VnEconomy > Cuộc sống số 07:56 (GMT+7) - Thứ Năm, 12/7/2012

Dell XPS 13 không kết nối Wi-Fi dù dò được sóng

Máy tính xách tay Dell XPS 13 mới dùng hơn 6 tháng, không hiểu sao không thể kết nối được Wi-Fi cho dù vẫn dò được sóng...

Dell XPS 13 không kết nối Wi-Fi dù dò được sóng

Dell XPS 13 không thể kết nối được wifi cho dù vẫn dò được sóng - Ảnh minh họa.

Tôi dùng chiếc máy tính xách tay Dell XPS 13 mới hơn 6 tháng, không hiểu sao mắc bệnh không thể kết nối được Wi-Fi, cho dù vẫn dò được sóng.

Tôi đã cẩn thận cài đặt lại Windows và nâng cấp driver của Wi-Fi, nhưng vẫn không giải quyết được tình trạng này. Mỗi lần kết nối là máy tính hiện lên thông báo lỗi và truy vấn có xử lý không?

Tôi đã mang máy ra nơi bán để kiểm tra vài lần, nhưng khi nhận lại máy vẫn bị tình trạng cũ. Tôi không rõ, đây là lỗi phần cứng hay phần mềm mà khó khăn đến vậy.

Anh chị nào đã từng gặp bệnh này thì hướng dẫn giúp tôi với. Cảm ơn các anh chị.

(Linh Anh)
  Bình luận (5)
Các ý kiến bạn đọc được đăng tải không nhất thiết phản ánh quan điểm của Tòa soạn. VnEconomy có thể biên tập lại ý kiến của bạn nếu cần thiết. Đang hiển thị 5/5 bình luận.
 • Phải khắc phục như thế nào chỉ cho mình với. Máy mình giờ đang bị như vậy mà không hiểu tại sao?

  11:14 (GMT+7) - Thứ Bảy, 17/11/2012 Trả lời Thích
 • Nếu máy ko thể kết nối dc ở mọi nơi có wifi (như ở quán cafe) trong khi mọi người vẫn vào dc thì chắc là có vấn đề rồi, cứ mang đi bảo hành thôi. Tuy nhiên nếu bạn cứ về nhà là lại gặp hiện tượng này thì có khả năng lớn là tên mạng wifi nhà bạn bị trùng với wifi nhà nào đó xung quanh nên máy nó cứ đơ đơ ko biết vào cái nào cả. Tôi đã gặp tình trạng này rồi. Đổi tên mạng wifi nhà mình là ok thôi.

  06:08 (GMT+7) - Thứ Sáu, 13/7/2012 Trả lời Thích
 • Có thể bộ bắt sóng wifi bị lỗi nhưng chưa hỏng hẳn nên mới xảy ra tình trạng như vậy. Bạn bỏ ra khoảng 2 triệu để thay chi tiết này đi xem sao.

  14:30 (GMT+7) - Thứ Năm, 12/7/2012 Trả lời Thích
 • Nếu trước đây bạn vẫn vào Wifi bình thường thì nguyên nhân là do phần mềm. Vào phần Network and Sharing Center của Windows 7 sau đó chọn Manage Wireless Networks. Bạn xoá kết nối Wifi cũ, sau đó kết nối lại là xong.
  Nguyên nhân khác có lẽ là do driver mới không tương thích nên gây lỗi. Tốt nhất bạn nên gỡ bỏ driver mới và sử dụng driver mặc định của Windows.
  Chúc thành công.

  12:56 (GMT+7) - Thứ Năm, 12/7/2012 Trả lời Thích 5 người thích bình luận này
 • Lỗi không kết nối được wifi thì có nhiều, nhưng nếu dò được sóng mà không kết nối được thì bạn nên kiểm tra thử 2 lỗi thông thường :
  1. IP tĩnh, nếu bạn đặt IP tĩnh cho card wifi trên máy thì dù dò dc sóng vẫn không truy cập được.
  2. Chuẩn bảo mật không đúng, do router và card wifi trên máy không có chung chuẩn bảo mật nên máy dò thấy sóng nhưng không kết nối được.
  Hi vọng bạn khắc phục được sự cố

  11:34 (GMT+7) - Thứ Năm, 12/7/2012 Trả lời Thích 1 người thích bình luận này
Bình luận của bạn
Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.
Gõ Telex Gõ VNI
Chọn hình đại diện cho bình luận của bạn?