Thế Giới Di Động cử người sang “tiếp quản” Trần Anh

Thế Giới Di Động bắt đầu cử nhân sự sang "tiếp quản" Công ty Cổ phần Thế giới số Trần Anh...

Khoảng giữa tháng 10 hoặc đầu tháng 11, thương vụ mua bán giữa Thế Giới Gi Động và Trần Anh sẽ chính thức công bố.

Thủy Diệu

29/09/2017 07:46

Hai nhân sự của Công ty Cổ phần đầu tư Thế Giới Di Động vừa được Công ty Cổ phần Thế giới số Trần Anh bổ nhiệm vào vị trí giám đốc tài chính và phó tổng giám đốc công ty.

Theo nội dung biên bản và nghị quyết Hội đồng quản trị công bố chiều tối ngày 28/9, Trần Anh đã miễn nhiệm chức vụ Giám đốc Tài chính của ông Trần Thanh Tùng (người được bổ nhiệm vào đầu năm 2017), đồng thời bổ nhiệm chức vụ quyền Giám đốc Tài chính và chủ tài khoản của Trần Anh đối với ông Vũ Đăng Linh.

Ông Linh sinh năm 1975, giữ chức Giám đốc tài chính của Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động. Theo quyết định, ông Linh được quyền ký kết các hợp đồng vay nhân danh doanh nghiệp này, quản lý thu chi...

Ngoài ra, Trần Anh cũng thông qua việc bổ nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc đối với ông Võ Hà Trung Tín (sinh năm 1984), người đang giữ chức Giám đốc vùng miền Bắc của Điện máy Xanh.

Ông Tín sẽ làm việc tại Trần Anh với vai trò người đại diện ký kết các giao dịch hợp đồng với bên thứ 3 để phục vụ cho hoạt động kinh doanh, vận hành của đơn vị này.

Về giá trị mua bán, ông Trần Xuân Kiên, Chủ tịch Công ty Cổ phần Thế giới số Trần Anh, cho VnEconomy biết, dự kiến giữa tháng 10 hoặc đầu tháng 11, cả Trần Anh và Thế Giới Gi Động sẽ chính thức công bố số cổ phần mua bán cũng như giá trị của thương vụ này.

Trước đó, Trần Anh cũng đã công bố kết quả lấy ý kiến cổ đông về việc chuyển nhượng cổ phiếu của Trần Anh (TAG) cho Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (thực hiện các giao dịch nhận chuyển nhượng cổ phiếu Trần Anh, sở hữu trên 25% vốn điều lệ TAG và không phải thực hiện thủ tục chào mua công khai) với tỷ lệ biểu quyết thông qua là 97,29%.

Trong đó, số lượng cổ phần sở hữu bởi cổ đông không phải là cổ đông lớn biểu quyết thông qua là 4.038.980 cổ phiếu, chiếm tỷ lệ 85,727% trên tổng cố cổ phần có quyền tham gia biểu quyết của các cổ đông không phải là cổ đông lớn.