Aldo G.Zoli Lo Prinzi - Kiến trúc sư “chắp cánh” cho di sản Đông Sài Gòn

Sự phóng khoáng và tinh tế của một người Ý đã giúp bậc thầy kiến trúc Aldo G.Zoli Lo Prinzi -cố vấn cấp cao của Phuc Khang Corporation, mang đến cho bờ Đông Saigon một sức sống đặc biệt...

Lịch lãm, phóng khoáng và tinh tế, KTS Aldo G.Zoli Lo Prinzi là đại sứ kết nối di sản thành Rome xưa của nhân loại và thành Rome bên bờ Đông Sài Gòn nay.

Huỳnh Duyên

16/05/2019 11:00

Sự phóng khoáng và tinh tế của một người Ý đã giúp bậc thầy kiến trúc Aldo G.Zoli Lo Prinzi - cố vấn cấp cao của Phuc Khang Corporation, mang đến cho thành Rome bên bờ Đông Saigon một sức sống đặc biệt.

Người đến từ thành Rome

Sinh trưởng ngay tại Roma, Italy, đến năm 25 tuổi, chàng thanh niên Aldo G.Zoli Lo Prinzi chính thức trở thành thành viên của Hiệp hội Kiến trúc sư Rome và bắt đầu hành trình khám khá, trải nghiệm nhiều quốc gia trên thế giới.

Ông đã từng sinh sống và làm việc tại Anh, Pháp, Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản,… Dù đi đến đâu, ông vẫn ôm ấp tình yêu dành cho quê hương Italy, nơi trường tồn những di sản kiến trúc của nhân loại. Và khi bắt gặp sự chuyển mình của một phương Đông đương đại năng động nhưng cũng khác biệt bởi những điểm nhấn cổ điển không bao giờ lỗi thời, ông biết rằng mình không thể kiến tạo nên những sản phẩm hời hợt.

Không khó để nhận ra những dấu ấn mang tính di sản của nền văn hóa La Mã trong thiết kế của Rome by Diamond Lotus - công trình nhận được sự cố vấn kiến trúc đặc biệt từ Kiến trúc sư Aldo. Từ hệ thống cột phụ, vòm oval và các gờ đá, bệ đá, hoa văn trang trí đến sự kết hợp hài hòa giữa ánh sáng và đá cẩm thạch đều mang đậm đặc trưng kiến trúc cổ điển La Mã. Những điểm đặc trưng này đã được nhấn nhá một cách đặc biệt trong tổng thể của dự án, mang đến ấn tượng về sự lịch lãm và khác biệt.

Kiến trúc sư Aldo từng chia sẻ, nguồn cảm hứng của ông đến từ khoảnh khắc cảm nhận sự thân thiện, cởi mở ở người Việt Nam như chính tại quê hương Italy và đặc biệt là sự tương đồng trong tinh thần trân trọng, kế thừa những giá trị trường tồn của ông cha để lại.

Do đó, không chỉ đưa những di sản của nền văn minh La Mã vào công trình kiến trúc bằng một cách rất riêng, ở Rome by Diamond Lotuscòn có thể bắt gặp hình ảnh của một tòa thành cổ đại xen lẫn những yếu tố hiện đại, những giá trị tiện ích kết nối một cộng đồng.

Uyển chuyển trong thiết kế

Sự uyển chuyển trong thiết kế, hài hòa giữa yếu tố xanh trong một công trình kiến trúc bề thế cân bằng với nhu cầu hưởng thụ của con người… đã tạo nên một bản giao hưởng mới mẻ, thôi thúc sự khám phá và tìm kiếm lời giải cho một cuộc sống thượng lưu đúng nghĩa.

Hồ bơi khoáng mặn vô cực tràn bờ rộng 1.100m2 được thiết kế theo phong cách bồn tắm ngoài trời của người La Mã cổ đại với những pho tượng thần thoại và mái vòm nhìn ra toàn cảnh Sài Gòn.

Bao quanh không gian hồ bơi là 3.000m2 với 24 tiện ích phục vụ dành riêng cho cư dân Rome by Diamond Lotus như: business lounge, khu gym - spa - sauna, restaurant - café, quầy bar & vườn địa đàng, thư viện, vườn thiên nhiên…

Trải nghiệm và những nghiên cứu về các công trình kiến trúc hiện đại lấy cảm hứng La Mã là bệ phóng để Aldo G.Zoli Lo Prinzi giải bài toán khó trong việc tối ưu hóa công năng sử dụng, cân bằng tiện ích sống và tiêu chí xanh cho Rome by Diamond Lotus.

Ông trăn trở: "Suy cho cùng, mục đích của kiến trúc là gì nếu không thể phục vụ nhân loại và mang đến niềm hạnh phúc trong cuộc sống?".

Vậy nên, ngôn ngữ thiết kế với cảm hứng cổ điển chủ đạo đã được Kiến trúc sư Aldo đưa vào kiến trúc thành Rome mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ đồng thời tối ưu mọi công năng trên mỗi mét vuông dự án.

Tại dự án, căn hộ Casa D'Art với những đường nét thiết kế pha trộn ngẫu hứng giữa cổ điển và hiện đại hay căn hộ Romeo & Juliet với sắc đỏ chủ đạo đầy quyến rũ, hoặc không gian Labella Figura sành điệu và thời thượng.

Chỉ khi thực sự thấu hiểu yêu cầu cao nhất của khách hàng mới có thể sáng tạo nên một không gian sống hài hòa từ tổng thể đến chi tiết, khiến mỗi căn hộ không chỉ là nơi cư ngụ mà là nơi tận hưởng cuộc sống một cách thẩm mỹ. Với tòa thành Rome Đông Sài Gòn, Kiến trúc sư Aldo G.Zoli Lo Prinzivà Phuc Khang Corporation kỳ vọng sẽ tạo nên một tác phẩm một di sản của tương lai.