VnEconomy > Chứng khoán 15:53 (GMT+7) - Thứ Sáu, 27/4/2012

Chứng khoán chiều 27/4: HNX tăng tốc

HNX nhận được lực mua mạnh trong buổi chiều và chứng kiến lượng cổ phiếu tăng giá trên diện rộng....

Chứng khoán chiều 27/4: HNX tăng tốc

Dòng tiền vào HSX hơi yếu trong phiên buổi chiều.

Cả hai sàn tiếp tục có thêm một phiên giao dịch tích cực nữa trong buổi chiều. Đặc biệt HNX chứng kiến lượng cổ phiếu tăng giá trên diện rộng.

Trong buổi sáng, HNX giao dịch không phấn khích bằng HSX do nhóm cổ phiếu lớn xuất hiện cung nhiều và đà tăng bị chặn lại rõ hơn trong những phút cuối. Tuy nhiên, tình thế đã thay đổi và buổi chiều, HNX đã nhận được một lượng tiền khá lớn tham gia, độ rộng của thị trường mở rất rộng. Có tới 82 mã trần và 144 mã tăng giá trên sàn này lúc đóng cửa.

HNX-Index ghi nhận “cú nhảy” khá đột biến, tới 0,93% so với lúc tạm nghỉ buổi sáng. Sóng tăng mạnh này diễn ra ngay từ lúc mở cửa phiên chiều và kéo dài xấp xỉ 30 phút.  Chỉ số sàn Hà Nội chạm vào mức 80 điểm trước khi điều chỉnh nhẹ và đi ngang trong toàn bộ thời gian còn lại.

Tất cả các cổ phiếu lớn – vốn bị chặn lại ở cuối buổi sáng – đều công phá thành công các mức giá cao hơn và đều tạo đỉnh trong nhịp tăng này. VND, PVX, KLS, ACB, PVS, PGS… đạt giá cao nhất với tốc độ giao dịch nhanh, thanh khoản tăng. Tính chung thì HNX ghi nhận thêm 302,7 tỷ đồng giá trị khớp lệnh thêm chỉ trong buổi chiều. Đây không phải là con số lớn đột biến, nhưng là chiếm gần 45% tổng giá trị khớp lệnh cả phiên. HNX hiếm có một phiên nào tỉ trọng giao dịch trong buổi chiều lại cao như vậy.

So với mức thanh khoản tăng thêm của HSX thì con số trên càng đáng chú ý. HSX chỉ ghi nhận 314,6 tỷ đồng giá trị khớp vào buổi chiều, chiếm khoảng 26,6% cả phiên. Cùng một lượng tiền khá cân bằng, HNX có biến động mạnh hơn theo hướng tích cực, trong khi HSX lại khá lình xình.

VN-Index cũng có một sóng tăng ngắn đầu giờ chiều, khoảng 0,4% so với lúc chốt phiên buổi sáng. Các cổ phiếu quan trọng như SSI, HAG, MBB, PVF, SJS, VCB… đều tiếp tục bứt phá sau nỗ lực có kết quả buổi sáng. Đặc biệt PVF, SJS có dao động cực mạnh.

Tuy nhiên nguồn tiền vào HSX chiều nay lại khá yếu. Do phần lớn dòng tiền nóng đã tập trung ở các mã penny từ sáng, nên lực cầu ở nhóm blue-chip không bền.  Mức tăng giá của các cổ phiếu lớn tuy mạnh nhưng lại nguội nhanh. Chỉ một số ít vẫn giữ được giá cao như PVF, OGC, còn lại đều suy yếu trở lại một chút là đóng cửa chỉ còn tăng nhẹ.

Dòng tiền vào hôm nay nhìn chung là giảm, nhưng cũng có thể do thời điểm phiên cuối cùng trước kỳ nghỉ nên nhà đầu tư không giao dịch nhiều. Khối ngoại thu hẹp cả mua lẫn bán trên HSX, chỉ bằng một nửa phiên trước. Tổng giá trị mua ròng khớp lệnh sàn này đạt 19,7 tỷ đồng và HNX khoảng 14,5 tỷ đồng.
  Bình luận (2)
Các ý kiến bạn đọc được đăng tải không nhất thiết phản ánh quan điểm của Tòa soạn. VnEconomy có thể biên tập lại ý kiến của bạn nếu cần thiết. Đang hiển thị 2/2 bình luận.
 • Bạn New Dealer viết rất hay và ngôn từ rất bay bướm. Quả thực tôi cũng thấy rất lạ là hàng TÍM thì tranh nhau mua, lúc ĐỎ quạch thì lại tranh nhau bán.

  Không biết có "tay to" nào thò vào ko nữa, nhưng theo tôi thì thị trường tháng 5 này ko có gì khả quan cả, hàng loạt các mặt hàng thiết yếu đã tăng từ tháng này rồi, bắt đầu từ 1-5 lương cơ bản tăng nên cũng giống như những lần tăng lương trước đây là lương tăng 1 đồng thì giá cả tăng 2 đồng ( cộng với đợt tăng giá xăng đợt vừa rồi đã bắt đầu ngấm vào mọi mặt hàng) nên chắc chắn CPI sẽ tăng theo.

  Tôi có đọc một bài báo phân tích rất hay cho rằng CPI mấy tháng vừa rồi giảm đơn giản là do dân chúng làm gì còn tiền mà mua sắm chứ ko phải là do nền kinh tế tăng trưởng... và còn rất nhiều muôn vàn những khó khăn vất vả khác mà có viết cả ngày cũng ko hết...

  Tôi mạo muội khuyên các bạn không nên vội vàng mua bằng mọi giá thời điểm này (kể cả các cp làm ăn tốt và ổn định) các bạn hãy đợi đến cuối t5 vào hàng vẫn chưa muộn, lúc đó giá sẽ hời hơn rất nhiều so với thời điểm hiện tại.

  Chúc các bạn thành công!

  23:25 (GMT+7) - Thứ Sáu, 27/4/2012 Trả lời Thích
 • Lúc tăng trần thì chẳng chịu bán cứ giành nhau mà mua, chờ rung rinh đỏ sàn lại tranh nhau tháo chạy, cực khổ quá đi. Hôm nay, mạnh tay xả TÍM hàng TÁI hôm trước là hợp lý nhất, cổ nào ra biên quá xa chắc chắn phải được ném biên điều chỉnh, ngoại trừ cổ đánh bạc.

  Xem ra họ BĐS có vẻ đang cố bào chữa cho mình chứ tương lai chưa có gì sáng, họ cao su có vẻ được ưa chuộng hơn do tin tốt nhiều. Một số chạy sang mua cao su kế cạnh khi không mua được cao su tốt (CSM) mặc dù cái ông kế cạnh chẳng biết tốt xấu thế nào. Ông này vô tình hưởng lợi ké (VD: TNC).

  Cái tin lợi nhuận vượt 80 % so cùng kỳ năm trước trong khi cùng ký năm trước lãi chỉ có 1,56 tỷ, thế là cổ CCL ngóc đầu tăng kịch trần 3 phiên chưa giảm. Có lẽ kỳ này NĐT có lợi nhuận hơi bị nhiều rồi nên chẳng cần quan tâm mình sẽ bị úp sọt lúc nào nữa.
  Khách quan mà nói NĐT không cần phân tích cơ bản nữa mà cứ đánh theo tin tuyên truyền làm giá là chính, thế này thì…

  20:21 (GMT+7) - Thứ Sáu, 27/4/2012 Trả lời Thích
Bình luận của bạn
Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.
Gõ Telex Gõ VNI
Chọn hình đại diện cho bình luận của bạn?