VnEconomy > Thời sự 10:53 (GMT+7) - Thứ Bảy, 9/7/2011

Sẽ có phụ cấp công vụ cho cán bộ, công chức

Một số đối tượng là cán bộ, công chức Nhà nước sẽ được hưởng chế độ phụ cấp công vụ bằng 10% mức lương hiện hưởng...

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Nghị định 57/2011/NĐ-CP về chế độ phụ cấp công vụ đối với một số đối tượng là cán bộ, công chức.

Theo đó, mức phụ cấp mà những đối tượng này được hưởng bằng 10% mức lương hiện hưởng cộng phụ cấp chức vụ lãnh đạo và phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có) hoặc phụ cấp quân hàm.

Theo Nghị định, các đối tượng được áp dụng chế độ phụ cấp công vụ nói trên là cán bộ, công chức, người hưởng lương hoặc phụ cấp quân hàm từ ngân sách nhà nước làm việc trong các cơ quan của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội ở Trung ương, ở tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, ở huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, ở xã, phường, thị trấn và lực lượng vũ trang.

Ngoài ra, đối tượng được hưởng phụ cấp ưu đãi theo nghề, phụ cấp trách nhiệm theo nghề, hoặc phụ cấp đặc thù theo quy định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ cũng được hưởng phụ cấp công vụ quy định tại Nghị định này.

Phụ cấp công vụ được chi trả cùng kỳ lương hàng tháng và không dùng để tính đóng, hưởng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

Nghị định có hiệu lực thi hành từ ngày 1/9/2011. Tuy nhiên, chế độ quy định tại Nghị định được tính hưởng  từ ngày 1/5/2011.
  Bình luận (19)
Các ý kiến bạn đọc được đăng tải không nhất thiết phản ánh quan điểm của Tòa soạn. VnEconomy có thể biên tập lại ý kiến của bạn nếu cần thiết. Đang hiển thị 10/19 bình luận.
 • Với đồng lương ít ỏi của những nhân viên trường học như chúng tôi không thể chiến đấu với giá cả thị trường như hiện nay và cuộc sống hết sức khó khăn. Mong Nhà nước xem lại và có những biện pháp trợ cấp nhằm giúp đỡ chúng tôi trong quá trình công tác với mức thu nhập nhằm đảm bảo đời sống.

  10:19 (GMT+7) - Thứ Tư, 27/3/2013 Trả lời Thích 1 người thích bình luận này
 • Tôi hoàn toàn đồng ý với ý kiến chị Lan phản ánh. Đúng là nhân viên trường học như chúng tôi đồng lưong quá nghèo. Tính ra ngày lương mới chỉ 50 - 80 ngàn/ ngày mà phải chi bao nhiêu khoản. Mong Chính phủ quan tâm đến chúng tôi để yên tâm công tác

  16:06 (GMT+7) - Thứ Năm, 29/3/2012 Trả lời Thích 1 người thích bình luận này
 • Nhìn đồng lương mà chán nghề muốn bỏ nghề đi buôn bán còn hơn cảnh sống làm nhân viên tại các trường học với đồng lương không đủ sống. Chỉ được hưởng với mức lương cơ bản không có phụ cấp nào khác. Trong khi giáo viên thì được hưởng nào là: phụ cấp thâm niên, phụ cấp ưu đãi nghề.

  Nghe tin có phụ cấp công vụ đối với cán bộ, công chức, nhưng chúng tôi lại là viên chức nên cũng không được hưởng một phụ cấp nào. Chúng tôi phải làm việc thì theo giờ hành chính, công việc thì căng thẳng.

  Tình hình này chúng tôi sao yên tâm công tác với đồng lương quá thấp.

  10:00 (GMT+7) - Thứ Năm, 29/3/2012 Trả lời Thích 1 người thích bình luận này
 • Nghị định của Chính phủ quy định người được hưởng phụ cấp công vụ còn mơ hồ, đối tượng được hưởng không rõ ràng. cán bộ, công chức thì được hưởng, còn viên chức thì không.

  Tôi là VIÊN CHỨC làm việc ở Văn phòng HDND-UBND (cả cơ quan chỉ có 01 chỉ tiêu viên chức) thì không thuộc đối tượng áp dụng, không được hưởng phụ cấp công vụ, như vậy là không công bằng, trong khi công việc cũng là quản lý nhà nước, giúp việc thường trực HDND-UBND.

  Đề nghị Chính phủ quy định rõ ràng đối tượng được hưởng, tránh trường hợp chỉ ghi cán bộ, công chức, CÒN VIÊN CHỨC làm việc trong cơ quan hành chính thì không, trong khi mức lương viên chức ở cơ quan hành chính rất thấp, không có thu nhập ngoài...

  10:28 (GMT+7) - Thứ Sáu, 17/2/2012 Trả lời Thích 1 người thích bình luận này
 • Tôi thấy nhiều vấn đề còn bất cập:

  - Một nhân viên làm trong một trường cao đẳng, đại học chuyên trách văn phòng đảng ủy công việc rất nhiều không được giảng dạy lại không có phụ cấp 40%.

  - Một nhân viên làm công tác văn phòng của một trường học cũng không có 10 phụ cấp công vụ.

  Đây là những người thu nhập rất thấp không có một chế độ nào chỉ dựa vào đồng lương. Vậy nhà nước cũng nên quan tâm nến những nhân viên này để họ có thu nhập tương đối đủ sống chứ họ không có phụ cấp một chế độ thì rất thiệt thòi vì học học trường lớp đại học, cao đẳng mà.

  16:32 (GMT+7) - Thứ Tư, 1/2/2012 Trả lời Thích
 • Nghị định chưa rõ ràng và cụ thể cho lắm, tuy nhiên tôi được biết là giáo viên không được hưởng phụ cấp công vụ, tự bản thân tôi đã so sánh với các ngành khác, chúng tôi cũng ăn học hết cơm hết gạo, cũng làm việc hăng say phục vụ cho công việc cao cả là dạy dỗ các em nhỏ rất tận tâm, vậy hỏi chúng tôi đã làm gì sai mà gạt phăng chúng tôi ra khỏi danh sách được hưởng loại phụ cấp này.

  Theo tôi được biết đây là 1 phần hỗ trợ cho những chi phí sinh hoạt tăng cao của đời sống cán bộ công chức, vậy chúng tôi _ những giáo viên - không được gọi là cán bộ, và không có những khó khăn cùng với mọi người hay sao, hay lương của chúng tôi đã "cao" quá rồi chăng?

  Mong có được những câu trả lời thỏa đáng để anh em chúng tôi không còn thắc mắc nữa.

  16:27 (GMT+7) - Thứ Năm, 19/1/2012 Trả lời Thích
 • Tôi thấy nhiều vấn đề còn bất cập. Ví dụ các cơ quan đoàn thể thì suốt ngày ngồi uống nước lại chẳng phải lo gì về công việc vì không liên quan đến pháp luật, không phải chịu trách nhiệm cao mà lại được hưởng phụ cấp công vụ.

  Còn đơn vị sự nghiệp như Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất suốt ngày cứ căng đầu, căng mắt ra làm vì không cẩn thận còn bị liên quan đến pháp luật vậy mà lại không được hưởng phụ cấp, vậy thì viên chức này có tập trung cao độ vào công việc được không hay phải lo bươn chải thêm bên ngoài để lấy tiền nuôi con?

  14:15 (GMT+7) - Thứ Tư, 11/1/2012 Trả lời Thích 1 người thích bình luận này
 • Lương của 1 người hiện nay có quá nhiều loại phụ cấp. Nghe qua cứ tưởng là tiền lương sẽ nhiều lắm. Nhưng tôi sẽ vui hơn nếu như không cần tăng lương mà chỉ cần giảm (giá cả thị trường).

  10:10 (GMT+7) - Thứ Sáu, 6/1/2012 Trả lời Thích
 • Tăng lương, tăng phụ cấp mà giá cả thị trường ở ngoài tăng cao hơn thì không cần tăng lương, phụ cấp làm gì. Chỉ tạo điều kiện cho lạm phát tăng cao, đồng tiền Việt Nam mất giá mà thôi.

  08:11 (GMT+7) - Thứ Năm, 5/1/2012 Trả lời Thích
 • Vì sao viên chức làm việc trong cơ quan văn hóa - thể thao cấp huyện lại không được phụ cấp công vụ 10% như các cơ quan khác? Làm như vậy có phân biệt giữa công chức và viên chức không? vì ai cũng là phục vụ cho dân cho nước cả mà; ai cũng làm việc 8h/ngày như nhau cả. Trong khi đó các cơ quan đoàn thể thì lại hưởng phụ cấp đến 40%? Liệu có tính công bằng không? Mong các cơ quan có thẩm quyền nghiên cứu xem xét lại.

  07:13 (GMT+7) - Thứ Năm, 5/1/2012 Trả lời Thích
Xem tiếp bình luận
Bình luận của bạn
Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.
Gõ Telex Gõ VNI
Chọn hình đại diện cho bình luận của bạn?