VnEconomy > Tài chính > Ngân hàng14:38 (GMT+7) - Thứ Ba, 15/7/2008

HSBC – Ngân hàng nước ngoài tốt nhất tại Việt Nam

Năm thứ ba liên tiếp HSBC được bình chọn là ngân hàng nước ngoài tốt nhất tại Việt Nam...

HSBC – Ngân hàng nước ngoài tốt nhất tại Việt Nam

HSBC đang xúc tiến kế hoạch lập ngân hàng con 100% vốn tại Việt Nam.

Năm thứ ba liên tiếp HSBC được bình chọn là ngân hàng nước ngoài tốt nhất tại Việt Nam.

FinanceAsia, tập đoàn xuất bản tài chính hàng đầu châu Á trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, vừa bình chọn HSBC là ngân hàng nước ngoài tốt nhất tại Việt Nam trong công bố về Giải thưởng Thành tựu Quốc gia 2008, hạng mục Ngân hàng nước ngoài tốt nhất.

Đây là năm thứ ba liên tiếp ngân hàng HSBC nhận được giải thưởng uy tín này sau hai năm 2006 và 2007.

FinanceAsia bình chọn danh hiệu “Ngân hàng nước ngoài tốt nhất” theo tiêu chí về tiềm lực tài chính, kết quả hoạt động kinh doanh, mạng lưới, các hoạt động mua lại nhằm tăng cường mạng lưới, số lượng nhân viên và khách hàng, các giao dịch lớn thực hiện trong năm và những đánh giá từ phía khách hàng.

HSBC là ngân hàng nước ngoài đầu tiên tăng lượng cổ phần nắm giữ tại một ngân hàng nội địa (Techcombank) lên 15% vào tháng 7/2007. Vào tháng 9, HSBC tiếp tục mua lại 10% vốn cổ phần tại tập đoàn Bảo Việt, tập đoàn bảo hiểm hàng đầu Việt Nam.

Đầu tháng 3/2008, HSBC là một trong những ngân hàng nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam nhận được chấp thuận về mặt nguyên tắc cho việc thành lập ngân hàng con 100% vốn.

Cũng trong tháng 3/2008, ngân hàng giới thiệu thành công thẻ tín dụng ra thị trường, trở thành ngân hàng nước ngoài đầu tiên đưa thẻ tín dụng sử dụng công nghệ chip vào Việt Nam. Ngân hàng này hiện có hơn 82 máy rút tiền tự động (ATM), là ngân hàng nước ngoài có số lượng máy ATM nhiều nhất hiện nay tại Việt Nam.

Thông qua liên kết hệ thống ATM với đối tác chiến lược Techcombank vào tháng 5, hệ thống ATM của HSBC đã kết nối với 230 máy ATM của Techcombank. Vào tháng 6, ngân hàng HSBC chính thức khai trương chi nhánh chủ lực tại Pacific Place, Hà Nội…
  Bình luận (3)
Các ý kiến bạn đọc được đăng tải không nhất thiết phản ánh quan điểm của Tòa soạn. VnEconomy có thể biên tập lại ý kiến của bạn nếu cần thiết. Đang hiển thị 3/3 bình luận.
 • Về các câu hỏi của các bạn, HSBC Vietnam xin trả lời như sau:

  HSBC giới thiệu chương trình ưu đãi dành cho nhân viên doanh nghiệp (CEPS) bao gồm những dịch vụ tài chính ưu đãi cho nhân viên của khách hàng doanh nghiệp của HSBC.

  Khi doanh nghiệp đăng ký CEPS với HSBC và đồng ý trả lương cho quý khách qua tài khoản nhận lương tại HSBC, quý khách có thể huởng những lợi ích sau:

  * Miễn yêu cầu số dư tối thiểu trong tài khoản và miễn phí phí dịch vụ

  * Miễn phí thẻ ATM quốc tế và phí rút tiền mặt tại hơn 350 máy ATM trên toàn quốc

  * Mở tài khoản tiết kiệm có kỳ hạn tại HSBC với số dư ban đầu tương đương 5.000 đô la Mỹ

  * Miễn phí thuờng niên năm đầu tiên cho thẻ tín dụng HSBC

  * Hưởng lãi suất ưu đãi và thủ tục đơn giản đối với các khoản vay bao gồm cho vay mua xe hơi, cho vay thế chấp và cho vay mua nhà

  * Mua bảo hiểm tai nạn cá nhân bao gồm chi phí y tế

  Về vay tín chấp cho cá nhân, nếu quý khách sống tại tp Hồ Chí Minh, Hà Nội hoặc vùng lân cận và có ít nhất một năm kinh nghiệm, HSBC có thể cho vay tới 10 lần mức thu nhập thực tính hàng tháng với khoản vay tối đa lên dến 200 triệu đồng. Bên cạnh thủ tục đơn giản, chúng tôi giảm 0,5% trên lãi suất thông thường.

  Ðể biết thêm thông tin, quý khách có thể gọi điện dến Dịch vụ khách hàng HSBC 24/24 số (84 8) 823 7833.

  - Về câu hỏi liên quan đến việc mở thẻ Visa:

  Việc đăng ký thẻ tín dụng HSBC rất đơn giản. Khách hàng có thể điền đơn đăng ký (quý khách tải đơn từ website của Ngân hàng HSBC tại địa chỉ www.hsbc.com.vn hay đến lấy đơn tại các chi nhánh HSBC), và gửi lại cho chúng tôi cùng với các chứng từ cần thiết được nêu trong đơn đăng ký.

  Hạn mức tín dụng của thẻ phụ thuộc vào một số yếu tố và được quyết dịnh vào thời diểm đơn được phê duyệt. Với thẻ tín dụng HSBC, quý khách không cần mở tài khoản tại HSBC. Ðể biết thêm thông tin, quý khách có thể gọi điện đến dịch vụ khách hàng HSBC 24/24 số (84 8) 823 7833.

  Trân trọng cảm ơn.

  20:17 (GMT+7) - Thứ Sáu, 25/7/2008 Trả lời Thích
 • Tôi được biết, Ngân hàng HSBC có chương trình hỗ trợ các doanh nghiệp cho vai vốn bằng tín chấp, vậy cho tôi hỏi thủ tục ra sao? Lãi suất là bao nhiêu? và phương thức để hoàn vốn thế nào?

  Cảm ơn!

  07:30 (GMT+7) - Thứ Sáu, 25/7/2008 Trả lời Thích
 • Tôi đang muốn tìm hiểu về ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam để mở thẻ Visa Card. Vì vừa qua con trai tôi muốn đặt vé máy bay của hãng Tiger trên mạng nhưng chưa mở được thẻ.

  Không hiểu cách thức mở thẻ có phức tạp và tài khoản trong thẻ ít nhất là bao nhiêu thế ?

  09:04 (GMT+7) - Thứ Năm, 24/7/2008 Trả lời Thích 1 người thích bình luận này
Bình luận của bạn
Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.
Gõ Telex Gõ VNI
Chọn hình đại diện cho bình luận của bạn?