Nhiệt điện Vũng Áng vay vốn Nhật

HOÀI NGÂN

13/08/2011 03:21 (GMT+7)

picture Đây là hợp đồng tín dụng đầu tiên mà Petro Vietnam ký với JBIC.
E-mail Bản để in Cỡ chữ Chia sẻ: facebook twitter google rss
Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petro Vietnam) và Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JBIC), ngân hàng Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC) vừa ký hợp đồng tín dụng xuất khẩu Nhật Bản để phục vụ đầu tư dự án Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1.

Giá trị hợp đồng tín dụng là 95 triệu USD, JBIC cho vay 60% và SMBC cho vay 40%. Khoản vay được JBIC và NEXI bảo hiểm, và Bộ Tài chính Việt Nam cấp bảo lãnh. Đây là hợp đồng tín dụng đầu tiên mà Petro Vietnam ký với JBIC.

Dự án Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1 do Petro Vietnam làm chủ đầu tư, là dự án nhiệt điện chạy than đầu tiên mà tập đoàn triển khai được xây dựng tại thôn Hải Phong, xã Kỳ Lợi, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

Nhà máy được thiết kế với 2 tổ máy, tổng công suất 1.200 MW, và lượng điện thương phẩm 6,64 tỷ kWh/năm. Hiện nay, nhà máy đang trong giai đoạn xây dựng, kế hoạch đưa tổ máy 1 phát điện thương mại vào tháng 7/2012, phát điện thương mại tổ máy 2 vào tháng 1/2013. 

Nhà máy có tổng mức đầu tư xấp xỉ 1,6 tỷ USD, trong đó cơ cấu vốn chủ sở hữu và vốn vay là 30/70. Hợp đồng EPC xây dựng nhà máy này có giá trị 1,17 tỷ USD đã được ký với Tổng công ty Lắp máy Việt Nam (Lilama) và hiện công tác xây dựng và lắp đặt đang được triển khai  đúng tiến độ.

Trước đó, việc thu xếp phần vốn chủ sở hữu của Petro Vietnam tại dự án này cũng đã hoàn tất. Theo đó ngân hàng HSBC làm đầu mối thu xếp cho vay 904 triệu USD.

Theo Petro Vietnam, việc ký kết hợp đồng vay vốn với JBIC và SMBC sẽ là cơ hội để Tập đoàn tìm kiếm khả năng thu xếp vốn từ các tổ chức tín dụng của Nhật Bản cho các dự án nhiệt điện nói riêng cũng như các dự án khác của Petro Vietnam nói chung.

Chủ đề liên quan:

Gõ Telex   Gõ VNI

(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. VnEconomy xin chân thành cảm ơn bạn!)

Họ và tên bạn: Tên của bạn
Địa chỉ e-mail: Email của bạn
Nội dung của bạn
Thị trường

Huỳnh Văn Hà

21:37 (GMT+7) - Thứ Sáu, 25/5/2012

Tôi rất khâm phục FPT trong mảng công nghệ thông tin nhưng đối với mảng điện tử gia dụng tôi thấy FPT sẽ gặp rất...

Trong bài: FPT bắt đầu kinh doanh hàng điện tử gia dụng (1 ý kiến)

nguyenchinh

21:16 (GMT+7) - Thứ Tư, 23/5/2012

PhẢI thông cảm cho bộ tài chính vì khi tăng nhiêù là chúng ta đã kìm hãm quá lâu, còn khi có cơ hôị giảm...

Trong bài: Giá xăng dầu trong nước “lùi” một bước nhỏ (6 ý kiến)

Bùi Mạnh Hà

21:00 (GMT+7) - Thứ Tư, 23/5/2012

Giá xăng tăng một phát tới 2000đ/lít nhưng giảm 2 lần mới có 1100đ/lít. Bộ tài chính điều hành giá xăng dầu khó hiểu quá......

Trong bài: Giá xăng dầu trong nước “lùi” một bước nhỏ (6 ý kiến)

luuly

19:54 (GMT+7) - Thứ Tư, 23/5/2012

Giảm chẳng để làm gì. Giá xăng thế giới bây giờ còn thấp hơn lúc chưa tăng 3000....

Trong bài: Giá xăng dầu trong nước “lùi” một bước nhỏ (6 ý kiến)

Vandong

18:38 (GMT+7) - Thứ Tư, 23/5/2012

Thất vọng!!! Việc giảm không theo tỷ lệ theo giá xăng của thế giới vô hình chung chỉ có lợi duy nhất cho các đầu mối...

Trong bài: Giá xăng dầu trong nước “lùi” một bước nhỏ (6 ý kiến)