1. Địa ốc
10:44 - Thứ Sáu, 5/12/2008 Print

Hà Đông được đề nghị "xuống" quận

UBND thành phố Hà Nội sẽ trình Hội đồng Nhân dân thành phố kiến nghị về việc chuyển thành phố Hà Đông thành quận...

Hà Đông được đề nghị "xuống" quận

Đường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Đông.

Từ Nguyên
UBND thành phố Hà Nội sẽ trình Hội đồng Nhân dân thành phố kiến nghị về việc chuyển thành phố Hà Đông thành quận.

Theo ông Vũ Quý Trị, Phó trưởng ban Pháp chế Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội, tại kỳ họp Hội đồng Nhân dân lần này (diễn ra từ 5 -12/12), UBND thành phố sẽ kiến nghị lên Hội đồng về việc chuyển đổi thành phố Hà Đông thành quận Hà Đông, theo đó 7 xã của Hà Đông sẽ trở thành phường.

UBND thành phố cũng sẽ trình Hội đồng Nhân dân xem xét việc chuyển thành phố Sơn Tây thành thị xã.

Cũng theo ông Trị, tại kỳ họp này, Hội đồng Nhân dân thành phố cũng sẽ xem xét nghị quyết về việc xác lập địa giới hành chính xã Đông Xuân thuộc huyện Quốc Oai; các xã Tiến Xuân, Yên Bình, Yên Trung thuộc huyện Thạch Thất và địa giới hành chính các huyện Quốc Oai, Thạch Thất, Mê Linh.

Ngoài ra, tại kỳ họp, Hội đồng Nhân dân thành phố cũng dự kiến sẽ thông qua một số nghị quyết quan trong về quản lý nhà đất trên địa bàn thành phố như: về giá các loại đất trên địa bàn thành phố năm 2009; về quản lý quỹ nhà biệt thự trên địa bàn Hà Nội, trong đó sẽ đưa ra các tiêu chí rõ ràng với loại biệt thự được phép bán và các biện pháp quản lý các biệt thự này sau bán.
 

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. Các ý kiến bạn đọc được đăng tải không nhất thiết phản ánh quan điểm của Tòa soạn. VnEconomy có thể biên tập lại ý kiến của bạn nếu cần thiết.