VnEconomy > Cuộc sống số 07:52 (GMT+7) - Thứ Tư, 26/9/2012

Nên mua iPhone 5 xách tay hay chính hãng?

Tôi có kế hoạch mua một chiếc iPhone 5 nhưng đang đắn đo giữa hàng xách tay hay đợi một thời gian nữa để mua hàng chính hãng...

Nên mua iPhone 5 xách tay hay chính hãng?

Nếu mua iPhone 5 xách tay sẽ có hàng ngay, không phải chờ đợi, không phải làm hợp đồng với nhà mạng, nhưng lại lo ngại về vấn đề chất lượng của máy...

Tôi có kế hoạch mua một chiếc iPhone 5 nhưng đang đắn đo giữa hàng xách tay hay đợi một thời gian nữa để mua hàng chính hãng.

Trước nay tôi chỉ mua hàng chính hãng, chủ yếu là điện thoại tầm trung, chưa mua máy nào cao cấp như iPhone 4 hay iPhone 5. Nếu mua iPhone 5 xách tay sẽ có hàng ngay, không phải chờ đợi, không phải làm hợp đồng với nhà mạng, nhưng lại lo ngại về vấn đề chất lượng của máy và chế độ bảo hành.

Tôi đang rất muốn tậu cho mình chiếc iPhone 5. Mong anh chị có kinh nghiệm tư vấn giúp.

Nguyễn Hà (Hà Nội)
  Bình luận (7)
Các ý kiến bạn đọc được đăng tải không nhất thiết phản ánh quan điểm của Tòa soạn. VnEconomy có thể biên tập lại ý kiến của bạn nếu cần thiết. Đang hiển thị 7/7 bình luận.
 • Theo tôi ko nên mua Iphone. Qua quá trình vừa rồi, Iphone 5 có quá nhiều lỗi : màn hình, chụp ảnh, maps, phím home vẫn là phím bấm nên dễ bị liệt .... Ngoài ra, kiểu dáng thì xấu ko thể có chỗ mà khen được.

  Có quá nhiều lỗi nhưng bán với giá trên trời, các fan Iphone nên tỉnh giấc mê.

  10:42 (GMT+7) - Thứ Tư, 10/10/2012 Trả lời Thích 1 người thích bình luận này
 • Theo mình thì bạn nên dùng Nokia 1200i kHÔNG phải lo nghĩ gì cả!

  09:27 (GMT+7) - Thứ Ba, 9/10/2012 Trả lời Thích 11 người thích bình luận này
 • Chào bạn, mình đã dùng từ 2G và bây giờ là 4S nhưng ip5 thì mình chưa mua ! vì lúc nào cũng vậy máy mới ra thường hay có lỗi linh tinh nên đa phần mình thuờng chờ sau khoảng 1-2 tháng rồi hẵng mua ! Khi đấy giá đã bão hoà và apple cũng đã kịp fix 1 số thứ mà nguời dùng phàn nàn ! Còn về cách kiểm tra máy thì khi bạn mua bạn lấy Serial của máy check ở :
  https://selfsolve.apple.com/GetWarranty.do

  Nếu như nhập vào nếu nó đã báo active và hiện ngày tháng thì máy này là máy cũ ! còn nó hiện ra pls active iphone thì máy này còn zin :) Chúc bạn vui vẻ !

  23:06 (GMT+7) - Thứ Năm, 27/9/2012 Trả lời Thích 11 người thích bình luận này
 • Hiểu về Iphone

  Tôi là người đã dùng Iphone từ dòng đầu tiên cho đến dòng 4s. Cũng có nắm bắt được về Iphone.

  Tôi từng sinh sống ở Nhật nên sau khi về nước tôi thường dùng hàng xách tay bên Nhật (do tôi có mấy ông bạn người Nhật đi đi về về hàng tháng).

  Riêng về dòng Iphone thì không sợ hàng thật hay giả hay là hàng bị "luột". Vì sao? nếu bạn có kinh nghiệm dùng rồi thì nhìn vào hàng và kiểm tra số seria và xuất xứ là biết ngay thôi. Còn nếu bạn ít kinh nghiệm về Iphone thì chịu khó chờ mua nhà mạng có thể an toàn hơn nhưng giá max hơn khoảng 1,2 lần.

  Hiện tại mình dùng Iphone 4s xách tay Nhật Bản và 1 chiếc 4s hàng nhà Mạng Việt Nam mình nhận thấy hàng nhà mạng Việt Nam còn kém chất lượng hơn hàng xách tay Nhật Bản.

  Vì sao? vì bạn cần hiểu được là hàng nhà mạng VN nhập hàng từ đâu. Iphone ở mỗi nước có 1 số model khác nhau nên khi mua bạn cần kiểm tra kỹ thông số này là ok (ví dụ hàng Nhật là chữ J, hàng Hàn Quốc là chữ K,...

  10:48 (GMT+7) - Thứ Tư, 26/9/2012 Trả lời Thích 28 người thích bình luận này
 • Hiện tại theo tôi bạn không nên mua ngay iphone 5 vì các lý do sau:

  1. Dù là hàng xách tay hay được phân phối bởi nhà mạng thì giá máy (phiên bản 16GB) sẽ rất cao khoảng 25 triệu đồng so với giá bán lẻ là 16 triệu đồng.

  2. Hiện nay không có gì đảm bảo sim của bạn có thể hoạt động được với iphone 5. Một số cửa hàng cam đoan cắt sim vẫn dùng được nhưng khi bạn mua rồi mà không dùng được thì đừng hy vọng lấy lại được tiền.

  3. Nếu lựa chọn thì lời khuyên cho bạn là nên mua của nhà mạng phân phối chính thức (nhà mạng Việt Nam) hoặc bạn có thể đi Singapore sau vài tháng để mua hàng tại Apple Store bên Singapore.

  Hàng xách tay ngoài việc không bảo đảm về chính sách bảo hành chính hãng (có thể bị Apple cho là hàng ăn cắp và mất chế độ bảo hành, khi đem bảo hành chính hãng sẽ bị tịch thu không hoàn lại) và rủi ro lớn nhất là hàng bị "luột".

  Hiện tình trạng iphone 4S giá rẻ hầu hết đều bị luột (dễ thấy nhất là màn hình cảm ứng).

  Chúc bạn thành công.

  10:16 (GMT+7) - Thứ Tư, 26/9/2012 Trả lời Thích
 • Nếu không phải hàng giả thì iPhone xách tay hay được phân phối bởi doanh nghiệp trong nước (hay còn được gọi là chính hãng) như nhau thôi bạn ạ. Điện thoại như iP ít hỏng hóc lắm. Lỗi chủ yếu do người dùng.

  Tuy nhiên, trong một giới hạn sử dụng nào đó được phép mà xảy ra hỏng hóc thì mua chính hãng tốt hơn vì thủ tục bảo hành đơn giản, 1 đổi 1 trong 1 năm.

  Bạn em mua ở Viettel nghe loa không ổn định (hơi có tiếng rè rất nhẹ chắc do nghe loa ngoài nhiều) là được đổi cái mới dù máy đã sử dụng được gần 1 năm (gần hết bảo hành). Hàng xách tay thì không được như vậy.

  Mua hàng xách tay, quan trọng nhất là phải nguyên seal, chưa activate. Nếu đã activate dù chỉ 1 ngày cũng không mua vì xác suất bị lỗi người mua khác trả lại là rất cao và không người bán nào lại dở hơi đi activate cho nó mất giá. Mọi giải thích vô hiệu trừ phí bạn thích rủi ro.

  Nhưng, mua xách tay thì rẻ hơn nhiều.

  09:26 (GMT+7) - Thứ Tư, 26/9/2012 Trả lời Thích 2 người thích bình luận này
 • 1. Theo ý kiến của mình thì tất cả IP khi tung ra thị trường đều được kiểm tra chất lượng rồi, nên bạn có thể yên tâm khi mua dù là xách tay hay chính hãng.

  2. Còn về bảo hành thì nhà mạng có khi sửa chữa thua và phiền phức hơn cả các của hàng bên ngoài. (mà IP đâu có lỗi vặt như các hãng khác đâu mà cần bảo hành).

  3. Cuối cùng thì mình nghĩ bạn nên chờ lúc nhà mạng có hàng thì mới quyết định mua. Lúc này giá cả sẽ giảm nhiều.

  08:06 (GMT+7) - Thứ Tư, 26/9/2012 Trả lời Thích
Bình luận của bạn
Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.
Gõ Telex Gõ VNI
Chọn hình đại diện cho bình luận của bạn?