VnEconomy > Cuộc sống số 18:31 (GMT+7) - Thứ Tư, 23/10/2013

Tăng cước 3G: Viettel, VinaPhone, MobiFone bị yêu cầu kiểm tra

Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu kiểm tra việc ba mạng di động đồng loạt tăng giá cước 3G...

Tăng cước 3G: Viettel, VinaPhone, MobiFone bị yêu cầu kiểm tra

Cả ba mạng di động Viettel, VinaPhone và MobiFone đều đồng loạt tăng giá cước 3G vào ngày 16/10/2013.

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn số 8864 truyền đạt chỉ đạo của Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải, yêu cầu kiểm tra việc ba mạng di động đồng loạt tăng giá cước 3G mới đây.

Cụ thể, theo công văn, vừa qua, báo chí có nhiều bài phản ánh việc ba công ty viễn thông di động VinaPhone, MobiFone và Viettel đồng loạt tăng giá cước dịch vụ 3G vào ngày 16/10/2013 lên cùng một mức cước, có dấu hiệu "bắt tay nhau", lạm dụng vị trí thống lĩnh thị trường vi phạm pháp luật về cạnh tranh, việc tăng giá cước là không có cơ sở, bất hợp lý.

Trước sự việc trên, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải đã yêu cầu Bộ Công Thương chỉ đạo cơ quan quản lý cạnh tranh khẩn trương nắm tình hình vụ việc, nếu có dấu hiệu lạm dụng vị trí thống lĩnh thị trường, vi phạm pháp luật về cạnh tranh thì tiến hành điều tra, xử lý.

Cả ba mạng di động Viettel, VinaPhone và MobiFone đều đồng loạt tăng giá cước 3G vào ngày 16/10/2013, và đều tăng gói cước không giới hạn dung lượng với giá cao nhất từ 50.000 - 70.000 đồng (tương đương 40%).

Hôm 17/10, báo điện tử Infonet và chuyên trang ICT News đã tổ chức buổi giao lưu trực tuyến “Vì sao tăng cước 3G?” tại Bộ Thông tin và Truyền thông, tuy nhiên tại buổi giao lưu này, có rất nhiều câu hỏi đặt ra nghi vấn về việc ba mạng di động trên cùng bắt tay tăng giá cước 3G.
  Bình luận (2)
Các ý kiến bạn đọc được đăng tải không nhất thiết phản ánh quan điểm của Tòa soạn. VnEconomy có thể biên tập lại ý kiến của bạn nếu cần thiết. Đang hiển thị 2/2 bình luận.
  • Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) là đơn vị cho phép các nhà mạng tăng giá cước 3G nên cũng có một phần trách nhiệm chính. Lẽ ra Cục phải khảo sát, điểm tra, kiểm tra xem doanh nghiệp nỗ lãi cụ thể thế nào, khấu trừ đầu tư qua các năm ra sao, giá thành thế nào, bán với giá nào thì hợp lý... nhưng đằng này Cục chỉ căn cứ trên những doanh nghiệp báo cáo rồi "gật đầu" cho tăng.

    08:13 (GMT+7) - Thứ Năm, 24/10/2013 Trả lời Thích 8 người thích bình luận này
  • Bài viêt ngắn nhưng tóm lược rất hay/ Vina Mobie thì coi như là 1 rồi trong khi đó Viettel giờ lại đã quá mạnh, 3 công ty này chiếm đến 90% thị trường di động Việt Nam.

    Doanh thu là lợi nhuận của các công ty này đều ở mức rất ổn định.

    Việc sử dụng các cuộc gọi hàng ngày cũng diễn ra rất thường xuyên bởi vì chất lượng 3G không tốt dẫn đến tình trạng gọi Viber hay Skype rất khó.

    21:14 (GMT+7) - Thứ Tư, 23/10/2013 Trả lời Thích 6 người thích bình luận này
Bình luận của bạn
Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.
Gõ Telex Gõ VNI
Chọn hình đại diện cho bình luận của bạn?