Cận cảnh “bộ tứ” di động giá rẻ của Nokia

PHÚC MINH

27/10/2011 09:54 (GMT+7)

picture Nokia có lợi thế trên phân khúc điện thoại giá rẻ.
E-mail Bản để in Cỡ chữ Chia sẻ: facebook twitter google rss
Tại sự kiện Nokia World 2011 diễn ra hôm qua, hãng điện thoại Phần Lan đã công bố 4 sản phẩm di động giá rẻ mang tên Asha 200, 201, 300 và 303 chạy S40. Tất cả các mẫu điện thoại này sẽ được bán từ cuối năm nay và đầu năm tới.

Trong đó hai mẫu Asha 200 và 201 có cùng kiểu dáng, khá giống dòng Nokia C3 với bàn phím cứng QWERTY tích hợp và màn hình nằm ngang. Tuy nhiên, Asha 200 hỗ trợ hai sim, trong khi mẫu 201 chỉ dùng một sim duy nhất. Hai model này có giá 87 USD.

Thông tin từ Nokia cho biết, các thiết bị 2 sim của họ đang bán rất tốt, nhờ có công nghệ “Easy Swap SIM” được tích hợp trên các sản phẩm của hãng. Theo đó, người sử dụng có thể chuyển đổi giữa 2 sim rất nhanh chóng mà không phải thao tác nhiều.

Công ty cũng tiết lộ rằng, chính sự thành công của điện thoại 2 Sim mà điển hình là tại thị trường Ấn Độ là nguyên nhân để họ tiếp tục cho ra mắt mẫu Asha 200 phục vụ cho nhu cầu ngày càng lớn của người dùng.

Hai mẫu còn lại đều hỗ trợ một sim nhưng có màn hình cảm ứng nên mức giá bán cao hơn, với 120 USD mẫu Asha 300 và 160 USD mẫu 303. Trong đó, Asha 300 thiết kế khá gọn. Bên dưới màn hình cảm ứng có bàn phím số truyền thống. Mẫu di động này được trang bị chip 1 GHz, camera 5 chấm.

Mẫu Asha 303 có cấu hình tương tự bản 300. Điểm khác biệt ở hai sản phẩm này là thay vì bàn phím số, Asha 303 lại được trang bị bàn phím cứng QWERTY đầy đủ và màn hình rộng hơn 2,6 inch, nên mức giá cao hơn 40 USD.

Cả 4 điện thoại mới đều sử dụng trình duyệt Nokia, giúp kết nối nhanh hơn bằng cách sử dụng dữ liệu ít hơn, được thiết kế để giúp tiết kiệm chi phí cho người sử dụng. Dự kiến các mẫu này sẽ có mặt trên thị trường từ cuối năm nay.

Dưới đây là một vài hình ảnh về 4 sản phẩm này:

Asha 200 có hình dáng tương tự Nokia C3, nhưng hỗ trợ 2 sim 2 sóng.

Asha 201 cũng có hình dáng tương tự, nhưng hỗ trợ 1 sim.

Asha 300 sử dụng bàn phím số truyền thống ngay dưới màn hình cảm ứng.

Asha 303 đắt hơn, vì màn hình lớn hơn cùng bàn phím QWERTY đầy đủ, rất tiện để chat với bạn bè.

Chủ đề liên quan:

(Các ý kiến bạn đọc được đăng tải không nhất thiết phản ánh quan điểm của Tòa soạn. VnEconomy có thể biên tập lại ý kiến của bạn nếu cần thiết)

  • Đức Bình

    16:53 (GMT+7) - Thứ Hai, 31/10/2011

    Nokia hiện nay sắp hết thời rồi.

    Việc tung ra sản phẩm 2 sim để tranh giành thị phần điện thoại giá rẻ vào thời điểm này là quá muộn. hiện nay thị trường điện thoại giá rẻ 2 sim 2 sóng online đang bị thống trị bới Q Mobile nhờ khả năng sử dụng đồng thời 2 Sim, tính năng giải trí thoả mãn mọi nhu cầu của người sử dụng bình dân.

    Bên cạnh đó chất lượng máy tương đối tốt và khâu hậu mãi chăm sóc khách hàng tốt, Q Mobile đang dần dần chứng tỏ được chỗ đứng của mình ở phân khúc thị trường điện thoại giá rẻ. Nokia giờ đây đang dần dần trôi vào dĩ vãng, smartphone thì bị Apple vượt qua.

Gõ Telex   Gõ VNI

(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. VnEconomy xin chân thành cảm ơn bạn!)

Họ và tên bạn: Tên của bạn
Địa chỉ e-mail: Email của bạn
Nội dung của bạn
Cuộc sống số

Vương Đình Hiếu

23:50 (GMT+7) - Thứ Sáu, 25/5/2012

Vietel làm ăn có lãi là do hướng đi đúng đắn của ban lãnh đạo cũng như sự quan tâm của chính phủ, chất lượng...

Trong bài: “Chỉ cước viễn thông, Viettel đã kiếm 4.000 tỷ đồng/tháng” (2 ý kiến)

LDP

17:42 (GMT+7) - Thứ Sáu, 25/5/2012

Roaming nội địa thôi mà. Đơn giản vậy mà cũng phải đợi 2 năm nữa. Chán !!!...

Trong bài: Cuối năm 2014 sẽ cho chuyển mạng giữ số (1 ý kiến)

2ls-VLPcn

12:53 (GMT+7) - Thứ Sáu, 25/5/2012

Sao không ai kêu ầm lên là Viettel lãi khủng nhỉ ? Vậy thì bất công cho ngân hàng quá. ROE chỉ có hơn 20%...

Trong bài: “Chỉ cước viễn thông, Viettel đã kiếm 4.000 tỷ đồng/tháng” (2 ý kiến)

nvsonhthu

07:07 (GMT+7) - Thứ Năm, 24/5/2012

Nói" điện thoại hàng đầu Việt Nam " đúng là hơi quá, chẵng nhẽ người dân dùng điện thoại không biết bất kỳ hãng điện...

Trong bài: Kangaroo bắt đầu bán “điện thoại hàng đầu Việt Nam” (8 ý kiến)

Minh Ngọc

09:07 (GMT+7) - Thứ Tư, 23/5/2012

Sự thận trọng của các nước có nền công nghệ cao trước Huawei - TQ là lời nhắc nhở về an ninh mạng và cũng...

Trong bài: Vì sao “đại gia” viễn thông Trung Quốc bị ghẻ lạnh? (4 ý kiến)