VnEconomy > Xe 360° 11:10 (GMT+7) - Thứ Hai, 17/1/2011

Dàn môtô “khủng” Harley Davidson diễu hành tại Hà Nội

Lần đầu tiên, những chiếc xe môtô phân khối lớn mang thương hiệu Harley Davidson diễu hành qua nhiều con phố trung tâm Hà Nội...

Dàn môtô “khủng” Harley Davidson diễu hành tại Hà Nội

Những chiếc Harley Davidson hầm hố và đầy chất rock - Ảnh: Bobi.

Lần đầu tiên tại Hà Nội, những chiếc xe môtô phân khối lớn mang thương hiệu Harley Davidson có xuất xứ từ Mỹ tụ hội và diễu hành qua nhiều con phố, thu hút sự chú ý của người dân.

Sự xuất hiện của 60 chiếc Harley Davidson hàng nghìn phân khối trên đường phố không chỉ đem lại sự ngạc nhiên và trí tò mò mà còn tạo nên sự kích thích với bất kỳ ai, bởi vẻ đẹp hầm hố và âm thanh cực "chất" mà hiếm dòng xe nào sánh được.

Đây cũng là sự kiện đánh dấu sự ra đời của một câu lạc bộ xe phân khối lớn tại Hà Nội, nơi hội tụ những niềm đam mê với dòng xe nổi tiếng đến từ nước Mỹ, Harley Davidson.

Ngoài sự gắn kết những người có chung tình yêu với dòng xe này tại Hà Nội, câu lạc bộ còn là nơi giao lưu của những thành viên đến từ Tp.HCM và Thái Lan. Không chỉ vậy, câu lạc bộ Harley Davidson Hà Nội cũng sẽ là nơi để các thành viên có thể thực hiện các hoạt động xã hội mang tính cộng đồng.

Những chiếc Harley Davidson trong buổi ra mắt câu lạc bộ Harley Davidson Hà Nội:
  Bình luận (17)
Các ý kiến bạn đọc được đăng tải không nhất thiết phản ánh quan điểm của Tòa soạn. VnEconomy có thể biên tập lại ý kiến của bạn nếu cần thiết. Đang hiển thị 10/17 bình luận.
 • Tôi thấy việc nhiều bạn lôi bên Mỹ ra so sánh với bên ta để làm cái gì khi mà nó quá khập khiễng.

  Ai cũng có sở thích riêng của mình, các bạn việc gì phải áp đặt yếu tố chủ quan của mình vào vấn đề và làm nó phức tạp lên.

  19:13 (GMT+7) - Chủ Nhật, 13/2/2011 Trả lời Thích
 • Mấy cái HD này ở Mỹ cũng xoàng thôi. Mỹ không bắt đội mũ bảo hiểm vì dân Mỹ đi xe hơi là chính, nếu có va chạm với "dân" HD thì HD chắc chắn lép vế hơn về mặt pháp luật.

  Ở Tây Âu và Nhật thì không phải chỉ đội mũ bảo hiểm mà còn phải mặc áo liền quần có dây kéo, găng tay và bốt chân để tránh cản gió, trông từa tựa như các "siêu nhân" trong phim Nhật.

  Đem luật của Tây Âu và Nhật áp vào VN thì cả xã hội VN đầy những "siêu nhân". Nam thanh nữ tú của người ta khoe dáng ở nơi công cộng trong các lễ hội hoặc sinh hoạt xã hội chớ ai lại khoe... trên đường. Người VN mình có cái dở là bắt chước nước ngoài khi có điều kiện còn vì sao mà làm như thế thì... ra nước ngoài mà hỏi.

  Người ta vào vũ trường nhảy "phăng" vì người ta đã rành "6 câu" về khiêu vũ cổ điển, còn VN ta thì "phăng" tuốt luốt chả cần biết "phăng" từ đâu. "Phăng" là sáng tạo cá nhân phải dựa trên bài bản chung. VN ta chả cần bài bản, vào vũ trường "phăng" văng mạng nhìn như con rối. Cũng kêu rượu ra uống mà cầm ly rượu như cầm ly bia, rót cho thật đầy rồi dô "chăm phần chăm", hết thuốc.

  Bề ngoài của dân HD VN có thể nói là copy của dân HD Mỹ chỉ có phong thái là... nhà quê. Xe HD chủ yếu là thể hiện cá tính của chủ nhân nó nên thường được người ta dùng ở nơi mà luật pháp ít để mắt đến chớ không phải là ngang nhiên đi giữa trung tâm thành phố như thế. Xe HD không phải là cái để khoe giàu mà là để tỏ cho thiên hạ biết "đụng đến mình là có chuyện đấy".

  09:18 (GMT+7) - Thứ Tư, 19/1/2011 Trả lời Thích
 • Khi chúng ta nói đến cái đẹp và sang thì trước hết phải nhìn nhận ở khía cạnh văn hóa, ngược lại thì rất phản cảm.

  Cho dù như thế nào thì truớc hết cũng phải tuân thủ luật pháp, thật buồn khi có rất nhiều nguời (không phải chỉ riêng những người tham gia trong club này) lại cổ xúi cho việc này. Một cuộc diễu hành qua nhiều con phố và ở ngay Thủ đô mà như thế này mà không thấy bóng dáng của CSGT ở đâu thì thử hỏi làm sao ứng xử với người dân khi họ vi phạm? Không lẽ khi giàu có thì mỗi một công dân chúng ta có quyền làm việc này? Để công bằng thì hãy xử phạt những người vi phạm như những clip vi phạm truớc đây.

  17:18 (GMT+7) - Thứ Ba, 18/1/2011 Trả lời Thích
 • Đã cưỡi Harley Davision phân khối lớn, tốc độ phi mã, thậm chí ngồi sau xe HD khi đạt vận tốc 100 km/h thì bỗng dưng muốn khóc vì sức ép của gió khiến nước mắt cứ tự tuôn trào.

  Không hiểu ở đây một số chân dài không biết lý do gì mà không chịu đội mũ bảo hiểm nhỉ! Tôi thấy cần lên án ngay những chân dài này vì như vậy sẽ làm khó các chiến sĩ CAGT VN mình.

  Hy vọng lần sau khi nhìn dàn HD biểu diễn thì sẽ không còn cảnh chân dài tóc bay trong gió như trong bài Dáng đứng Bến Tre nữa. Nguy hiểm lắm. Xin hết.

  15:57 (GMT+7) - Thứ Ba, 18/1/2011 Trả lời Thích
 • Ở Mỹ, dân chơi Harley có hẳn văn hóa riêng là rất tự do không theo một khuôn phép nhất định nào cả.

  Cũng giống như nhạc Rock ra đời để chống lại văn hóa Nhà thờ, thì văn hóa Harley Davidson cũng là giải phóng khỏi sự ngột ngạt của xã hội đầy rào cản.

  Các bác có vẻ ác cảm với dân HD quá, có thể họ chưa đúng nhưng cũng không nên quá căng thẳng thế. Xã hội VN bây giờ ra đường có khá nhiều người cũng không đội mũ bảo hiểm. Họ sẽ phải tự chịu trách nhiệm với hành vi của mình thôi.

  Qua bài viết này mới thấy người Việt mình đang ngày càng giầu lên và cũng rất cá tính. Họ hoàn toàn có quyền thỏa mãn sự đam mê bằng nguồn tài chính mà họ phải bỏ chất xám ra để kiếm chứ.

  Vài lời chân thành!

  15:46 (GMT+7) - Thứ Ba, 18/1/2011 Trả lời Thích
 • Thú thật, nhìn thấy cảnh tòan trai thanh gái lịch, đi xe sang nhưng trái lại không đội mũ bảo hiểm, là em thấy phản cảm lắm.

  11:48 (GMT+7) - Thứ Ba, 18/1/2011 Trả lời Thích
 • Nhìn thích thật, nhưng đến cái ảnh đi trên phố Trần Quang Khải không đội mũ bảo hiểm, mẩm trong bụng lát phải comment việc đội mũ bảo hiểm thì lúc đọc comment các bác cũng lên án việc ko đội mũ nhiều ghê.

  Đúng là đáng phê phán khi coi thường pháp luật VN. Đây là tư liệu quan trọng để công an tìm đối tượng không đội mũ và xử phạt, giống mấy clip quay cô gái dùng 2 chân đi xe và em bé 3 tuổi lái xe đó.

  00:18 (GMT+7) - Thứ Ba, 18/1/2011 Trả lời Thích
 • Nhìn thật hâm mộ, em cũng sẽ cố gắng tiết kiệm tiền mua 1 con Harley để đỡ phải đội mũ bảo hiểm.

  22:24 (GMT+7) - Thứ Hai, 17/1/2011 Trả lời Thích
 • Không xét về quy định phải đội mũ BH khi đi xe máy, nhưng nêú đội mũ thì trông sẽ đẹp hơn rất nhiều.

  Club nên rút kinh nghiệm cho những lần sau.

  21:55 (GMT+7) - Thứ Hai, 17/1/2011 Trả lời Thích
 • Ở Mỹ hay một số nước thì tôi thấy mấy cha cowbow có đội mũ bảo hiểm đâu nhỉ. Mà đi diễu hành thế này với tốc độ như rùa bò (ở Hà Nội và HCMC) thì có mũ bảo hiểm cũng như không ấy mà.

  Tôi nhận thấy ở Hà Nội và HCMC thì những người không đội mũ bảo hiểm phần lớn là những nam thanh nữ tú rất đẹp trai hay xinh gái, sành điệu, đi xe sành điệu, hay trông như xã hội "nâu"... cho nên các chiến sĩ CSGT ít khi thổi phạt những người này.

  Hay chăng chúng ta nên ra một cái luật mới cho phép những người không đội mũ bảo hiểm nếu có vấn đề gì về tai nạn thân thể thì sẽ cống hiến cho y học hay hiến tạng thì hay biết bao? Nếu được như thế thì mọi người sẽ không có cái nhìn không thiện chí hay ghen tức với những người làm cho cuộc sống có muôn màu muôn vẻ như thế này.

  20:31 (GMT+7) - Thứ Hai, 17/1/2011 Trả lời Thích
Xem tiếp bình luận
Bình luận của bạn
Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.
Gõ Telex Gõ VNI
Chọn hình đại diện cho bình luận của bạn?