VnEconomy > Xe 360° 20:58 (GMT+7) - Thứ Năm, 31/3/2011

Đã chốt giá Ford Fiesta “nội”

Mặc dù chưa tung ra thị trường song Ford Việt Nam đã chính thức công bố giá bán lẻ đối với mẫu xe Fiesta lắp ráp trong nước...

Đã chốt giá Ford Fiesta “nội”

Fiesta hiện đang rất ăn khách tại thị trường Đông Nam Á - Ảnh: Đức Thọ.

Mặc dù chưa tung ra thị trường song liên doanh ôtô Ford Việt Nam đã chính thức công bố giá bán lẻ đối với mẫu xe Fiesta lắp ráp trong nước.

Theo đó, mức giá bán lẻ đề xuất đối với mẫu xe hạng nhỏ đang rất ăn khách tại thị trường Đông Nam Á này sẽ từ 542 - 606 triệu đồng. Ngay từ thời điểm này, Ford Việt Nam đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng đối với Fiesta.

Được lắp ráp tại nhà máy Ford Hải Dương, Fiesta “nội” sẽ có 3 phiên bản. Phiên bản “Style” được trang bị động cơ 4 xi-lanh Duratec 1.4 lít, hộp số sàn 5 cấp, dạng sedan bốn cửa. Phiên bản “Trend” ở dạng sedan 4 cửa và “Sport” hatchback 5 cửa đều được trang bị động cơ Duratec 1.6 lít với hộp số tự động 6 cấp Powershift tiên tiến và tiết kiệm nhiên liệu.

Ford Fiesta là mẫu xe nhỏ có tính năng kết nối cao, với các các cổng MP3, AUX hoặc USB. Phiên bản Sport còn được trang bị công nghệ điều khiển bằng giọng với kết nối Bluetooth®, cung cấp kết nối mạng không dây cho điện thoại di động và cho phép người sử dụng thực hiện hoặc nhận các cuộc gọi, thay đổi tần số radio và các bài hát trong CD hay USB bằng giọng nói. Đây là tính năng hiện đại lần đầu tiên xuất hiện trong phân khúc xe hạng nhỏ tại Việt Nam.

“Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng rằng những tính năng vượt trội dẫn đầu trong phân khúc xe hạng nhỏ của Ford Fiesta - bao gồm thiết kế kinetic độc đáo, tiết kiệm nhiên liệu, tính an toàn cao và những công nghệ thông minh vượt trội - sẽ chinh phục đông đảo người dùng Việt Nam”, Tổng giám đốc Ford Việt Nam, ông Laurent Charpentier chia sẻ.

Đánh giá cao sức hấp dẫn của Fiesta, Ford Việt Nam cũng khởi động cuộc thi Săn tìm Fiesta (Fiesta Hunt) trên mạng xã hội. Vòng 1 của cuộc thi Fiesta Hunt sẽ kéo dài đến ngày 30/4 và những người tham gia có thể đăng tải những bức hình về Fiesta trên trang facebook kèm theo lời chú thích sáng tạo tại sao họ nghĩ rằng chiếc xe này là phương tiện lý tưởng của mình.

Mười người có bình chọn cao nhất từ vòng 1 sẽ tham gia vào vòng 2 “Kết nối Fiesta” diễn ra từ ngày 1-31/5. Họ sẽ được tham gia các buổi lái thử xe để tự trải nghiệm những tính năng hàng đầu của Ford Fiesta và nhiệm vụ của họ là phải thực hiện một video nhấn mạnh vào tính năng kết nối vượt trội của mẫu xe này. Các video này sẽ được đăng tải lên trang Facebook của cuộc thi và thí sinh nhận được nhiều bình chọn nhất từ công chúng và có số điểm cao nhất từ ban giám khảo của Ford sẽ giành được giải thưởng là một chiếc xe Ford Fiesta 1.6 lít “Sport” dạng hatchback 5 cửa hoàn toàn mới.
  Bình luận (1)
Các ý kiến bạn đọc được đăng tải không nhất thiết phản ánh quan điểm của Tòa soạn. VnEconomy có thể biên tập lại ý kiến của bạn nếu cần thiết. Đang hiển thị 1/1 bình luận.
  • Ford Fiesta rất chú trọng vào chất lượng xe (tốt gỗ hơn tốt nước sơn) như hệ thống phanh, vô lăng. Nếu bỏ qua tính đơn giản của nội thất, mọi người sẽ có được một chiếc xe cảm giác lái khá tốt.

    Dường như Ford đổ hết công sức vào hệ thống lái, động cơ, hộp số để phục vụ tới nhau cầu thị yếu của người dân trong khu vực những người chú tâm tới cảm xúc khi lái hơn các yếu tố khác.

    Trang bị trên Fiesta không thể so với trào lưu "option hóa" của xe Hàn Quốc. Chìa khóa vẫn là kiểu cổ điển, không nút bấm. Bảng điều khiển trung tâm mô phỏng từ bàn phím điện thoại nhưng cũng phải mất một thời gian khá lâu để làm quen.

    Ưu điểm là thiết kế nghiêng và cao ngang tầm vô-lăng, rất tiện cho tài xế khi đang lái vì không phải đưa mắt xuống quan sát như các xe khác. Tất cả những điều trên nói rằng dòng xe rất chú ý đến chất lượng xe và và các tính năng cần thiết nhất để đảm bảo an toàn khi mọi người ngồi trên xe.

    13:41 (GMT+7) - Thứ Sáu, 1/4/2011 Trả lời Thích
Bình luận của bạn
Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.
Gõ Telex Gõ VNI
Chọn hình đại diện cho bình luận của bạn?