BSC i-Invest - công cụ hữu dụng trong xu hướng đầu tư thời đại 4.0

Sự xuất hiện của trí thông minh nhân tạo AI, Internet vạn vật (IoT), tự động hoá, công nghệ in 3D và người máy... đang dần trở thành xu hướng tất yếu...

Công nghệ trở thành một phần không thể thiếu trong những quyết định đầu tư, hoạt động giao dịch hàng ngày của mỗi cá nhân.

Thanh Nghĩa

12/04/2019 08:00

Sự xuất hiện của trí thông minh nhân tạo AI, Internet vạn vật (IoT), tự động hoá, công nghệ in 3D và người máy... đang dần trở thành xu hướng tất yếu, thúc đẩy các công ty trong ngành tài chính chứng khoán phát triển sản phẩm dịch vụ mới để hỗ trợ đắc lực nhà đầu tư trong quá trình giao dịch.

Nếu trước đây hình ảnh nhà đầu tư còn bị động, thiếu sự hỗ trợ của công nghệ trong quá trình giao dịch cũng như khả năng tiếp cận với thông tin doanh nghiệp bị hạn chế thì nhờ sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, hình ảnh nhà đầu tư đã trở nên chuyên nghiệp hơn, tự tin hơn.

Công nghệ trở thành một phần không thể thiếu trong những quyết định đầu tư, hoạt động giao dịch hàng ngày của mỗi cá nhân. Đặc biệt sự xuất hiện của trí thông minh nhân tạo AI, Internet vạn vật (IoT), tự động hoá, công nghệ in 3D và người máy... đang dần trở thành xu hướng tất yếu, thúc đẩy các công ty trong ngành tài chính chứng khoán phát triển sản phẩm dịch vụ mới để hỗ trợ đắc lực nhà đầu tư trong quá trình giao dịch.

Ở Việt Nam, các sản phẩm dịch vụ đều được các công ty chứng khoán đẩy mạnh nghiên cứu theo hướng ứng dụng công nghệ thông minh, hiện đại mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho nhà đầu tư, đồng thời bắt kịp với sự phát triển của xã hội.

Một trong những sản phẩm giúp nhà đầu tư trở nên thảnh thơi khi giao dịch phải kể đến BSC i-Invest - công cụ quản lý đầu tư hoàn toàn mới tại Việt Nam, đã chính thức ra mắt thị trường từ ngày 4/4/2019. i-Invest sẽ giúp hoạt động đầu tư trở nên đơn giản và dễ dàng bởi hệ thống sản phẩm đa dạng, phù hợp với mọi nhu cầu của nhà đầu tư.

Đầu tư vào danh mục dựa trên chủ đề và xu hướng nhất định: Các chủ đề đầu tư vô cùng phong phú và đa dạng, được BSC xây dựng dưa trên khả năng phân tích vĩ mô chuyên sâu, đánh giá ảnh hưởng của các sự kiện trong nước và quốc tế, đồng thời có sự nắm bắt kịp thời các xu hướng diễn ra trên thị trường chứng khoán.

Đầu tư vào danh mục dựa trên khẩu vị rủi ro đầu tư của nhà đầu tư: Dựa vào thông tin ban đầu khách hàng cung cấp, với công nghệ hiện đại, BSC i-Invest sẽ đưa ra các danh mục dự kiến, tính toán các lệnh tự động cần thiết để khách hàng lựa chọn thực hiện tái cơ cấu danh mục với mục tiêu rủi ro hợp lý.

Đầu tư vào danh mục dựa trên mục tiêu tài chính cụ thể do khách hàng đặt ra: hướng đến những mục tiêu tài chính cụ thể của khách hàng trong tương lai bằng việc xây dựng một kế hoạch đầu tư toàn diện và cụ thể.

Khách hàng cũng có thể tự xây dựng danh mục riêng với các công cụ hỗ trợ: BSC i-Invest cung cấp công cụ thông minh, hỗ trợ lọc cổ phiếu theo ngành, chỉ tiêu tài chính cơ bản, cũng như tính toán mức lợi nhuận và rủi ro kỳ vọng của danh mục cơ bản để hỗ trợ khách hàng tự tạo danh mục đầu tư theo ý muốn.

Với sự hỗ trợ của BSC i-Invest, thay vì phải nghiên cứu, tổng hợp các báo cáo phân tích thị trường, doanh nghiệp, thay vì phải theo dõi thị trường liên tục hay tìm kiếm các phương pháp đầu tư để gia tăng giá trị thì việc đầu tư giờ sẽ trở nên thảnh thơi hơn. Thời gian, công sức của nhà đầu tư sẽ được hạn chế đáng kể nhưng vẫn đảm bảo việc gia tăng lợi nhuận cho bản thân mình.