Xem phim 3D, 12% dân Anh sẽ đau đầu

HẢI ANH

15/07/2010 16:35 (GMT+7)

picture 6 triệu người Anh bị khiếm khuyết về mắt.
E-mail Bản để in Cỡ chữ Chia sẻ: facebook twitter google rss
12% dân số Anh không thể xem các nội dung truyền hình 3D, tổ chức chăm sóc thị lực The Eyecare Trust vừa cho biết.

Theo kết quả nghiên cứu của tổ chức này, 12% dân số Anh, tương đương 6 triệu người, bị chứng không thể tổng hợp thị lực từ hai mắt kém, nên không thể xem các hình ảnh 3 chiều.

Trang tin Network World cho hay, bộ não của người bị mắc chứng bệnh này không thể đưa những hình ảnh được truyền tải riêng biệt từ hai mắt, để kết hợp lại thành một hình ảnh hoàn chỉnh.

Nếu người bị mắc chứng này cố gắng xem phim 3D, bộ não người đó sẽ căng ra để hoạt động, từ đó gây ra đau đầu hoặc những cảm giác khó chịu.

Không chỉ có vậy, vấn đề này còn khiến người bệnh bị suy giảm khả năng đọc, nhanh thấy mỏi mắt và mệt mỏi nếu xem tivi trong một khoảng thời gian tương đối dài.

Tuy nhiên, The Eyecare Trust cho biết, chứng bệnh này có thể được phát hiện sớm qua một bài kiểm tra mắt và cách chữa trị có thể đơn giản là đeo kính.

Kết quả nghiên cứu của The Eyecare Trust được đưa ra trong bối cảnh nhà phát triển trò chơi Ubisoft tiết lộ sẽ cung cấp TV 3D tới các gia đình ở Anh vào năm 2013.

Ubisoft tin rằng, tới năm 2012, một nửa số trò chơi điện tử sẽ sử dụng công nghệ 3D bởi chúng sẽ mang đến sự trải nghiệm thực tế hơn.
Gõ Telex   Gõ VNI

(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. VnEconomy xin chân thành cảm ơn bạn!)

Họ và tên bạn: Tên của bạn
Địa chỉ e-mail: Email của bạn
Nội dung của bạn
Cuộc sống số

Vương Đình Hiếu

23:50 (GMT+7) - Thứ Sáu, 25/5/2012

Vietel làm ăn có lãi là do hướng đi đúng đắn của ban lãnh đạo cũng như sự quan tâm của chính phủ, chất lượng...

Trong bài: “Chỉ cước viễn thông, Viettel đã kiếm 4.000 tỷ đồng/tháng” (2 ý kiến)

LDP

17:42 (GMT+7) - Thứ Sáu, 25/5/2012

Roaming nội địa thôi mà. Đơn giản vậy mà cũng phải đợi 2 năm nữa. Chán !!!...

Trong bài: Cuối năm 2014 sẽ cho chuyển mạng giữ số (1 ý kiến)

2ls-VLPcn

12:53 (GMT+7) - Thứ Sáu, 25/5/2012

Sao không ai kêu ầm lên là Viettel lãi khủng nhỉ ? Vậy thì bất công cho ngân hàng quá. ROE chỉ có hơn 20%...

Trong bài: “Chỉ cước viễn thông, Viettel đã kiếm 4.000 tỷ đồng/tháng” (2 ý kiến)

nvsonhthu

07:07 (GMT+7) - Thứ Năm, 24/5/2012

Nói" điện thoại hàng đầu Việt Nam " đúng là hơi quá, chẵng nhẽ người dân dùng điện thoại không biết bất kỳ hãng điện...

Trong bài: Kangaroo bắt đầu bán “điện thoại hàng đầu Việt Nam” (8 ý kiến)

Minh Ngọc

09:07 (GMT+7) - Thứ Tư, 23/5/2012

Sự thận trọng của các nước có nền công nghệ cao trước Huawei - TQ là lời nhắc nhở về an ninh mạng và cũng...

Trong bài: Vì sao “đại gia” viễn thông Trung Quốc bị ghẻ lạnh? (4 ý kiến)