VnEconomy > Xe 360° 17:08 (GMT+7) - Thứ Năm, 4/10/2012

Xe hơi giá rẻ mác Việt sắp ra thị trường

Dự kiến, dòng xe giá rẻ thương hiệu Việt đầu tiên sẽ được tung ra thị trường vào cuối năm nay...

Xe hơi giá rẻ mác Việt sắp ra thị trường

Nếu được tung ra thị trường theo đúng kế hoạch, Vinaxuki VG sẽ trở thành mẫu xe du lịch thương hiệu Việt đầu tiên trên thị trường.

Dự kiến, dòng xe giá rẻ thương hiệu Việt đầu tiên sẽ được tung ra thị trường vào cuối năm nay.

Tại triển lãm Vietnam Motor Show 2012 vừa kết thúc tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Ôtô Xuân Kiên (Vinaxuki) đã trưng bày mẫu xe hạng nhỏ VG với ba phiên bản trang bị động cơ dung tích 1.0 lít (VG 100), dung tích 1.3 lít (VG 130) và dung tích 1.5 lít (VG 150).

Cơ bản, kích cỡ của Vinaxuki VG tương đương một số mẫu xe hạng nhỏ hiện có trên thị trường như Chevrolet Spark, Chery QQ3... Ngoại thất thuộc dạng ưa nhìn trong khi nội thất được thiết kế khá đơn giản.

Mặc dù đã có kế hoạch đưa ra thị trường, song theo đại diện nhà sản xuất ôtô 100% vốn đầu tư trong nước, mẫu xe VG chưa được hoàn thiện hết để có thể tiếp thu thêm những đóng góp từ các chuyên gia và đặc biệt là người tiêu dùng.

Đại diện Vinaxuki cho biết, công ty đã tiến hành chạy thử nghiệm mẫu xe này trên quãng đường hơn 10.000 km và đánh giá chất lượng ổn định, chưa xảy ra bất kỳ trục trặc nào.

Nếu được tung ra thị trường theo đúng kế hoạch, Vinaxuki VG sẽ trở thành mẫu xe du lịch thương hiệu Việt đầu tiên trên thị trường. Tỷ lệ nội địa hóa của mẫu xe này cũng rất đáng nể, từ 56-58%, trong khi hầu hết các mẫu xe du lịch khác đang lắp ráp tại Việt Nam chỉ có tỷ lệ nội địa hóa dưới 10%.

Ngay trong khuôn khổ Vietnam Motor Show 2012, Vinaxuki cũng đã công bố mức giá bán lẻ cho mẫu xe này. Cụ thể, VG 100 có giá 220 triệu đồng, VG 130 có giá 329 triệu đồng và VG 150 có giá 349 triệu đồng. Đặc biệt, Vinaxuki sẽ áp dụng chế độ bảo hành đến 5 năm cho mẫu xe giá rẻ này.

Một số hình ảnh xe Vinaxuki VG tại Vietnam Motor Show 2012:

  Bình luận (15)
Các ý kiến bạn đọc được đăng tải không nhất thiết phản ánh quan điểm của Tòa soạn. VnEconomy có thể biên tập lại ý kiến của bạn nếu cần thiết. Đang hiển thị 10/15 bình luận.
 • Điều quan trọng nhất cho một chiếc xe hơi đó là cỗ máy. Cỗ máy vẫn phải nhâp ngoại có nghĩa là anh vẫn là một kẻ lắp ráp ... " cao cấp"không hơn không kém. Với một chiếc xe hơi Mini theo style Kia Morning, Chevrolet Spack... mà giá cả vẫn không thấp hơn mà lại gần ngang ngửa các loại xe nhãn hiệu ngoại uy tín trên thị trường thì nên coi lại. Các vị có lạc quan tếu quá không?

  23:50 (GMT+7) - Thứ Sáu, 21/2/2014 Trả lời Thích 3 người thích bình luận này
 • Nếu như vậy, hy vọng một vài năm nữa chúng ta sẽ có dòng xe giá rẻ phù hợp số đông người Việt có nhu cầu xe ô tô. Giá ô tô hiện tại còn quá cao. Hy vong một vài năm nữa tôi cũng có xe ô tô để mỗi khi đi xa được tốt hơn. Vì vậy, tôi sẽ cầu nguyện cho Oto Việt thành công. Xin cơ quan nhà nước hãy tạo điều kiện cho xe Xuân Kiên phát triển.

  17:09 (GMT+7) - Thứ Sáu, 21/2/2014 Trả lời Thích 1 người thích bình luận này
 • bao giờ sẽ chính thức bán xe ra thị trường ? mức tiêu hao nhiên liệu là bao nhiêu ?

  17:22 (GMT+7) - Thứ Tư, 13/3/2013 Trả lời Thích 3 người thích bình luận này
 • có thế chứ, tôi mong chờ một dòng xe nội hóa sẽ sớm xuất hiện. Tuy nhiên, giá rẻ nhưng hình thức cũng phải...ưa nhìn và an toàn nhe!

  22:27 (GMT+7) - Thứ Năm, 21/2/2013 Trả lời Thích
 • Cái gì thành công thường cũng phải trải qua những khó khăn, thách thức, thậm chí thất bại nhiều lần. Hoan hô Ô tô Xuân kiên Việt Nam ! Tôi hy vọng một ngày nào đó rất gần Vinaxuki sẽ sánh vai cùng BMW, Audi, Toyota....Ford, Huyndai...

  Cac bạn nói giá đắt à ?! đó là thuế của ta đánh cao quá thôi, chẳng nhà sản xuất nào muốn giá bán cao cả, họ tìm mọi cách để hạ giá thành, nhưng giá bán lại gộp cả các loại thuế trong đó mà. Chúng ta phải chịu nhiều loại thuế chồng chất là chuyện bình thường rồi! Chúc anh Huyên thành công rực rữ hơn nữa!

  06:11 (GMT+7) - Thứ Năm, 31/1/2013 Trả lời Thích
 • Mình không đồng ý với quan diểm của bạn. Mỗi người có 1 cách đi riêng việc gì mình phải đi theo lối cũ chứ. Mình cũng không cho đó là 1 bước đi mạo hiểm mà phải gọi là táo bạo thì đúng hơn. Vì người Việt cần hơn 1 chiếc ô tô du lịch Việt chứ không phải là 1 chiếc xe khách. Đó là mong mỏi của nhiều người mà mình biết.

  Còn việc tạo ra 1 chiếc xe ô tô con cũng phức tạp chẳng kém gì 1 chiếc xe khách. Tỷ lệ nội địa hóa của Xe Vinaxuki đạt 56% là cháu vui rồi, chúc mừng Bác Huyên nhé. Mặc dù động cơ còn phải nhập khẩu cùng với 1 số linh kiện mà Việt Nam chưa thể sản xuất được nhưng không sao mình cứ đi từ từ phải không bác.

  1 điều nữa rất quan trọng theo cháu nghĩ là làm sao khẳng định được thương Hiệu và chất lượng với người Tiêu dùng 1 điều nữa là mẫu mã phải thật đa dạng.

  Cháu 18t, là đại diện cho tầng lớp 9x rất mong mỏi 1 ngày nào đó ra đường sẽ nhìn thấy toàn xe của bác, sẽ ít đi những chiếc xe máy luồng lách nguy hiểm. Mà mong là xe của bác cũng thành công được như xe của hãng huyndai. Và mong 1 điều nữa là cơ sở hạ tầng giao thông của nước mình phải được nâng cấp lên mới được.

  Chúc Bác và hãng xe VINAXUKI thành công!

  09:55 (GMT+7) - Chủ Nhật, 9/12/2012 Trả lời Thích 7 người thích bình luận này
 • Tôi rất ấn tượng khi đi trên đường thấy chiếc xe Made in Việt Nam, thật hãnh diện.

  Nhưng điều hãnh diện hơn nữa nếu chất lượng và mẫu mã được coi trọng.

  20:43 (GMT+7) - Thứ Sáu, 12/10/2012 Trả lời Thích 3 người thích bình luận này
 • Nếu nói mẫu xe này là rẻ thì nếu ai đã đến triển lãm xem chiếc xe này hẳn sẽ cho rằng nó không rẻ chút nào so với mức giá 300 triệu. Chỉ cần kéo tay nắm cửa ra thôi đã thấy chất lượng xe thế nào, nếu Vinaxuki không nâng cao chất lượng xe khi đưa sản phẩm ra thị trường thì tôi nghĩ sẽ không thể nào cạnh tranh được với xe ngoại.

  10:55 (GMT+7) - Thứ Bảy, 6/10/2012 Trả lời Thích 2 người thích bình luận này
 • Chúc mừng bác Huyên, chúc bác tiếp tục thành công với ước mơ sắp thành hiện thực. Xong dòng xe này bác sẽ còn tiếp tục phát triển tiếp các dòng cao cấp hơn.

  08:28 (GMT+7) - Thứ Bảy, 6/10/2012 Trả lời Thích 1 người thích bình luận này
 • Nếu tôi có tiền, chuyện đầu tiên tôi nghĩ tới đó là các sản phẩm của Việt Nam.

  21:09 (GMT+7) - Thứ Sáu, 5/10/2012 Trả lời Thích 4 người thích bình luận này
Xem tiếp bình luận
Bình luận của bạn
Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.
Gõ Telex Gõ VNI
Chọn hình đại diện cho bình luận của bạn?