng khoán không phải một sớm một chiều....

    Với kinh tế vĩ mô ổn định như hiện nay thì việc vượt qua 540 sẽ có khả năng xảy ra trước Tết... NĐT hãy cảm nhận thị trường, tư vấn của các công ty chứng khoán là chỉ để tham khảo!

  • Trader

    19:58 (GMT+7) - Thứ Ba, 26/1/2010

    Dựa vào phân tích kỹ thuật thì rất nhiều mức kháng cự sắp tới. Chờ vượt được các mức kháng cự này mới vào thị trường thì 90% sẽ vào đúng đỉnh hoặc lợi nhuận chỉ đủ T4.

  • Người Quan Sát

    19:56 (GMT+7) - Thứ Ba, 26/1/2010

    Việc giữ nguyên LSCB tháng 2 đã được dự báo trước đó. Nếu vì thông tin này mà NĐT chen mua thì rất nguy hiểm. Thị trường sẽ không tăng quá 2 phiên nữa. Thứ 6 VNI lại lao đốc.

  • Đỗ Văn Duy

    19:52 (GMT+7) - Thứ Ba, 26/1/2010

    Hôm nay thị trường tăng điểm với những tin tốt về CPI, về lãi suất cơ bản, về FDI...

    Tuy nhiên xu thế đi lên vẫn chưa bền vững, vì vấn đề từ các ngân hàng, hàng loạt thông tin về việc lãi suất thực cho vay và lãi suất thực huy động vượt trần cho phép... và việc khó khăn trong việc đi vay vốn của các doanh nghiệp.

    Ngoài ra, giá cả hàng hoá khi Tết nguyên đán cận kề đồng loạt tăng giá, vì vậy CPI tháng 2 có thể tăng cao. Vì vậy, VNIDEX khó tăng đến ngày T+3, T+4. Khi cổ phiếu về đến tài khoản của nhà đầu tư thì giá đã giảm, vì vậy các nhà đầu tư tránh tình trạng tranh mua trần, rồi lại tranh bán tháo giá sàn.

    Vnindex cứ lình sình 480-490 thì sẽ không ai chốt lãi được mà không ai phải cất lỗ. Nếu CPI tháng 2 không tăng quá cao (dưới 2.X) thì vnindex sẽ đạt 600 điểm vào tháng 3, tháng 4.

  • Lâm Văn

    19:36 (GMT+7) - Thứ Ba, 26/1/2010

    Tôi thích ngày mai thị trường tăng điểm trong hoài nghi. Sự nghi hoặc khiến thị trường có lực tăng chậm chắc.

    Không quá mạnh để nảy sinh làn sóng xả hàng của các ông lớn; nhưng cũng không quá yếu khiến nhà đầu tư nghi hoặc vào một con sóng lớn đang hình thành ở đáy chân sóng.

  • Trịnh Duy

    19:36 (GMT+7) - Thứ Ba, 26/1/2010

    Sau khi có thông tin tốt từ việc chào bán thành công 1 tỷ USD trái phiếu Chính phủ, đã phản ánh ngay vào phiên bùng nổ 26/1.

    Nhưng theo tôi là vẫn chưa đủ lí do để TTCK có thể tăng điểm lâu dài. TTCK Việt Nam đang đi ngược với thế giới. Các NĐT ngắn hạn nên theo dõi thêm 1 vài phiên tới. Theo tôi nhận định cuối giờ phiên ngày mai thị trường sẽ đi xuống.

  • Đỗ Đức Hải

    19:35 (GMT+7) - Thứ Ba, 26/1/2010

    Phiên 27/1 chắc chắn sẽ tăng trần đầu phiên, cuối phiên bắt đầu giảm, hai phiên cuối tuần bắt đầu xu hướng giảm tới nghỉ tết.

    Vì vậy đầu phiên mai là cơ hội chốt lời cuối cùng trước khi nghỉ tết.

  • Hai Lúa

    19:03 (GMT+7) - Thứ Ba, 26/1/2010

    Chứng khoán là cuộc chơi dành cho những người trường vốn và cam đảm, rất cảm ơn diễn đàn này đã cho tôi nhũng thông tin bổ ích.

    Mặc dù theo dõi đã khá lâu nhưng đến hôm nay tôi mới tham gia gửi bài.

    Phải công nhận thị trường chứng khoán của ta chủ yếu dựa theo tâm lý đám đông và tin đồn.

  • Kim Long

    18:45 (GMT+7) - Thứ Ba, 26/1/2010

    Thị trường đã đúng với nhận định của tôi với việc các thông tin tốt hỗ trợ thị trường đã thoát ra khỏi kênh xu hường giảm trong ngắn hạn. Điều cần làm lúc này là các nhà đầu tư hãy quan sát các phiên giao dịch kế tiếp nếu các cổ phiếu blue-chip duy trì được đà tăng và dòng tiền tiếp tục tìm đến thị trường thì chúng ta hoàn toàn có quyền hy vọng vào những phiên tăng điểm kế tiếp.

    Với riêng tôi cho rằng trong các phiên giao dịch của những ngày cuối tháng 1 này sẽ có sự phân hoá nhất định và dòng tiền tiếp tục tìm về các cổ phiếu tốt.

    Khi mà niềm tin, tâm lí của các nhà đầu tư trở nên vững vàng thì chúng ta hoàn toàn có cơ sở cho sự tăng điểm. Các cổ phiếu thu hút được dòng tiền là: SSI. ITA, REE,SJS, ITC, VNM, HAG....

  • Dao Minh

    18:43 (GMT+7) - Thứ Ba, 26/1/2010

    Thị trường tăng theo thông tin tốt được công bố.

    Có rất nhiều tin hỗ trợ thị trường trong bối cảnh hiện nay. VNINDEX giảm trong khoảng 65% của sóng tăng lên 530 xuống 475 điểm, bật lại mạnh mẽ ngay sau đó chứng tỏ đang xác định sóng tăng tiếp theo cơn sóng 530. Ít khả năng không vượt được ngưỡng 530 cũ.

    Nhà đầu tư còn nghi ngờ thị trường còn lên.

  • Trần Thông Thái

    18:43 (GMT+7) - Thứ Ba, 26/1/2010

    Về cơ bản thì mọi thông tin liên quan hỗ trợ đều rất tốt. Chỉ có một chướng ngại nhỏ là chỉ số giá tiêu dùng trong tháng lại cao hơn mức dự kiến một chút.

    Tuy nhiên, nếu xét một cách toàn cục thì dù cho thông tin có thế nào đi nữa thì một thực tế cần nhận thấy là: chỉ số P/E ở Hose là rất thấp so với mặt bằng chung của các thị trường lân cận và trên thế giới.

    Do đó việc đầu tư trung và dài hạn từ lúc này có thể được xem xét. Riêng đối với NĐT ngắn hạn thì nên cân nhắc kỹ trong những cuộc phiêu lưu vài ngày ngắn ngủi, vì có thể dính "bẫy" bất cứ lúc nào.

    Không thể nói trước được điều gì vào lúc này cả. Nhiều ngừơi nhận định sẽ thị trường sẽ giảm mạnh trước tết và bật mạnh sau tết âm lịch. Nhưng xin hãy suy nghĩ lại nhận định đó, vì trong chứng khoán có một quy luật là 'thị trường thường đi ngược lại dự đoán của phần đa số NĐT ở những thời điểm quan trọng nhất'.

    Bằng chứng là ở những phiên có KLGD cao đột biến thì thường sau đó thị trường sẽ đi xuống. Có phải lúc đó bạn dự đoán thị trường sẽ lên mạnh nhưng sau đó thì thế nào? Rất dễ hiểu, đó là do các tổ chức đã thực hiện xong mục tiêu của họ!

    Trở lại với chủ đề chính: Ngày mai thị trường sẽ tăng nhưng hãy cân nhắc quyết định mua vào với các NĐT lướt sóng vì rất có thể 2 phiên cuối tuần thị trường sẽ lình xình. Dự đoán các cổ phiếu đường sẽ lên mạnh.

  • Trần Văn Phong

    18:42 (GMT+7) - Thứ Ba, 26/1/2010

    Ngày mai nếu trần là em bán, sàn là em mua. Em chỉ mua dưới tham chiếu, bán trên tham chiếu thôi. Không tranh mua giá cao, tranh bán giá thấp

  • Hoàng Thái Phương

    18:35 (GMT+7) - Thứ Ba, 26/1/2010

    Không biết có ai là ngược đời như tôi không nhỉ? Trong khi ai ai cũng hò dô ta VNI tăng mạnh thì tôi lại cẩn thận không đua theo. Theo tôi tất cả những tin tức tích cực sáng nay nhà đầu tư nhỏ lẻ biết thì "giới thạo tin" đã biết từ lâu.

    Người ta có câu "mua khi nghe tin đồn, bán khi tin công bố" là cũng có cái đúng đối với thị trường nhỏ bé này.

    Thật ra mà nói hôm nay VNI đã phản ứng với những báo cáo trên rất tích cực cho thấy rằng điều nhà đầu tư mong mỏi đã thành hiện thực. Nhưng trong trung hạn bài toán lạm phát và lãi suất cơ bản vẫn còn đó.

    VNI sẽ phản ứng ra sao nếu DJ vào chu kỳ điều chỉnh? Do vậy việc tăng nóng hôm nay sẽ không bền vững mà chỉ là nhất thời nếu khối lượng và giá trị giao dịch vẫn còn khiêm tốn.

    Bên cạnh đó có sự phân phối mạnh tay của nhóm cổ phiếu chủ chốt như BMP, HAG, SSI . Tôi cho rằng nhà đầu tư lớn chưa tham gia thị trường mà rình cơ hội vào thị trường khi VNI có xu thế bền vững hơn mặc dù có thể giá cao hơn nhưng an toàn gấp bội.

    Do vậy tốt nhất kiên nhẫn quan sát xem đây là một sóng nhỏ đi lên hay là cơ hột TỐT NHẤT ra khỏi thị trường trước tết. Hãy xem lại VNI thế nào cuối năm 2007. Chúc bạn may mắn!

  • Psh

    18:30 (GMT+7) - Thứ Ba, 26/1/2010

    Thị trường chưa rõ xu hướng, nhà đầu tư nên thận trọng. Nhiều khả năng tâm lý bán chốt lời trước tết sẽ làm thị trường lình xình hoặc giảm điểm.

  • Thank You

    18:26 (GMT+7) - Thứ Ba, 26/1/2010

    "Chứng khoán Bảo Việt cho rằng NDT ngắn hạn chưa nên mua vào, NDT dài hạn nên mua từ từ".
    Ai 'dám' theo nhận định này không? Tất nhiên tôi sẽ nói KHÔNG!

    Tôi còn 20% tiền mặt, hôm nay 'chụp' VIS và SJS giá trần không kịp. Ngày mai tôi sẽ giải ngân hết.

    Chúc mừng những NDT kiên nhẫn. Hãy ngồi chờ đợi thu hoạch đón xuân!

Gõ Telex   Gõ VNI

(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. VnEconomy xin chân thành cảm ơn bạn!)

Họ và tên bạn: Tên của bạn
Địa chỉ e-mail: Email của bạn
Nội dung của bạn
Chứng khoán

Pvd

18:01 (GMT+7) - Thứ Năm, 9/2/2012

Đợt tăng T4 x 3 này khác với lần tăng của 6 tháng trước ở chỗ không xuất hiện tâm lý hứng khởi thái quá....

Trong bài: Chứng khoán ngày 9/2: Không chạy giá rẻ (7 ý kiến)

Văn Tân

17:53 (GMT+7) - Thứ Năm, 9/2/2012

Không chạy giá rẻ chính là cơ sở vững chắc để CK tăng điểm!...

Trong bài: Chứng khoán ngày 9/2: Không chạy giá rẻ (7 ý kiến)

Phuongtuan

17:34 (GMT+7) - Thứ Năm, 9/2/2012

Không tin tức hỗ trợ năng lượng đâu hấp thụ hết lượng hàng khủng sẵn sàng chốt lời? Thị trường sẽ đi ngang và giảm...

Trong bài: Chứng khoán ngày 9/2: Không chạy giá rẻ (7 ý kiến)

Chương

17:22 (GMT+7) - Thứ Năm, 9/2/2012

Thị trường đầu năm 2012 khác hẳn năm 2009 khi năm đó lãi suất hạ mạnh, cộng với việc hỗ trợ lãi suất của chính...

Trong bài: Chứng khoán ngày 9/2: Không chạy giá rẻ (7 ý kiến)

Nguyễn Hải An

16:48 (GMT+7) - Thứ Năm, 9/2/2012

Lan Ngọc hôm nay có vấn đề gì không mà bình luận loanh quanh quá, không sắc như mọi khi, hay là ngoài dự đoán...

Trong bài: Chứng khoán ngày 9/2: Không chạy giá rẻ (7 ý kiến)