Sẽ thu hồi loạt sản phẩm Bphone để "vá lỗi"

Cuối tuần này, Bkav sẽ thực hiện thu hồi loạt sản phẩm Bphone đã giao tới tay người tiêu dùng...

Bkav không tiết lộ số lượng cụ thể Bphone đã giao và sẽ thu hồi, tuy nhiên con số dự kiến sẽ lên đến hàng trăm.

Thủy Diệu

29/06/2015 17:36

Đại diện truyền thông Bkav vừa cho VnEconomy biết, cuối tuần này hãng sẽ thực hiện thu hồi loạt sản phẩm Bphone mà Bkav đã giao tới tay người tiêu dùng.

Lý do Bkav thu hồi Bphone là do phần mềm camera của “sản phẩm hàng đầu thế giới” còn bị một số lỗi như lấy nét chậm, ảnh chưa tốt khi chụp trong điều kiện ánh sáng yếu và máy bị treo khi bật chế độ HDR…

Đại diện Bkav cho biết, các lỗi trên khách hàng có thể tự động cập nhật từ xa được, tuy nhiên, hãng muốn thu hồi sản phẩm về để kiểm tra, cập nhật và test lại sản phẩm bởi “Bkav sửa lỗi camera sẽ tốt hơn”.

“Hơn nữa, do đây là smartphone đầu tiên nên Bkav muốn có sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất và an toàn nhất, vì vậy hãng đã quyết định thực hiện thu hồi lại sản phẩm đã giao tới khách hàng”, vị đại diện trên nói.

Bkav không tiết lộ con số cụ thể đã giao và sẽ thu hồi, tuy nhiên, con số dự kiến sẽ lên đến hàng trăm, bởi trước đó, hãng này cho biết trong ngày 18/6 đã giao khoảng 600 máy tới tay người dùng.

Theo đại diện Bkav, việc hãng tự “vá lỗi” phần mềm camera sẽ khá nhanh và chỉ sau một hai ngày Bkav sẽ chuyển sản phẩm lại đến tay người dùng.

Ngoài ra, Bkav cũng cho biết, cuối tuần này (3/7), hãng sẽ tiếp tục thực hiện giao Bphone đợt tiếp theo tới người dùng tại địa bàn Hà Nội, chậm hơn so với kế hoạch trước đây là 30/6, cũng với lý do là để hãng kiểm tra, cập nhật lại các lỗi camera và bổ sung thêm một số tính năng.

Như vậy, đây là lần thứ hai Bkav lỗi hẹn giao Bphone.

Trước đó, hãng định giao hàng vào ngày 11/6 nhưng sau đó đã lùi lại đến ngày 18/6, với lý do là thoả thuận giữa Google với các nhà sản xuất có một chút thay đổi về việc nâng cấp một số ứng dụng trên hệ điều hành.

Với những bất tiện thu hồi và lùi ngày giao hàng này, Bkav cho biết sẽ đổi củ sạc thường thành sạc nhanh và tặng voucher 200.000 đồng để khách hàng mua sản phẩm trên Vala.vn - website thương mại điện tử của Bkav.