VnEconomy > Bất động sản 11:43 (GMT+7) - Thứ Sáu, 4/6/2010

Vinaconex được xây chung cư 22 tầng tại Cầu Giấy

Thành phố Hà Nội vừa chấp thuận chủ trương cho Vinaconex xây chung cư tại phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy...

Vinaconex được xây chung cư 22 tầng tại Cầu Giấy

Một khu chung cư của Vinaconex tại Trung Hòa, Cầu Giấy.

Thành phố Hà Nội vừa chấp thuận chủ trương cho Tổng công ty Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) xây chung cư tại phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy.

Theo quyết định vừa được Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Phí Thái Bình ký ngày 2/6, thành phố đồng ý về chủ trương đầu tư xây dựng tòa nhà chung cư C1 thuộc quỹ đất 20%, dự án đầu tư xây dựng khu văn phòng và nhà ở cao cấp Vinaconex 1, tại phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy.

Theo đó, tòa nhà này sẽ được sử dụng chủ yếu vào mục đích làm nhà tạm cư cho dự án cải tạo chung cư cũ phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân. Đồng thời, đây cũng à dự án nằm trong chủ trương cải tạo, xây dựng lại các chung cư cũ bị hỏng, xuống cấp của UBND thành phố.

Với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 147,8 tỷ đồng, dự án có tổng chiều cao 22 tầng với diện tích khoảng 481,5m2, diện tích sàn xây dựng khoảng 10.319m2.

UBND thành phố giao Công ty Cổ phần Xây dựng số 1 (thành viên của Vinaconex) làm chủ đầu tư dự án, hoàn thành công tác chuẩn bị đầu tư trong quý 2/2010.
  Bình luận (3)
Các ý kiến bạn đọc được đăng tải không nhất thiết phản ánh quan điểm của Tòa soạn. VnEconomy có thể biên tập lại ý kiến của bạn nếu cần thiết. Đang hiển thị 3/3 bình luận.
 • Các khu chung cư của Vinaconex mật độ xây dựng rất dầy, không có công viên, nhà trẻ, trường học, tầng 1 thì họ cho thuê kinh doanh hết, nói chung rất là bí bách, không hiểu tại sao họ lại làm như vậy được, cứ chỗ nào có đất trống họ lại xây lên một tào nhà cao tầng, tôi từng ở căn hộ của Vinaconex nên thấy thế.

  14:39 (GMT+7) - Thứ Hai, 7/6/2010 Trả lời Thích
 • Vinaconex là một trong những đơn vị được phép đầu tư và xây dựng nhà cao tầng đầu tiên ở Hà Nội, nổi bật là khu Trung Hoà - Nhân Chính.

  Đặc điểm dễ nhìn thấy nhất ở khu đô thị này là, cứ xây cao, xây dày và không quan tâm đến bãi đỗ xe, công viên, nhà trẻ... Tức là chỉ chạy theo lợi nhuận. Đặc biệt ở các tầng 1, thay vì các siêu thị phục vụ cư dân toà nhà, họ cho thuê làm văn phòng, nhà hàng. Làm cho mật độ xe cộ đỗ xung quanh các lớn và bức bí hơn!

  08:00 (GMT+7) - Thứ Hai, 7/6/2010 Trả lời Thích
 • Tôi là một người thường xuyên đi qua đường Trần Duy Hưng cũng như Cầu Giấy. Phải nói ở đây mọc các chung cư cao tầng của Vinaconex rất nhiều (tôi chỉ dùng từ cao tầng vì không có tòa nhà nào cao cấp cả).

  Họ xây nhà với mật độ rất dầy, không có khoảng không cũng như khu vui chơi, bãi để xe.... Đến bao giờ mới có một qui hoạch tổng thể?

  Đề nghị UBND Tp Hà nội cần sớm có qui hoạch chi tiết hoặc chỉnh sửa lại qui hoạch cho đô thị được thông thoáng hơn trước khi cấp phép cho xây các chung cư cao tầng tại đây.

  14:20 (GMT+7) - Thứ Sáu, 4/6/2010 Trả lời Thích
Bình luận của bạn
Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.
Gõ Telex Gõ VNI
Chọn hình đại diện cho bình luận của bạn?