PJICO bán giá 30.000 đồng/cổ phiếu cho cổ đông chiến lược ngoại

SFMI đầu tư hơn 532,306 tỷ đồng để mua 17.743.555 cổ phần PJICO với giá 30.000 đồng/cổ phiếu...

Samsung Fire & Marine Insurance Company Limited (SFMI) trở thành cổ đông chiến lược của PJICO.

H.Xuân

08/05/2017 12:32

Lễ ký kết hợp đồng hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (PJICO) và nhà đầu tư Samsung Fire & Marine Insurance Company Limited (SFMI) đã diễn ra vào chiều ngày 5/5/2017 tại Hà Nội, đưa SFMI là cổ đông chiến lược của PJICO.

Cũng tại sự kiện này, PJICO và SFMI đã ký kết hợp đồng đặt mua cổ phần. Theo đó, SFMI đầu tư hơn 532,306 tỷ đồng để mua 17.743.555 cổ phần PJICO với giá 30.000 đồng/cổ phiếu trong đợt phát hành cổ phần riêng lẻ để tăng vốn điều lệ lên hơn 887,177 tỷ đồng trong tháng 4/2017.

Sau giao dịch, SFMI nắm giữ 20% vốn cổ phần của PJICO cùng với các cổ đông lớn khác: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) năm 40,95%, Vietcombank năm 8,03%, Vinare năm 7,03%, Hanel năm 0,8%...

“Thương vụ hợp tác góp vốn cổ phần của SFMI vào PJICO đánh dấu thành công bước đầu của PJICO trong việc thu hút vốn đầu tư từ thị trường quốc tế, đặc biệt là từ nhà đầu tư chiến lược cùng ngành, khẳng định sức hấp dẫn của thương hiệu PJICO với tiềm năng phát triển bền vững”, ông Đào Nam Hải, Tổng giám đốc PJICO, cho biết.

Ông Ahn Min Soo, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc SFMI cho biết: “Với kinh nghiệm hơn 60 năm trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ cùng mạng lưới toàn cầu và vị thế hàng đầu tại thị trường Hàn Quốc, SFMI sẽ đem đến những kinh nghiệm thiết thực đóng góp cho sự phát triển của PJICO”.

Trong khi đó, là cổ đông lớn nhất tại PJICO, Petrolimex tiếp tục cam kết hỗ trợ PJICO trong việc phát triển thương hiệu và năng lực phân phối sản phẩm tại các điểm bán lẻ là các cửa hàng xăng dầu được phân bổ rộng khắp trên cả nước của Petrolimex.

Cũng theo ông Đào Nam Hải, thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Petrolimex, PJICO và SFMI cùng với hợp đồng mua bán cổ phần giữa PJICO và SFMI hứa hẹn sẽ tạo động lực thúc đẩy đà tăng trưởng và hiệu quả kinh doanh của PJICO trong giai đoạn 5 năm tới và xa hơn nữa, khẳng định vị thế là một trong những công ty bảo hiểm phi nhân thọ hàng đầu Việt Nam.