Intel bị tin tặc tấn công cùng lúc với Google


25/02/2010 14:56 (GMT+7)

picture Đại diện Intel khẳng định vụ tấn công này chỉ có một mối liên hệ duy nhất với các vụ tin tặc nhằm vào Google là về mặt thời gian xảy ra vụ việc
E-mail Bản để in Cỡ chữ Chia sẻ: facebook twitter google rss
Intel, hãng sản xuất chip xử lý lớn nhất trên thế giới, cho biết hãng này đã bị tin tặc tấn công một cách “tinh vi” hồi đầu năm nay, trùng với khoảng thời gian Google thông báo mạng máy tính của họ bị xâm nhập.

Trong báo cáo thường niên gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC), Intel xác nhận vụ tấn công này xảy ra vào tháng Một. Tuy nhiên, không nhất thiết điều này có nghĩa là Intel đã bị xâm nhập hay thủ phạm chính là các tin tặc đã tấn công Google.

Người phát ngôn Chuck Mulloy của Intel nói rằng vụ tấn công nhằm vào hãng này không có cơ sở rộng lớn như vụ tấn công nhằm vào Google. Theo ông, hiện Intel, hãng chiếm 80% thị phần chip xử lý toàn cầu, chưa phát hiện ra bất cứ quyền sở hữu trí tuệ nào bị đánh cắp.

Người phát ngôn này nói rằng Intel, cũng như các công ty quy mô lớn khác, thường xuyên phải đối mặt với các vụ tấn công tin tặc. Tuy nhiên, Mulloy khẳng định vụ tấn công này chỉ có một mối liên hệ duy nhất với các vụ tin tặc nhằm vào Google là về mặt thời gian xảy ra vụ việc.

Thông tin trên xuất hiện trong bối cảnh những lo ngại về hoạt động gián điệp được nhà nước bảo trợ nhằm vào các mạng máy tính của doanh nghiệp đang tăng cao.

Google tháng trước cũng thông báo rằng mạng máy tính của họ đã bị tấn công từ bên trong Trung Quốc và những kẻ xâm nhập đã đánh cắp quyền sở hữu trí tuệ.

Huy Lê (Vietnam+)
Gõ Telex   Gõ VNI

(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. VnEconomy xin chân thành cảm ơn bạn!)

Họ và tên bạn: Tên của bạn
Địa chỉ e-mail: Email của bạn
Nội dung của bạn
Cuộc sống số

Dũng

12:57 (GMT+7) - Thứ Năm, 2/2/2012

Không chỉ các blog tài chính, nhiều blog công nghệ cũng lớn mạnh không kém gì các báo điện tử thực thụ. Ngay ở việt...

Trong bài: Những blog tài chính không nên bỏ qua trong năm 2012 (1 ý kiến)

Nam

07:55 (GMT+7) - Thứ Năm, 2/2/2012

Thật ra các nhà đầu tư sẽ tối đa hóa lợi nhuận! Bây giờ sẽ tập trung đẩy giá cổ phiếu lên cao, vài năm...

Trong bài: Kết quả kinh doanh của Apple lại gây choáng ngợp (3 ý kiến)

Trương Văn Hòe

16:27 (GMT+7) - Thứ Hai, 30/1/2012

Kế tiếp là chung thẻ taxi, ATM, rồi gom lại tất cả thông tin cá nhân như CMND, bằng lái, thẻ tín dụng... vào mã...

Trong bài: Một thẻ nạp tiền cho 7 mạng di động (3 ý kiến)

Tuyên

19:33 (GMT+7) - Thứ Sáu, 27/1/2012

Kết quả báo cáo tài chính của Apple sẽ gây ra nỗi vui sướng lớn lao ở các nhà đầu tư Mỹ, nhưng đồng thời...

Trong bài: Kết quả kinh doanh của Apple lại gây choáng ngợp (3 ý kiến)

Nghệ

13:26 (GMT+7) - Thứ Sáu, 27/1/2012

Đây là trái ngọt của nền kinh tế dựa vào tri thức! Một hãng Apple có chưa đến 30 ngàn nhân công cổ cồn trắng...

Trong bài: Kết quả kinh doanh của Apple lại gây choáng ngợp (3 ý kiến)