Bkav “tự phong” phần mềm của mình là đầu bảng

MINH ANH

25/11/2011 09:42 (GMT+7)

picture Bảng xếp hạng “Top 5 phần mềm cho mobile” mà Bkav công bố mới đây.
E-mail Bản để in Cỡ chữ Chia sẻ: facebook twitter google rss
Tại sự kiện Ngày An toàn thông tin mới đây, Công ty An ninh mạng Bkav đã công bố “Top 5 phần mềm cho mobile”, trong đó “tự phong” phần mềm của mình đứng đầu bảng và toàn diện nhất.

“Top 5 phần mềm cho mobile”, theo xếp hạng của Bkav, gồm chương trình của công ty này và 4 ngoại binh có tiếng trên thế giới là Kaspersky, McAfee, BitDefender và Norton Antivirus.

Bkav cho rằng, phần mềm diệt virus cho điện thoại di động của hãng đứng đầu bảng và toàn diện nhất khi có tất cả các chức năng gồm back up dữ liệu (gồm tin nhắn, nhật ký cuộc gọi, danh bạ), diệt virus, duyệt web an toàn, giám sát truy cập và chống trộm.

Trong khi đó, sản phẩm của 4 đối thủ còn lại đều khuyết một số tính năng như: Kaspersky, BitDefender và Norton Antivirus không thể back up dữ liệu; Kaspersky và McAfee không có tính năng duyệt web an toàn, giám sát truy cập, còn Norton Antivirus không có tính năng giám sát truy cập.

Tuy nhiên, rất nhiều thành viên trên một số diễn đàn công nghệ lại cho rằng, phần mềm diệt virus cho điện thoại di động của các hãng Kaspersky hay BitDefender đều “ăn đứt” Bkav.

Thêm vào đó, cũng tại sự kiện Ngày An toàn thông tin, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) công bố, có tới 48% doanh nghiệp, tổ chức Việt Nam cho biết đang sử dụng phần mềm diệt virus Kaspersky và coi đây là phần mềm được ưa chuộng nhất. Trong khi Bkav đứng ở vị trí thứ 2 với 23%.

Hồi đầu tháng 10/2011, Bkav đã chính thức công bố phần mềm diệt virus Bkav Mobile Security cho điện thoại di động và máy tính bảng, với 2 phiên bản hỗ trợ hệ điều hành Android. Hãng dự kiến sẽ ra mắt các phiên bản hỗ trợ 4 hệ điều hành còn lại là iOS (iPhone), Symbian (Nokia), BlackBerry và Windows Mobile.
Gõ Telex   Gõ VNI

(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. VnEconomy xin chân thành cảm ơn bạn!)

Họ và tên bạn: Tên của bạn
Địa chỉ e-mail: Email của bạn
Nội dung của bạn
Cuộc sống số

Vương Đình Hiếu

23:50 (GMT+7) - Thứ Sáu, 25/5/2012

Vietel làm ăn có lãi là do hướng đi đúng đắn của ban lãnh đạo cũng như sự quan tâm của chính phủ, chất lượng...

Trong bài: “Chỉ cước viễn thông, Viettel đã kiếm 4.000 tỷ đồng/tháng” (2 ý kiến)

LDP

17:42 (GMT+7) - Thứ Sáu, 25/5/2012

Roaming nội địa thôi mà. Đơn giản vậy mà cũng phải đợi 2 năm nữa. Chán !!!...

Trong bài: Cuối năm 2014 sẽ cho chuyển mạng giữ số (1 ý kiến)

2ls-VLPcn

12:53 (GMT+7) - Thứ Sáu, 25/5/2012

Sao không ai kêu ầm lên là Viettel lãi khủng nhỉ ? Vậy thì bất công cho ngân hàng quá. ROE chỉ có hơn 20%...

Trong bài: “Chỉ cước viễn thông, Viettel đã kiếm 4.000 tỷ đồng/tháng” (2 ý kiến)

nvsonhthu

07:07 (GMT+7) - Thứ Năm, 24/5/2012

Nói" điện thoại hàng đầu Việt Nam " đúng là hơi quá, chẵng nhẽ người dân dùng điện thoại không biết bất kỳ hãng điện...

Trong bài: Kangaroo bắt đầu bán “điện thoại hàng đầu Việt Nam” (8 ý kiến)

Minh Ngọc

09:07 (GMT+7) - Thứ Tư, 23/5/2012

Sự thận trọng của các nước có nền công nghệ cao trước Huawei - TQ là lời nhắc nhở về an ninh mạng và cũng...

Trong bài: Vì sao “đại gia” viễn thông Trung Quốc bị ghẻ lạnh? (4 ý kiến)