Nhận định chứng khoán tuần 23-27/3: “Sẽ phục hồi kỹ thuật”

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 23-27/3/2015...

Hiện tại vẫn chưa xuất hiện tín hiệu gì quá tiêu cực làm thay đổi quan điểm của VNDS về thị trường chung. Vùng 570-575 tiếp tục được kỳ vọng sẽ thu hút cầu và giúp index hồi phục.

Hà Anh

21/03/2015 19:42

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 23-27/3/2015.

Đóng cửa phiên cuối tuần ngày 20/3, VN-Index tăng 1,70 điểm lên 575,44 điểm. Tương tự, HNX-Index cũng tăng 0,53 điểm lên 85,13 điểm.

  Nhận định Khuyến nghị
BVSC Ngưỡng hỗ trợ 570-575 điểm đối với VN-Index vẫn đang phát huy tác dụng đối với chỉ số này. Nhà đầu tư có thể xem xét bán ra một phần cổ phiếu phục vụ cho hoạt động trading đã mua vào trong các phiên trước khi chỉ số tiếp tục hồi phục.
BSC Chúng tôi cho rằng những diễn biến của dòng vốn ngoại không thực sự tích cực trong thời gian tới, thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục bị thử thách. Nhà đầu tư chưa nên vội vàng quay trở lại thị trường. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư theo dõi diễn biến của những cổ phiếu cơ bản dự kiến có kết quả kinh doanh quý 1 tốt.
Sacombank - SBS Khả năng tuần sau thanh khoản sẽ tăng dần và giao dịch sôi động sẽ kéo chỉ số chung phục hồi trở lại qua ngưỡng 580.
VNDS Hiện tại vẫn chưa xuất hiện tín hiệu gì quá tiêu cực làm thay đổi quan điểm của chúng tôi về thị trường chung. Vùng 570-575 tiếp tục được kỳ vọng sẽ thu hút cầu và giúp index hồi phục. Nếu nhịp hồi có mã dẫn dắt (nhiều mã tăng trần, thanh khoản cao), cầu vào mạnh ở vùng 570-575 có thể cân nhắc mua với trạng thái có nhiều tiền mặt, hoặc tiếp tục nắm giữ với những trạng thái nhiều cổ phiếu.
VCSC Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể sẽ tiếp tục xuất hiện nhịp hồi phục kỹ thuật khi lực cầu có dấu hiệu hồi phục nhẹ. Chúng tôi vẫn giữ quan điểm các nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên mở vị thế mua ở thời điểm hiện tại và ưu tiên chiến lược hạ tỷ trọng cổ phiếu trong các nhịp hồi phục.

Bán ra một phần

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Ngưỡng hỗ trợ 570-575 điểm đối với VN-Index vẫn đang phát huy tác dụng đối với chỉ số này. Nhà đầu tư có thể xem xét bán ra một phần cổ phiếu phục vụ cho hoạt động trading đã mua vào trong các phiên trước khi chỉ số tiếp tục hồi phục. Danh mục trung và dài hạn vẫn được khuyến nghị nắm giữ với trọng tâm tại các mã có kết quả kinh doanh quý 1 khả quan hoặc nhận được thông tin hỗ trợ từ mùa đại hội cổ đông sắp tới”.

Vẫn bị thử thách

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

“Cho dù các chỉ số phân tích kỹ thuật cho thấy sự tích cực, chúng tôi cho rằng kết quả kỹ thuật có thể bị nhiễu do giao dịch đột biến của các quỹ ETF. Chúng tôi cho rằng những diễn biến của dòng vốn ngoại không thực sự tích cực trong thời gian tới, thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục bị thử thách.

Nhà đầu tư chưa nên vội vàng quay trở lại thị trường. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư theo dõi diễn biến của những cổ phiếu cơ bản dự kiến có kết quả kinh doanh quý 1 tốt”.

Sẽ phục hồi lại qua ngưỡng 580

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank - SBS)

“Chỉ số VN-Index đóng cửa tăng nhẹ 1.7 điểm và dừng tại mốc 575 điểm. Đây cũng là ngưỡng hỗ trợ khá mạnh nơi giao của các đường EMA 200 và EMA 50. Các tín hiệu STO ngắn hạn đã vào vùng quá bán và đang cho dấu hiệu đảo chiều hôm nay. Sắp tới một số thống kê vĩ mô quý 1 sắp công bố và khả năng quý 1 năm nay kinh tế sẽ có nhiều khởi sắc và hoạt động doanh nghiệp được đánh giá tốt hơn so với cùng kỳ. Khả năng tuần sau thanh khoản sẽ tăng dần và giao dịch sôi động sẽ kéo chỉ số chung phục hồi trở lại qua ngưỡng 580”.

Vùng 570-575 tiếp tục được kỳ vọng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDirect - VNDS)

“Phiên 20/03 thanh khoản tăng mạnh do ảnh hưởng của hoạt động cơ cấu danh mục của khối ngoại. Nếu loại trừ ảnh hưởng này, thanh khoản nhìn chung không cải thiện đáng kể so với các phiên trước. Trước phiên ATC, giao dịch nhìn chung giằng co ở vùng giá xanh, dòng tiền tập trung chủ yếu ở các mã vốn hóa vừa và lớn.

Hiện tại vẫn chưa xuất hiện tín hiệu gì quá tiêu cực làm thay đổi quan điểm của chúng tôi về thị trường chung. Vùng 570-575 tiếp tục được kỳ vọng sẽ thu hút cầu và giúp index hồi phục. Nhà đầu tư quan sát cung cầu trong nhịp hồi để có phản ứng phù hợp: Nếu nhịp hồi có mã dẫn dắt (nhiều mã tăng trần, thanh khoản cao), cầu vào mạnh ở vùng 570-575 có thể cân nhắc mua với trạng thái có nhiều tiền mặt, hoặc tiếp tục nắm giữ với những trạng thái nhiều cổ phiếu. Tỷ lệ cổ phiếu tối đa 60%. Nếu hồi phục yếu, thanh khoản thấp, tạm dừng mua mới và cân nhắc giảm tỷ trọng cổ phiếu có sẵn trong tài khoản”.

Sẽ phục hồi kỹ thuật

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

“Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể sẽ tiếp tục xuất hiện nhịp hồi phục kỹ thuật khi lực cầu có dấu hiệu hồi phục nhẹ. Tuy nhiên, cường độ xu hướng giảm vẫn tiếp tục gia tăng cho thấy thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tiêu cực và đà hồi phục diễn ra rất ngắn cho nên các nhà đầu tư cần hạn chế mua đuổi ở các nhịp hồi phục trong vài phiên tới và mức độ rủi ro vẫn còn rất lớn.

Ngoài ra, hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức giảm xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số và hạ mức kháng cự của hệ thống xuống mức 588,63 của chỉ số VN-Index và 87,39 của chỉ số HNX-Index.

Chúng tôi vẫn giữ quan điểm các nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên mở vị thế mua ở thời điểm hiện tại và ưu tiên chiến lược hạ tỷ trọng cổ phiếu trong các nhịp hồi phục”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.