1. Địa ốc
08:15 - Thứ Năm, 19/8/2010 Print

Vinaconex Xuân Mai sắp bán nhà 8,8 triệu đồng/m2

Từ cuối tháng 8, Công ty Vinaconex Xuân Mai sẽ bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đăng ký mua nhà thu nhập thấp tại Hà Đông (Hà Nội)...

Vinaconex Xuân Mai sắp bán nhà 8,8 triệu đồng/m2

Một dự án nhà giá rẻ của Vinaconex Xuân Mai tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Bảo Anh
Từ cuối tháng 8, Công ty Vinaconex Xuân Mai sẽ bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đăng ký mua nhà thu nhập thấp tại quận Hà Đông, Hà Nội.

Đây là dự án cao 25 tầng do Vinaconex Xuân Mai làm chủ đầu tư, được xây dựng tại phố Ngô Thì Nhậm, quận Hà Đông. Theo thiết kế, sẽ có 328 căn hộ với diện tích từ 60 – 80 m2/căn, trong đó mỗi căn hộ sẽ có 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 – 2 khu vệ sinh.

Tổng Giám đốc Vinaconex Xuân Mai Đặng Hoàng Huy cho biết, hiện dự án đang trong quá trình hoàn thiện những hạng mục cuối cùng và sẽ được bán cho người thu nhập thấp với giá dự kiến khoảng 8,8 triệu đồng/m2 (chưa bao gồm thuế VAT). Với mức giá trên, mỗi căn hộ có diện tích trung bình 70m2 sẽ có giá khoảng 600 triệu đồng.

Lãnh đạo Vinaconex Xuân Mai cũng cho biết, đơn vị này sẽ nhận đơn mua nhà trong vòng một tháng. Sau đó, căn cứ vào số điểm tính từ cao đến thấp (thang điểm 100 theo quy định của thành phố), chủ đầu tư sẽ tập hợp danh sách người mua nhà lên Sở Xây dựng Hà Nội để thẩm tra, ra quyết định. Người được chọn sẽ làm thủ tục mua căn hộ ngay.

Tuy nhiên, theo ông Huy, trong trường có quá nhiều người cùng 100 điểm thì có thể sẽ phải tính đến phương án bốc thăm để chọn ra người được quyền mua trước.

Ngoài dự án kể trên, trong thời gian qua, Vinaconex Xuân Mai cũng đã bán ra thị trường một số dự án nhà giá rẻ tại Chương Mỹ (Hà Nội), Vĩnh Phúc...  Hiện thành phố Hà Nội cũng đang hoàn thiện 800 căn hộ cho thuê theo diện nhà xã hội do vốn ngân sách thành phố đầu tư tại khu đô thị Việt Hưng (quận Long Biên).

Đầu năm nay, Tổng công ty Thủy tinh và Gốm Xây dựng (Vigalcera) cũng đã bán ra thị trường 200 căn hộ giá tại Đặng Xá, Gia Lâm (Hà Nội) với giá khoảng 500 triệu đồng/căn.

Theo quyết định mới được thành phố Hà Nội ban hành ngày 16/8 vừa qua về việc quy định đối tượng, điều kiện được mua, thuê nhà ở xã hội, các dự án nhà ở xã hội đầu tiên sẽ ưu tiên cho các đối tượng thuộc diện chính sách như lão thành cách mạng, thương bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, anh hùng lao động, người có công với cách mạng... Kế tiếp sẽ là những người có hộ khẩu gần khu vực dự án.

Hiện mức giá bán ra đối với các dự án nhà ở xã hội trên địa bàn vẫn đang được các cơ quan có thẩm quyền của thành phố tiến hành thẩm định.
 

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. Các ý kiến bạn đọc được đăng tải không nhất thiết phản ánh quan điểm của Tòa soạn. VnEconomy có thể biên tập lại ý kiến của bạn nếu cần thiết.