Bàn giao tài sản-tài chính Đài VTC về VOV

Bên cạnh số tài sản được bàn giao nguyên trạng, VOV cũng chịu trách nhiệm xử lý khoản nợ từ Đài VTC...

Thủy Diệu

10/01/2018 16:36

Ngày 9/1, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức lễ bàn giao tài sản, tài chính của Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC từ Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC sang Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV).

Theo đó, tài sản tài chính của Tổng công ty VTC thuộc Bộ Thông tin và truyền thông bàn giao cho Đài VTC bao gồm những tài sản Tổng công ty VTC bàn giao cho Đài VTC sử dụng từ 31/12/2013 về trước; những tài sản bàn giao cho Đài VTC quản lý và sử dụng trong giai đoạn từ 1/1/2014 đến 30/6/2015; những tài sản của Tổng công ty đã bàn giao cho Đài VTC quản lý và sử dụng trong giai đoạn từ 1/7/2015 đến 31/12/2017.

Giá trị tài sản bàn giao là 2.055 tỷ đồng. Công nợ của Tổng công ty VTC được bàn giao về Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC là 1.200 tỷ đồng. Hệ thống hạ tầng, trang bị kỹ thuật đã đầu tư cho Đài VTC đạt 80% và cần phải tiếp tục đầu tư hoàn thiện để khai thác.

Tại lễ bàn giao, Tổng giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ, nói, việc đưa Đài VTC về Đài Tiếng nói Việt Nam là cách tăng cường sức mạnh trong cơ quan báo chí hàng đầu của cả nước, hội tụ đủ 4 loại hình báo chí: phát thanh, truyền hình, báo điện tử vào báo in. VOV qua đó có điều kiện phát huy tốt hơn nguồn lực của mình, giúp tăng hiệu quả và giảm những chi phí không cần thiết.

Theo ông Kỷ, bên cạnh số tài sản được bàn giao nguyên trạng, VOV cũng phải xử lý khoản nợ rất lớn. VOV tiếp nhận được cả thuận lợi và khó khăn. Vì thế, VTC phải chi tiêu tiết kiệm và phải có phương án làm ăn hiệu quả, chắt chiu để trả nợ theo kế hoạch, phương án cụ thể.

"Sau lễ bàn giao, chúng tôi cũng sẽ yêu cầu lãnh đạo Đài VTC xây dựng lại chiến lược phát triển, trong đó phải có kế hoạch về chiến lược tài chính rõ ràng", ông Nguyễn Thế Kỷ, cho biết.

Cũng tại lễ bàn giao trên, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cho rằng, việc bàn giao này khẳng định quyết tâm thực hiện quy hoạch báo chí được Bộ Chính trị, Ban chấp hành Trung ương phê duyệt. VOV sẽ có một cơ quan báo chí mới, có thêm nhiều kênh của truyền hình, góp phần làm tăng sức mạnh của VOV với tư cách là cơ quan báo chí chủ lực đa phương tiện.