1. Cuộc sống số
15:18 - Thứ Ba, 30/1/2007 Print

Tập đoàn viễn thông Mỹ tham gia thị trường Việt Nam

Sau một thời gian dài thăm dò, mới đây, Tập đoàn Viễn thông Proxim (Mỹ) đã có kế hoạch tham gia thị trường Việt Nam...

Tập đoàn viễn thông Mỹ tham gia thị trường Việt Nam

Việt Nam mới triển khai thử nghiệm WiMAX tại tỉnh Lào Cai.

 
Sau một thời gian dài thăm dò, mới đây, Tập đoàn Viễn thông Proxim (Mỹ) đã có kế hoạch tham gia thị trường Việt Nam.

Kỳ vọng của Proxim là sẽ trở thành một trong số những nhà cung cấp công nghệ WiMax thành công tại Việt Nam.

Proxim là tập đoàn chuyên nghiên cứu và phát triển công nghệ không dây, đã có mặt trên thị trường viễn thông thế giới 25 năm. Proxim cũng đã có mặt tại các nước châu Á trên 10 năm, phát triển khá mạnh tại các quốc gia và vùng lãnh thổ lớn như Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Hồng Kông.

Trong kế hoạch phát triển của mình tại Việt Nam, Phó tổng giám đốc tập đoàn Proxim, ông Lionel Chmilewsky cho biết, vừa qua Proxim đã trao đổi với rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ của Việt Nam và rất tin vào triển vọng phát triển.

Hiện tại, Proxim đang xúc tiến để sớm có những dự án tại Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Ông Lionel Chmilewsky cho biết thêm, giải pháp mà họ đem tới và giới thiệu tại Việt Nam là giải pháp công nghệ Wimax tiết kiệm, chi phí hợp lý nhằm giải quyết những vấn đề về khoảng cách giữa công nghệ thông tin của nước đã phát triển và nước đang phát triển.

Một trong những thế mạnh của WiMax là có thể triển khai nhanh ở các vùng sâu, xa khi hạ tầng công nghệ thông tin vẫn còn chưa đáp ứng được đầy đủ.

 

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu. Các ý kiến bạn đọc được đăng tải không nhất thiết phản ánh quan điểm của Tòa soạn. VnEconomy có thể biên tập lại ý kiến của bạn nếu cần thiết.