1. Địa ốc
15:18 - Thứ Tư, 6/10/2010 Print

Khánh thành Bảo tàng Hà Nội

Sáng nay (6/10), UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ khánh thành Bảo tàng Hà Nội sau hơn 2 năm xây dựng...

Khánh thành Bảo tàng Hà Nội

Hiện đã có 50.000 hiện vật được trưng bày tại bảo tàng.

Bảo Anh
Sáng nay (6/10), UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ khánh thành Bảo tàng Hà Nội sau hơn 2 năm xây dựng.

Được khởi công xây dựng từ tháng 5/2008, với tổng vốn đầu tư lên tới 2.300 tỷ đồng, Bảo tàng Hà Nội là bảo tàng lớn và hiện đại nhất nước. Tổng diện tích khuôn viên của Bảo tàng là 53.963m2, trong đó diện tích đất xây dựng công trình khoảng 11.925m2, nằm trên đường Phạm Hùng, huyện Từ Liêm.

Bảo tàng Hà Nội được thiết kế giống một kim tự tháp ngược, gồm 4 tầng nổi và 2 tầng hầm, kết cấu cứng dựa trên 4 cụm thang, trong đó tầng 4 có diện tích lớn nhất và diện tích các tầng dưới nhỏ dần. Chiều cao của bảo tàng là 30,7m.

Công trình được thiết kế ba cầu thang máy, bốn thang bộ (đi vòng tròn phía trong bảo tàng). Hai tầng hầm được bố trí phòng họp và các phòng kỹ thuật. Ở tầng một là các khu trưng bày tạm thời và khu dịch vụ phục vụ du khách. Từ tầng 2 đến tầng 4 sẽ bố trí không gian trống linh hoạt cho việc thiết lập khu trưng bày triển lãm hiện vật và khu văn phòng hành chính cho đơn vị quản lý bảo tàng.

Tính đến thời điểm khánh thành, đã có hơn 50.000 hiện vật được trưng bày tại đây, trong đó có nhiều cổ vật quý hiếm và các mẫu đất đá, động vật, thực vật quý hiếm của Hà Nội.

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã bàn giao công trình cho Giám đốc Bảo tàng Hà Nội trực tiếp quản lý và gắn biển công trình kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội.
 

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. Các ý kiến bạn đọc được đăng tải không nhất thiết phản ánh quan điểm của Tòa soạn. VnEconomy có thể biên tập lại ý kiến của bạn nếu cần thiết.