1. Cuộc sống số
09:26 - Thứ Hai, 17/11/2008 Print

MobiFone cung cấp Internet “không dây”

Mạng di động MobiFone vừa giới thiệu dịch vụ Fast Connect, có khả năng cung cấp kết nối Internet "không dây” cho máy tính...

MobiFone cung cấp Internet “không dây”

Fast Connect chưa thể thay thế được ADSL xét về mặt tốc độ đường truyền, nhưng dịch vụ này khá hữu ích đối với những khách hàng có công việc thường xuyên di chuyển.

M.Chung
Mạng di động MobiFone vừa giới thiệu dịch vụ Fast Connect, có khả năng cung cấp Internet "không dây” cho máy tính.

Khách hàng sử dụng dịch vụ này thông qua thiết bị có tên EG162G trên sóng của MobiFone. Thiết bị này nhỏ, giống như chiếc bật lửa, được thiết kế hoạt động trên nền công nghệ SM/GPRS/EDGE, đã được cài sim MobiFone và kích hoạt GPRS, kết nối với máy tính qua cổng USB.

Khi đăng ký gói cước dịch vụ Fast Connect, khách hàng có thể truy cập Internet bằng máy vi tính và gửi tin nhắn SMS trong phạm vi vùng phủ sóng của mạng MobiFone.

Để đăng ký, khách hàng phải trả cho gói cước dịch vụ Fast Connect là 1.990.000 đồng (đã bao gồm VAT), trong đó: 750.000 đồng (đã được giảm giá 50%) là tiền cước phí sử dụng dịch vụ và 150.000 đồng (đã được giảm giá 50%) là cước phí thuê bao tháng trong vòng 12 tháng;  1.090.000 đồng là tiền mua thiết bị kết nối với máy tính.

MobiFone cho biết, trước mắt gói cước Fast Connect sẽ cung cấp dưới hình thức gói cước trả sau với dung lượng tối đa là 3GB/tháng.

Tuy nhiên, với dung lượng download vượt quá 3GB và cước sử dụng SMS, khách hàng sẽ thanh toán cước phát sinh hàng tháng như một thuê bao trả sau ở mức cước là 14 đồng/10 kbyte và 290 đồng/SMS (nội mạng, giờ bận),  100 đồng/SMS (nội mạng, giờ rỗi)  hoặc 350 đồng/ SMS (liên mạng, giờ bận), 250 đồng (liên mạng, giờ rỗi).

Ông Đinh Việt Hưng, Trưởng phòng Giá cước Tiếp thị MobiFone cho biết, Fast Connect chưa thể thay thế được ADSL xét về mặt tốc độ đường truyền, nhưng dịch vụ này khá hữu ích đối với những khách hàng có công việc thường xuyên di chuyển. “Dịch vụ sẽ giúp khách hàng sử dụng laptop có thể truy cập Internet ngay trong lúc di chuyển trên tàu, xe, ở vùng sâu, vùng xa và ở những nơi không có điện”, ông Hưng nói.

Sau gói cước này, MobiFone cho biết sẽ tiếp tục giới thiệu ra thị trường nhiều gói cước Fast Connect khác nhau, trả trước và trả sau: cung cấp dịch vụ bao gồm Data, SMS, thoại… nhằm đa dạng nhu cầu dịch vụ của thị trường.
 

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. Các ý kiến bạn đọc được đăng tải không nhất thiết phản ánh quan điểm của Tòa soạn. VnEconomy có thể biên tập lại ý kiến của bạn nếu cần thiết.