VnEconomy > Thời sự 10:25 (GMT+7) - Thứ Sáu, 8/11/2013

Xây cơ sở 2 các bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức tại Hà Nam

Cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức tại Hà Nam đều có quy mô 1.000 gường bệnh...

Xây cơ sở 2 các bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức tại Hà Nam

Việc chấp thuận xây dựng cơ sở 2 tại Phủ Lý, Hà Nam nhằm giảm áp lực quá tải cho Bệnh viện Bạch Mai hiện nay.

Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý xây dựng mới 5 bệnh viện, viện tuyến trung ương và tuyến cuối có chức năng tương tự bệnh viện tuyến trung ương.

Theo đó, Thủ tướng chấp thuận xây dựng cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai tại thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam với quy mô đầu tư 1.000 giường.

Cũng tại thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam sẽ xây dựng mới cơ sở 2 của Bệnh viện Việt Đức với quy mô 1.000 giường. Cả 2 bệnh viện này đều do Bộ Y tế quyết định đầu tư thực hiện bằng nguồn vốn ngân sách Trung ương từ năm 2013 - 2016.

Tại Tp.HCM, Thủ tướng chấp thuận đầu tư Bệnh viện Nhi đồng Tp.HCM với mục tiêu là bệnh viện tuyến cuối làm nhiệm vụ như bệnh viện tuyến Trung ương, quy mô đầu tư 1.000 giường do UBND thành phố quyết định đầu tư, xây dựng mới tại huyện Bình Chánh.

UBND Tp.HCM cũng là cơ quan được Thủ tướng cho phép quyết định đầu tư cơ sở 2 của Bệnh viện Ung bướu Tp.HCM, là bệnh viện tuyến cuối làm nhiệm vụ như bệnh viện tuyến trung ương, quy mô đầu tư 1.000 giường, tại quận 9. Cả 2 bệnh viện này đều được thực hiện từ năm 2013 - 2015.

Ngoài ra, Thủ tướng cho phép Bộ Quốc phòng là cơ quan quyết định đầu tư xây dựng Viện Chấn thương chỉnh hình - Bệnh viện 175 Bộ Quốc phòng, quy mô 500 giường, xây dựng trong khuôn viên của Bệnh viện Quân đội 175 - Bộ Quốc phòng tại Tp.HCM, thời gian thực hiện từ năm 2014-2016.

Thủ tướng Chính phủ giao các bộ Y tế, Quốc phòng và UBND Tp.HCM chỉ đạo lập dự án cụ thể theo hướng hiện đại, kỹ thuật cao; xác định suất đầu tư, tổng mức đầu tư của từng dự án.

UBND Tp.HCM và UBND tỉnh Hà Nam chịu trách nhiệm bảo đảm kinh phí giải phóng mặt bằng, giao đất sạch cho chủ đầu tư để sớm triển khai thực hiện các dự án. Bộ Tài chính có nhiệm vụ bố trí nguồn vốn cho 5 dự án trên trong thời gian 3 năm 2014 - 2016.

Được biết, nhằm triển khai đồ án quy hoạch Thủ đô, hiện Bộ Y tế và UBND thành phố Hà Nội cũng đang lên kế hoạch để di dời một phần hoặc toàn bộ một số bệnh viện lớn tuyến Trung ương nằm trong nội thành đang bị quá tải ra khu vực ngoại thành, trong đó có bệnh viện Bạch Mai, Phụ sản Trung ương, Nhi Trung ương, Việt Đức, Viện K, Tai Mũi Họng, Lao và Bệnh phổi Trung ương…
  Bình luận (3)
Các ý kiến bạn đọc được đăng tải không nhất thiết phản ánh quan điểm của Tòa soạn. VnEconomy có thể biên tập lại ý kiến của bạn nếu cần thiết. Đang hiển thị 3/3 bình luận.
  • Bệnh viện tuyến trung ương sẽ phải phục vụ cho cả một khu vực rộng lớn . Do đó địa điểm xây dựng phải nằm trên những tuyến huyết mạch giao thông, kết nối nhiều tỉnh thành quan trọng.

    12:09 (GMT+7) - Thứ Sáu, 15/11/2013 Trả lời Thích 1 người thích bình luận này
  • Di chuyển về Sóc Sơn là đẹp vì ở đó sắp có đường Nhật Tân. Vị trí địa lý thụân lợi, giao thông tốt, cách trung tâm Hà Nội 20 km khi có cao tốc Nhật Tân

    21:42 (GMT+7) - Thứ Hai, 11/11/2013 Trả lời Thích 5 người thích bình luận này
  • Theo tôi, di chuyển về Thái Bình là phù hợp hơn cả, ở đây cơ sở vật chất tương đối hoàn thiện, hạ tầng về y tế cũng tốt (có trường đại học Y Thái Bình). Môi trường tại Thái Bình cũng thoáng đãng và sạch sẽ, rất phù hợp cho khám chữa bệnh và điều dưỡng.

    09:05 (GMT+7) - Thứ Bảy, 9/11/2013 Trả lời Thích 5 người thích bình luận này
Bình luận của bạn
Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.
Gõ Telex Gõ VNI
Chọn hình đại diện cho bình luận của bạn?