Lãnh đạo Baokim.vn đã xin lỗi PeaceSoft

Bảo Kim đã chính thức ra thông báo xin lỗi đối với PeaceSoft về việc đã “tham khảo” một số thông tin, hình ảnh và chức năng...

Nhiều chi tiết của Baokim.vn được cho là giống hệt Nganluong.vn.

Mạnh Chung

30/09/2010 07:32

Ngày 29/9, Công ty Cổ phần Thương mại điện tử Bảo Kim đã chính thức xin lỗi Công ty Cổ phần Giải pháp phần mềm Hoà Bình (PeaceSoft) về việc “tham khảo” một số thông tin, hình ảnh và chức năng của Nganluong.vn để xây dựng Baokim.vn.

Lãnh đạo PeaceSoft cho biết, phía Bảo Kim đã chủ động gặp gỡ để giải quyết về vấn đề “sao chép” bản quyền phần mềm. Bảo Kim cũng đã gửi công văn và đăng thông cáo lên website xin lỗi PeaceSoft về những “sự cố” đáng tiếc đã xảy ra, đồng thời chấm dứt mọi hành vi tham khảo một số thông tin, hình ảnh.

Bảo Kim sẽ loại bỏ các tài liệu, mẫu hợp đồng gửi khách hàng… có dấu hiệu sao chép từ Nganluong.vn.

Trên website của mình, về vấn đề bản quyền phần mềm, Bảo Kim thừa nhận, trong quá trình xây dựng Baokim.vn, do “một số nguyên nhân khách quan”, nhân viên của công ty này đã “tham khảo” một số thông tin, hình ảnh và chức năng mà Nganluong.vn đã đăng ký bản quyền.

Phía Bảo Kim cũng xác nhận trong quá trình hoạt động, có “nhân viên trong giai đoạn thử việc” tiến hành so sánh trực tiếp hai cổng thanh toán với nhau, bằng những thông tin sai sự thật, vi phạm luật cạnh tranh.

“Bảo Kim đã chính thức kỷ luật nhân viên đó và chỉ thị cho toàn bộ các nhân viên khác không được lặp lại hành vi này”, lãnh đạo đơn vị này cho biết. Đồng thời, Bảo Kim cũng khẳng định sẽ thay đổi những đặc điểm giống nhau trước ngày 15/10/2010.

Trước đó, khi PeaceSoft “tố” Baokim.vn đã "sao chép” y nguyên Nganluong.vn từ khái niệm sản phẩm, mô hình dịch vụ, cấu trúc chức năng cho tới mẫu hợp đồng, nội dung giới thiệu quảng cáo… thì phía Bảo Kim đã lên tiếng là họ học tập một số mô hình thanh toán trực tuyến nổi tiếng trên thế giới như Paypal, Alipay...