VnEconomy > Xe 360° 16:57 (GMT+7) - Chủ Nhật, 29/7/2012

Vừa có mặt, SH mới lập tức loạn giá

Ngày đầu tiên được bán ra thị trường, giá của mẫu xe tay ga SH thế hệ mới đã lập tức rối loạn...

Vừa có mặt, SH mới lập tức loạn giá

Nhiều khách hàng nhận định, sở dĩ SH mới nhận được sự quan tâm lớn của người tiêu dùng là do mức giá bán lẻ được xem là bình dân - Ảnh: Đức Thọ.

Ngày đầu tiên được bán ra thị trường, giá của mẫu xe tay ga SH thế hệ mới đã lập tức rối loạn và hầu hết đều cao hơn giá đề xuất của Honda Việt Nam.

Qua khảo sát một số đại lý Honda ủy nhiệm (Head) trên địa bàn Hà Nội, có thể thấy giá bán lẻ thực tế của SH mới thường cao hơn giá đề xuất 1-4 triệu đồng.

Ví dụ tại Head VHL, đại lý này áp giá thực tế cho bản 125i là 67 triệu đồng và bản 150i là 81 triệu đồng, tức cao hơn giá đề xuất 1,01 triệu đồng. Tại Head KN, giá của bản 125i là 69 triệu đồng, cao hơn đề xuất hơn 3,01 triệu đồng. Trong khi đó, giá của bản 150i chỉ là 80 triệu đồng, làm tròn số từ giá đề xuất 79,99 triệu đồng.

Đây cũng là thực tế chung ở một số đại lý chính thức khác của Honda. Theo đánh giá của các nhân viên bán hàng, do bản 150i có ít người hỏi mua hơn nên giá bán thực tế cũng không chênh nhiều so với “giá trên báo”.

Có mặt tại 3 đại lý trên địa bàn các quận Hà Đông, Thanh Xuân và Đống Đa, người viết nhận thấy lượng khách hỏi mua mẫu xe SH mới khá đông. Đơn cử, nhẩm đếm trong khoảng 30 phút hiện diện tại Head KN đã có ít nhất hơn 10 khách hỏi mua, trong đó có một khách ký hợp đồng.

Trò chuyện với người viết lúc 14 giờ chiều ngày 29/7, một nhân viên bán hàng của Head KN cho biết đại lý đã bán ra gần 10 xe SH ngay trong ngày đầu tiên, cao nhất trong số các mẫu xe của Honda hiện đang có mặt trên thị trường. Đây là lượng bán đáng mơ ước đối với một mẫu xe có mức giá cao như SH.

Nhiều khách hàng nhận định, sở dĩ SH mới nhận được sự quan tâm lớn của người tiêu dùng là do mức giá bán lẻ được xem là bình dân. So với thế hệ trước, giá của SH mới bản 125i thấp hơn 44 triệu đồng còn bản 150i thấp hơn 54 triệu đồng.

Bên cạnh đó, nhiều khách hàng cũng đánh giá mẫu xe SH mới thiếu hấp dẫn do thiết kế có phần cục mịch và kém sang trọng hơn trước. Tuy nhiên, với những công nghệ mới và mức giá hợp lý, SH sẽ phù hợp hơn với nhiều đối tượng khách hàng.

Như vậy, ngay trong ngày đầu tiên được bán ra thị trường, mẫu xe tay ga cao cấp nhất của Honda đã tạo nên một cơn sốt. Vài khách hàng tỏ ra khá vội vàng khi mua xe bởi cho rằng nhiều khả năng thời gian tới SH mới còn bị “làm giá” mạnh hơn.

“Mới ngày đầu tiên đã có nhiều người mua thế này thì không loại trừ mấy tuần nữa thôi, các đại lý sẽ hét giá khủng khiếp. Bây giờ giá chỉ chênh một triệu có thể là vì đại lý chưa kịp đánh giá sức mua hoặc chưa kịp “ăn rơ” với nhau. Do ở đây giá thấp hơn mấy đại lý trong nội thành nên tôi quyết định mua luôn”, một khách hàng vừa làm thủ tục mua chiếc SH 125i tại đại lý HĐ nhận định.
  Bình luận (16)
Các ý kiến bạn đọc được đăng tải không nhất thiết phản ánh quan điểm của Tòa soạn. VnEconomy có thể biên tập lại ý kiến của bạn nếu cần thiết. Đang hiển thị 10/16 bình luận.
 • Thiết kế giải nhiệt đưa trở về gần lốc máy là 1 bước cải lùi của honda chứ không phải cải tiến. Hãy nhìn @ và dylan cháy quạt ntn khi đi đường thường ngập nước mùa mưa ở VN. Lốc máy của PCX quả thật rất xấu khi gắn vào sườn của chiếc SH. Chưa thấy Honda Italy công bố mẫu xe mới nhưng tôi tin rằng nếu cứ giữ thiết kế như thế này thì SH mẫu cũ vẫn ăn khách như thường

  09:35 (GMT+7) - Thứ Sáu, 3/8/2012 Trả lời Thích
 • Đã không có thì chiến Wave cho nó kinh tế. Còn đã muốn bằng anh bằng em, bỏ gần trăm triệu mua xe thì mua hẳn SH 2011 đổ về. 70 Tr cũng được con SH2011 125cc chạy lướt ngon lành rồi.

  15:58 (GMT+7) - Thứ Tư, 1/8/2012 Trả lời Thích
 • Mình thâý xe sh mới này không đẹp. Giá lại cao. Thôi phải xem lại để mua xe khác thôi mấy bác.

  15:36 (GMT+7) - Thứ Tư, 1/8/2012 Trả lời Thích
 • Có gì đâu mà một số bạn gay gắt thế nhỉ? Quy luật thị trường mà, nhiều người mua thì tăng giá, ít người mua thì giảm giá. Họ đâu có phạm luật. Nếu ép họ bán bao nhiều ghi hóa đơn bấy nhiêu thì họ sẽ ngại ngay, nhưng như thế các bạn lại lo phải nộp thêm phí đăng ký, thêm thuế nữa.

  Cứ từ từ hãy mua, mua ít hơn thì họ phải giảm giá thôi. Quan trọng là ai thích cũng phải mua ngay cơ.

  22:53 (GMT+7) - Thứ Hai, 30/7/2012 Trả lời Thích 2 người thích bình luận này
 • Bác nào cần mua SH đúng giá thì alô em, em ở Hà Nội, nhà em cũng làm Head, chưa bao giờ bán quá giá niêm yết cả.

  22:42 (GMT+7) - Thứ Hai, 30/7/2012 Trả lời Thích 3 người thích bình luận này
 • Các bạn tiêu dùng yên tâm đi, rồi có ngày hạ giá như PCX ( tặng phiếu mua hàng 2 triệu).

  16:10 (GMT+7) - Thứ Hai, 30/7/2012 Trả lời Thích 1 người thích bình luận này
 • Cách đây 3 năm, tôi băn khoăn mãi có nên mua xe của Honda không? Ai cũng công nhận máy của xe Honda tốt. Thế nhưng, cái kiểu khách hàng bị "móc túi" thì sao gọi là "thượng đế". Cuối cùng, tôi chọn xe của 1 thương hiệu khác, rẻ hơn, và ở đó tôi cảm thấy thoải mái với giá cả mà không cảm thấy mình bị móc túi từ công ty hay từ Head. 3 năm qua, xe của tôi vẫn chạy tốt. Nếu có điều kiện, tôi sẽ đi thêm 2 năm nữa rồi thay xe mới hơn. Như vậy còn hơn mua xe Honda vừa đắt vừa tức.

  15:53 (GMT+7) - Thứ Hai, 30/7/2012 Trả lời Thích 1 người thích bình luận này
 • Tôi với 1 người bạn cũng đã đến Kường Ngân định mua 1 chiếc, nhưng thú thực với các bạn mẫu xe SH 2012 mới này của Honda quá xấu, không nghĩ đây là thiết kế của Honda...

  15:48 (GMT+7) - Thứ Hai, 30/7/2012 Trả lời Thích
 • Tình hình này ai mà đi trả thêm 3tr để có cái xe máy chứ? Một tháng nữa không mua xem đại lý có hét nữa không? Bà con cứ tự làm hại mình thôi. Mua đúng giá vẫn còn cao nữa là đi đổ xô mà mua cộng giá.

  15:31 (GMT+7) - Thứ Hai, 30/7/2012 Trả lời Thích
 • Điều này một lần nữa khẳng định sự bất lực của Honda Việt Nam trong hành sử với các đại lý và khách hàng. Vài triệu đồng một xe là lớn đối với người tiêu dùng, nhưng danh tiêng của Honda Việt Nam sẽ bị mất giá hơn nhiều lần.

  Không hiểu tại sao một danh tiếng lớn như Honda Việt Nam vẫn phải để những đại lý cò con làm giá. Lãnh đạo Honda Việt Nam có biết điều này?

  Honda Việt Nam, hay cả Toyota cũng vậy, người tiêu dùng luôn có ý nghĩ trong đầu là "họ nói vậy nhưng không phải như vậy".

  08:43 (GMT+7) - Thứ Hai, 30/7/2012 Trả lời Thích 1 người thích bình luận này
Xem tiếp bình luận
Bình luận của bạn
Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.
Gõ Telex Gõ VNI
Chọn hình đại diện cho bình luận của bạn?