1. Cuộc sống số
10:16 - Thứ Tư, 17/12/2008 Print

Gạch “nano” xuất hiện trên thị trường

Công ty Cổ phần Thạch Bàn vừa cho biết đã ứng dụng thành công công nghệ nano trong sản xuất vật liệu xây dựng...

Gạch “nano” xuất hiện trên thị trường

Thạch Bàn đã tung ra thị trường hai dòng sản phẩm đầu tiên sử dụng công nghệ nano là gạch ốp lát granite hạt mịn và granite hạt pha lê.

Đức Thọ
Công ty Cổ phần Thạch Bàn vừa cho biết đã ứng dụng thành công công nghệ nano trong sản xuất vật liệu xây dựng.

Đại diện Thạch Bàn cho biết, về công nghệ, sản phẩm gạch granite sử dụng công nghệ nano với hạt nguyên liệu silicat được nghiền nhỏ đến kích thước nanomet (1 nm = 10-9 m) tạo ra các liên kết hóa học phủ kín các lỗ nhỏ li ti nên sản phẩm có khả năng chống bám bẩn tuyệt đối, dễ dàng vệ sinh bề mặt.

Nhờ xử lý triệt để các lỗ nhỏ li ti, công nghệ mài bóng nano tạo ra sản phẩm granite có bề mặt siêu bóng đến 90%, trong khi các sản phẩm thông thường chỉ đạt độ bóng 50%.

Hiện công ty này đã tung ra thị trường hai dòng sản phẩm đầu tiên sử dụng công nghệ nano là gạch ốp lát granite hạt mịn và granite hạt pha lê. Đây cũng là dòng sản phẩm gạch sử dụng công nghệ nano đầu tiên tại thị trường Việt Nam.

“Điểm ưu việt của sản phẩm sử dụng công nghệ nano là độ sáng bóng và không bám bẩn”, Tổng giám đốc Thạch Bàn, ông Nguyễn Trọng Kiên nhận xét.

Sau khi tung sản phẩm mới ra thị trường, Thạch Bàn cho biết đã nhận được gần 100 đơn đặt hàng, trong đó chủ yếu là chủ đầu tư các công trình xây dựng cao cấp.
 

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. Các ý kiến bạn đọc được đăng tải không nhất thiết phản ánh quan điểm của Tòa soạn. VnEconomy có thể biên tập lại ý kiến của bạn nếu cần thiết.