VnEconomy > Thị trường 15:51 (GMT+7) - Thứ Năm, 19/1/2012

Yêu cầu giữ nguyên giá xăng dầu

Chiều 19/1, Bộ Tài chính có thông báo gửi các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối, yêu cầu giữ nguyên giá bán xăng dầu...

Yêu cầu giữ nguyên giá xăng dầu

Bộ Tài chính cho biết thông báo này nhằm "bình ổn giá trong dịp Tết Nguyên đán", và được thực hiện "sau khi đã trao đổi ý kiến với Bộ Công Thương".

Chiều 19/1, Bộ Tài chính có thông báo gửi các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối, yêu cầu giữ nguyên giá bán xăng dầu.

Bộ Tài chính cho biết thông báo này nhằm "bình ổn giá trong dịp Tết Nguyên đán", và được thực hiện "sau khi đã trao đổi ý kiến với Bộ Công Thương".

Cũng trong thông báo, Bộ Tài chính yêu cầu giữ nguyên mức trích quỹ bình ổn giá đối với mặt hàng xăng, dầu; thuế suất thuế  nhập khẩu các mặt hàng xăng, dầu.

Đồng thời, doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối được phép sử dụng quỹ bình ổn giá đối với các mặt hàng xăng, dầu ở nhiệt độ thực tế đối với lượng xăng, dầu thực tế bán ra; cụ thể như sau:

- Xăng: 1.400 đồng/lít;

- Diezel: tăng mức sử dụng quỹ bình ổn giá thêm 550 đồng/lít (từ 690 đồng/lít lên 1.240 đồng/lít);

- Dầu hỏa: tăng mức sử dụng quỹ bình ổn giá thêm 340 đồng/lít (từ 440 đồng/lít lên 780 đồng/lít);

- Dầu mazut: tăng mức sử dụng quỹ bình ổn giá thêm 870 đồng/kg (từ 740 đồng/kg lên 1.610 đồng/kg);

Thời gian có hiệu lực của thông báo này áp dụng đối với lượng xăng, dầu thực tế bán ra được thi hành kể từ 10 giờ sáng ngày 19/1/2012.
  Bình luận (1)
Các ý kiến bạn đọc được đăng tải không nhất thiết phản ánh quan điểm của Tòa soạn. VnEconomy có thể biên tập lại ý kiến của bạn nếu cần thiết. Đang hiển thị 1/1 bình luận.
  • Chất lượng xăng dầu như hiện nay như vậy liệu tăng giá có đáng không? Theo tôi giá hiện tại còn quá đắt là khác. Xăng bẩn làm cho dân thiệt đơn thiệt kép không biết kêu ai, kiện ai?

    Luật bảo vệ người tiêu dùng đã đi vào đời sống nhưng vẫn chưa có hướng dẫn cụ thể để những ai bị cháy xe, hỏng xe khởi kiện cửa hàng bán xăng dầu hay nhà nhập khẩu phân phối?

    07:39 (GMT+7) - Thứ Sáu, 20/1/2012 Trả lời Thích
Bình luận của bạn
Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.
Gõ Telex Gõ VNI
Chọn hình đại diện cho bình luận của bạn?