BMW giới thiệu 5-Series ActiveHybrid

HỮU TUYẾN

06/12/2011 12:23 (GMT+7)

picture Với động cơ điện, ActiveHybrid 5 đạt công suất 55 mã lực và có thể vận hành đạt tốc độ tối đa 60 km/giờ - Ảnh: BMW.
E-mail Bản để in Cỡ chữ Chia sẻ: facebook twitter google rss
Hãng chế tạo xe hơi hạng sang nước Đức bất ngờ ra mắt người tiêu dùng toàn cầu mẫu BMW 5-Series phiên bản ActiveHybrid với kiểu dáng gần như giống hệt chiếc 528i.
 
Mang kiểu dáng cũng như nội thất thừa kế từ mẫu 528i, BMW 5-Series ActiveHybrid khác "người anh em" ở hệ thống động cơ và chỉ được nhận diện thông qua dòng chữ “ActiveHybrid 5” đính ở đuôi xe, bục cửa và cột chữ C.

Mẫu sedan mới nhất của BMW được trang bị bộ động cơ hybrid gồm một mô-tơ điện pin lithium-ion và một động cơ xăng tăng áp kép 6 xy-lanh nằm ngang. Với bộ động cơ này, xe đạt công suất 340 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại 450 Nm.

Với động cơ điện, ActiveHybrid 5 đạt công suất 55 mã lực và có đạt tốc độ tối đa 60 km/giờ. Tuy nhiên, quãng đường mà mẫu xe mới này đi được bằng động cơ điện khá ngắn, chỉ được 4 km trong điều kiện tốc độ 35 km/giờ.

Mặc dù vậy, động cơ điện trang bị trên ActiveHybrid 5 lại thể hiện chức năng hỗ trợ rất tốt cho động cơ xăng khi hoạt động như một máy phát điện, thúc đẩy động cơ xăng trong quá trình tăng tốc và đặc biệt là giảm tải cho động cơ xăng khi xe vận hành ở chế độ Eco Pro. Quá trình sạc của pin lithium-ion trên mẫu xe này cũng được tối ưu hóa trong quá trình vận hành.
 
Được trang bị hộp số tự động 8 cấp, ActiveHybrid 5 vẫn không làm mất đi truyền thống về tính năng lái của BMW khi đạt tốc độ 100 km/giờ chỉ trong vòng 5,9 giây và đạt vận tốc tối đa 250 km/giờ.
 
Động cơ xăng công suất 306 mã lực luôn đảm bảo cho ActiveHybrid 5 có gia tốc lớn trong khi nhờ sự hỗ trợ của động cơ điện nên mức tiêu thụ nhiên liệu giảm đáng kể và đặt mức 7 lít/100km.

Hiện BMW chưa công bố mức giá bán ActiveHybrid 5 nhưng theo giới chuyên môn thì mẫu xe này sẽ có mức giá bán vào khoảng 30.000 USD tại thị trường châu Âu.

Hình ảnh BMW ActiveHybrid 5:







Chủ đề liên quan:

Gõ Telex   Gõ VNI

(Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. VnEconomy xin chân thành cảm ơn bạn!)

Họ và tên bạn: Tên của bạn
Địa chỉ e-mail: Email của bạn
Nội dung của bạn
Xe 360°

Long Vũ

07:25 (GMT+7) - Thứ Bảy, 26/5/2012

Tôi không hiểu tại sao là giá xe Audi ở Việt Nam luôn "chát" hơn BMW và Mercedes mặc dù thương hiệu Audi không thể...

Trong bài: Audi Q3 tại Việt Nam có giá hơn 1,7 tỷ đồng (2 ý kiến)

Đam mê tốc độ

05:09 (GMT+7) - Thứ Bảy, 26/5/2012

Đây sẽ là một chiếc xe tuyệt vời cho những ai yêu thích dòng xe thể thao và thực sự hiểu biết về đua xe...

Trong bài: Thử sức “hàng hiếm” Toyota FT-86 G Sports (2 ý kiến)

Nông dân Sài Gòn

22:39 (GMT+7) - Thứ Sáu, 25/5/2012

Sở dĩ Q3 có giá nhỉnh hơn vì GLK và X1 là xe đời cũ rồi. Chúng ta để ý Q3 có hộp số tự...

Trong bài: Audi Q3 tại Việt Nam có giá hơn 1,7 tỷ đồng (2 ý kiến)

Hoàng Phan Duy Nhất

02:11 (GMT+7) - Thứ Sáu, 25/5/2012

Nói chung nếu tôi là ông Trần Bá Dương tôi sẽ công khai tiêu hủy số xe này!Vì các nguyên nhân sau: 1.Thương hiệu và uy...

Trong bài: Ôtô Trường Hải bị chìm có được... tái sử dụng? (5 ý kiến)

Lê Hoàng Nghĩa

17:04 (GMT+7) - Thứ Năm, 24/5/2012

Nhận định của người tiêu dùng 1/ Xe ra đời sau xấu hơn đời trước, đời trước đại lý hêt hàng phải đặc hàng thêm, đời...

Trong bài: Giảm giá nhiều loại xe máy Honda (3 ý kiến)