MobiFone thêm hàng nghìn trạm tương đương 3,5G

MobiFone vừa hoàn tất lắp đặt hàng nghìn trạm 3G được trang bị công nghệ HSPA+, tương đương 3,5G...

Theo MobiFone, nhu cầu thị trường đối với các dịch vụ giá trị gia tăng có xu hướng bùng nổ trong những năm tới.

M.Chung

13/04/2012 08:52

Mạng di động MobiFone vừa cho biết đã hoàn tất việc triển khai lắp đặt thêm 7.500 trạm phát sóng 2G-3G mới trên khắp cả nước, trong đó 3.500 trạm phát sóng là 3G và 4.000 trạm phát sóng 2G.

Đặc biệt, các trạm 3G được lắp đặt mới trong dự án đều được trang bị công nghệ HSPA+ (tương đương 3,5G) có thể cung cấp tốc độ downlink tối đa lên đến 21 Mbps và uplink tối đa là 5,76 Mbps trên toàn mạng, nâng dung lượng gấp tới 4 lần so với hiện tại. MobiFone sẽ tách HSPA+ chạy riêng trên một băng tần nên tốc độ sử dụng data sẽ được cải thiện đáng kể và các trạm 3G công nghệ mới sẽ giúp san tải và hỗ trợ 2G.

Mạng này cho biết, đây là một trong những dự án chiến lược của công ty được đầu tư rất lớn và khởi động từ giữa năm 2011, nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ trên toàn mạng và đón bắt xu hướng ngày càng gia tăng của thị trường đối với các dịch vụ giá trị gia tăng trên nền tảng 3G. 

Ông Nguyễn Đăng Nguyên, Phó tổng giám đốc MobiFone cho biết, với xu hướng phát triển thị trường điện thoại thông minh, máy tính bảng giá rẻ đi kèm với giá cước 3G ngày càng rẻ, nhu cầu thị trường đối với các dịch vụ giá trị gia tăng có xu hướng bùng nổ trong những năm tới, vì thế dự án này là nền tảng cho việc phát triển dịch vụ giá trị gia tăng của nhà mạng.

Như vậy, kể từ tháng 4/2012, khi chính thức phát sóng thêm 7500 trạm 2G-3G, số lượng trạm 2G tại 6 trung tâm của MobiFone tăng thêm trung bình khoảng 50% - 60%. Bên cạnh đó, số lượng trạm 3G lắp đặt mới tăng thêm gấp hai đến ba lần tại các địa bàn thuộc Trung tâm I, III, IV và V*, tại Trung tâm VI* số trạm 3G tăng hơn bốn lần.