1. Cuộc sống số
07:33 - Thứ Năm, 29/3/2012 Print

Phủ sóng Wi-Fi miễn phí tại Hội An

Thành phố Hội An trở thành địa điểm đầu tiên ở Việt Nam được phủ sóng Wi-Fi miễn phí...

Phủ sóng Wi-Fi miễn phí tại Hội An

Lễ khai trương hệ thống Internet wifi miễn phí phủ sóng trên diện rộng thành phố Hội An.

Thủy Diệu
Sáng 28/3, Công ty Điện toán và Truyền số liệu VDC và lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã khai trương hệ thống Internet Wi-Fi miễn phí phủ sóng trên diện rộng ở thành phố Hội An.

Hệ thống này có 350 điểm phát sóng, có thể phủ sóng tại tất cả các điểm trong đô thị cổ Hội An, giúp người dân và du khách có thể truy cập Internet miễn phí với tốc độ dưới 256 Mb.

Tại lễ khai trương, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cho biết, với hệ thống trên, Hội An trở thành địa điểm đầu tiên ở Việt Nam phủ sóng Wi-Fi miễn phí diện rộng, giúp người dân truy cập Internet mọi lúc, mọi nơi.

Dự án hệ thống Internet Wi-Fi Hội An được đầu tư với tổng kinh phí hơn 25 tỷ đồng từ nguồn vốn xã hội hóa do Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Nam phối hợp với Công ty VDC thực hiện.

Hệ thống này được coi là khởi đầu cho các dự án tương tự để từng bước Wi-Fi hóa, hỗ trợ tốt nhất chất lượng phủ sóng băng rộng cố định, di động, 3G, 4G.
 
TỪ KHÓA 3G4GMB

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. Các ý kiến bạn đọc được đăng tải không nhất thiết phản ánh quan điểm của Tòa soạn. VnEconomy có thể biên tập lại ý kiến của bạn nếu cần thiết.