Hà Nội điều chỉnh bảng giá đất tại một số tuyến phố

BẢO ANH

10/09/2010 11:55 (GMT+7)

picture Giá đất trên đường Nguyễn Văn Huyên có mức cao nhất là 25,2 triệu đồng/m2.
E-mail Bản để in Cỡ chữ Chia sẻ: facebook twitter google rss
UBND thành phố Hà Nội vừa quyết định điều chỉnh bảng giá đất của một số tuyến phố trên địa bàn quận Cầu Giấy và huyện Mỹ Đức.

Theo đó, trong bảng giá đất năm 2010, giá đất ở tại 12 đường, phố thuộc quận Cầu Giấy gồm: Nguyễn Văn Huyên mức cao nhất (vị trí 1) là 25,2 triệu đồng/m2, thấp nhất (vị trí 4) là hơn 11,2 triệu đồng/m2.

Tại đường Phạm Hùng, giá đất cao nhất có mức 26,4 triệu đồng/m2, thấp nhất là hơn 11,6 triệu đồng/m2. Đường Phạm Tuấn Tài mức cao nhất là 20,4 triệu đồng/m2, thấp nhất là hơn 9,8 triệu đồng/2. Đường Phùng Chí Kiên mức cao nhất là 21,6 triệu đồng/m2, thấp nhất là 10,2 triệu đồng/m2. Quan Nhân mức cao nhất là 18 triệu đồng/m2, thấp nhất là 9 triệu đồng/m2. Phố Tô Hiệu mức cao nhất là 24 triệu đồng/m2, thấp nhất là hơn 10,9 triệu đồng/m2.

Giá đất tại khu vực phố Trung Hòa mức cao nhất là 21,6 triệu đồng/m2, thấp nhất là  10,2 triệu đồng/m2. Phố Trung Kính mức cao nhất là 19,2 triệu đồng/m2, thấp nhất là 9,3 triệu đồng/m2. Đường Xuân Thủy mức cao nhất: hơn 30,2 triệu đồng/m2, thấp nhất: hơn 12,7 triệu đồng/m2. Phố Hoàng Ngân mức cao nhất là 19,2 triệu đồng/m2, thấp nhất là hơn 9,3 triệu đồng/m2. Đường Nguyễn Thị Định mức cao nhất là 22,8 triệu đồng/m2, mức thấp nhất là hơn 10,5 triệu đồng/m2. Nguyễn Thị Thập mức cao nhất 19,2 triệu đồng/m2, thấp nhất là 9,3 triệu đồng/m2.

Thành phố cũng đã quyết định điều chỉnh đối với giá đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp tại 12 đường, phố tại quận Cầu Giấy, trong đó mức cao nhất là hơn 13,1 triệu đồng/m2, thấp nhất là gần 4 triệu đồng/m2.

Ngoài ra, tại huyện Mỹ Đức, cả hai tuyến đường 419 và 424 cũng đã được điều chỉnh với mức cao nhất là 2 triệu đồng/m2, thấp nhất là 850.000 đồng/m2. Giá đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp mức cao nhất là 1,3 triệu đồng/m2, thấp nhất là 550.000 đồng/m2...

Trao đổi với VnEconomy, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội Vũ Văn Hậu cho biết, việc điều chỉnh bảng giá đất tại một số khu vực trên là nhằm phục vụ cho công tác đấu giá đất trong thời gian tới.

Ngoài ra, hiện cơ quan này cũng đã thành lập tổ công tác đi khảo sát, đánh giá tình hình sử dụng, chuyển nhượng đất tại một số quận, huyện trên địa bàn để chuẩn bị cho việc ban hành khung giá đất mới của năm 2011.

Theo kế hoạch, những số liệu cơ bản để làm cơ sở cho việc xây dựng khung giá đất năm 2011 của thành phố sẽ được cơ quan này hoàn tất trong tháng 11 tới.
Gõ Telex   Gõ VNI

(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. VnEconomy xin chân thành cảm ơn bạn!)

Họ và tên bạn: Tên của bạn
Địa chỉ e-mail: Email của bạn
Nội dung của bạn
Bất động sản

Minh Trung

09:54 (GMT+7) - Thứ Sáu, 10/2/2012

Ở đây tôi chỉ quan tâm đến các yếu tố lợi hại cho người đi mua căn hộ chung cư mini: - Giá thành chắc chắn...

Trong bài: Làn sóng đầu tư chung cư mini (10 ý kiến)

Minh Điền

10:17 (GMT+7) - Thứ Năm, 9/2/2012

Chỉ có vài anh ăn nhỏ còn phần lớn sẽ khó khăn dài, ngân hàng hiện nay có mở van cũng không dám cho vay...

Trong bài: Đầu tư bất động sản: “Lách” qua khủng hoảng (1 ý kiến)

Pvd

10:14 (GMT+7) - Thứ Hai, 6/2/2012

“Dù vậy, cũng đã có thêm những dấu hiệu cho định hướng của thị trường như Chính phủ sẽ giảm mức lãi suất nếu lạm...

Trong bài: Khó đoán thời điểm phục hồi thị trường nhà đất Tp.HCM (2 ý kiến)

Pvd

09:42 (GMT+7) - Thứ Hai, 6/2/2012

Nếu hiểu đất đai thuộc sở hữu “toàn dân” thì kế cả nhà nước (Chính phủ), dù là người có quyền quản lý toàn bộ...

Trong bài: Để thực thi nghiêm pháp luật đất đai (13 ý kiến)

Minh Dự

10:09 (GMT+7) - Chủ Nhật, 5/2/2012

Giá nhà đất ở Việt Nam tương đương với giá nhà đất ở những nước có thu nhập mấy chục ngàn USD/người thì việc khủng...

Trong bài: Thị trường bất động sản 2012 vẫn nhiều ẩn số (2 ý kiến)