OCB lên kế hoạch phát hành cổ phiếu tăng vốn điều lệ

N.ANH

04/04/2010 23:27 (GMT+7)

picture
E-mail Bản để in Cỡ chữ Chia sẻ: facebook twitter google rss
Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phương Đông (OCB) vừa công bố kế hoạch kinh doanh và tờ trình tăng vốn điều lệ năm 2010.

Theo đó, OCB đặt kế hoạch lợi nhuận trước thuế năm 2010 tối thiểu đạt 400 tỷ đồng; tăng vốn điều lệ tôi thiểu lên 3.100 tỷ đồng; thu nhập cổ đông đạt 15%, trong đó cổ tức tối thiểu đạt 10%.

Về phương án tăng vốn điều lệ từ 2.000 từ đồng lên 3.100 tỷ đồng, OCB cho biết sẽ phát hành cổ phiếu theo tỷ lệ 5% cho cổ đông hiện hữu sở hữu vốn điều lệ 2.000 tỷ đồng là 100 tỷ đồng.

Đồng thời phát hành cổ phiếu để bán theo mệnh giá cho cổ đông hiện hữu theo tỷ lệ 5% trên số cổ phiếu mà cổ đông sở hữu vốn điều lệ 2.000 tỷ đồng; phát hành cổ phiếu để bán tiếp cho BNP Paribas theo giá thỏa thuận để đạt 20% vốn điều lệ 3.100 tỷ đồng là 290 tỷ đồng; phát hành cổ phiếu để bán cho đối tác nước ngoài khác theo giá thỏa thuận với mức dự kiến 5% vốn điều lệ 3.100 tỷ đồng là 155 tỷ đồng; phát hành để bán cho cổ đông hiện hữu và bán cho đối tác chọn lọc trong nước theo giá thỏa thuận với mức dự kiến 14,677% vốn điều lệ 3.100 tỷ đồng là 455 tỷ đồng.

OCB cho biết, trường hợp đối tượng trong và ngoài nước không mua hết số lượng dự kiến trên, thì số cổ phiếu còn lại được phát hành để bán theo mệnh giá cho cổ đông hiện hữu sở hữu vốn điều lệ 2.000 tỷ đồng theo tỷ lệ sở hữu; trường hợp cổ đông hiện hữu không mua hết số cổ phiếu này thì uỷ quyền cho Hội đồng Quản trị được quyết định đối tượng bán một cách có lợi nhất cho ngân hàng và theo đúng quy định của Nhà nước.

OCB dự trù sẽ sử dụng 1.100 tỷ đồng vốn điều lệ tăng thêm để mua sắm, xây dựng cơ sở vật chất và trang thiết bị kỹ thuật cho hoạt động ngân hàng là 247 tỷ đồng và bổ sung nguồn vốn kinh doanh là 853 tỷ đồng.

Được biết, ngày 12/4 tới, OCB tổ chức đại hội đồng cổ đông tại Trung tâm Hội nghị Whiẻpalace - số 194 Hoàng Văn Thụ, phường 9, quận Phú Nhuận, Tp.HCM.
Gõ Telex   Gõ VNI

(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. VnEconomy xin chân thành cảm ơn bạn!)

Họ và tên bạn: Tên của bạn
Địa chỉ e-mail: Email của bạn
Nội dung của bạn
Tài chính

Phạm Tiến Thăng

19:02 (GMT+7) - Thứ Bảy, 4/2/2012

Tôi cũng bị gần như trườg hợp này. Tôi có vay tín dụng đen 400tr, có viết giấy hợp đồng mua bán nhà đất làm tín...

Trong bài: Cực hình từ tín dụng “đen” (34 ý kiến)

Nhat Dinh

09:53 (GMT+7) - Thứ Bảy, 4/2/2012

Có lẽ người bình thường như tôi không thể hiểu nổi tại sao giá vàng trong nước đắt hơn nước ngoài mà lại xuất khẩu...

Trong bài: Lo thanh khoản yếu, ngân hàng xin xuất vàng (4 ý kiến)

Thiên An Bình

14:19 (GMT+7) - Thứ Sáu, 3/2/2012

Nếu bán vàng hỗ trợ thanh khoản chỉ như muối bỏ biển và thực chất là giảm dự trữ bắt buộc chung cả hệ thống....

Trong bài: Lo thanh khoản yếu, ngân hàng xin xuất vàng (4 ý kiến)

Hải Triều

10:15 (GMT+7) - Thứ Sáu, 3/2/2012

Đồng ý với bạn Braveman! Theo tôi, đây là hậu quả của việc điều hành nền kinh tế theo mệnh lệnh áp đặt, bất chấp...

Trong bài: Lo thanh khoản yếu, ngân hàng xin xuất vàng (4 ý kiến)

Braveman

09:09 (GMT+7) - Thứ Sáu, 3/2/2012

Bán vàng tài khoản thì có nghĩa các ngân hàng phải mua vàng trong nước để cân bằng --> giá vàng trong nước sẽ tăng...

Trong bài: Lo thanh khoản yếu, ngân hàng xin xuất vàng (4 ý kiến)