Đào tạo y khoa mô hình Nhật Bản tại Việt Nam

Đào tạo ra những cán bộ y tế giàu lòng nhân ái, có kỹ thuật chuyên môn cao mang tầm quốc tế là mục tiêu của Đại học y khoa Tokyo Việt Nam...

Bà Kusumi Mari, Giám đốc học viện Y khoa Waseda kiêm Hiệu trưởng trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam nhận quyết định thành lập trường.

Hà Anh

05/10/2016 14:52

“Cảm thông chia sẻ-Phục vụ-Khát vọng-Biết ơn-Định hướng tương lai” là phương châm chủ yếu của Đại học y khoa Tokyo Việt Nam.

Đó là chia sẻ của bà Kusumi Mari, Giám đốc học viện Y khoa Waseda kiêm Hiệu trưởng trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam.

Theo bà Kusumi Mari, với triết lí giáo dục dựa trên nền tảng “Tự lập” và “Cộng sinh”, mục tiêu của Trường đại học Y Khoa Tokyo Việt Nam là đào tạo cán bộ y tế có khả năng cống hiến cho sức khỏe và hạnh phúc của con người trên thế giới.

“Sứ mệnh của chúng tôi là đào tạo ra những cán bộ y tế giàu lòng nhân ái có kỹ thuật chuyên môn cao mang tầm quốc tế’, bà Kusumi Mari nhấn mạnh.

Trường đại học Y khoa Tokyo Việt Nam bắt đầu hoạt động từ tháng 7/2016 tại khu đô thị Ecopark (Hưng Yên) với mục đích cung cấp tối đa dịch vụ đào tạo đại học về kỹ thuật y tế chăm sóc sức khỏe và kỹ thuật xét nghiệm y tế của Nhật Bản tại Việt Nam, thực hiện đào tạo cán bộ y tế trình độ cao, có năng lực thực tế trong lĩnh vực y tế, bảo vệ sức khỏe đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Bao gồm các khoa Điều dưỡng, Vật lí trị liệu, Dụng cụ chỉnh hình chân tay giả, Xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh  và Trung tâm Nghiên cứu Đào tạo y tế Nhật – Việt, việc đào tạo của trường được tiến hành dựa trên các tiêu chuẩn, cơ sở khoa học thông dụng mang tính quốc tế; 

Một trong nhưng điểm nổi bật của trường là đào tạo chuyên môn và kỹ thuật y tế chất lượng cao trên cơ sở kinh nghiệm đào tạo cán bộ y tế hơn 60 năm qua, trên cơ sở liên kết với Trường đại học Khoa học tổng hợp nhân sinh Nhật Bản.

Điểm mạnh trong công tác đào tạo của trường là sử dụng phương pháp giáo dục đặc trưng như Đào tạo ICT hai chiều có sử dụng cổng thông tin điện tử chuyên dụng, Học lý thuyết và thực hành hiệu quả bằng phương pháp active learning với việc sử dụng máy tính bảng và tổ chức hội nghị trực tuyến, Thực hành kỹ thuật thực tiễn với việc sử dụng mô hình, thiết bị y tế và máy móc y tế hiện đại nhất. 

Với các phương pháp đào tạo trên, sinh viên của Trường không cần ra nước ngoài du học mà vẫn được tiếp nhận đào tạo y tế theo tiêu chuẩn quốc tế; bên cạnh việc học tập các kỹ thuật y tế cao cấp và kỹ thuật xét nghiệm, sinh viên còn được trau dồi cả năng lực tiếng Nhật và tiếng Anh.

Trong đó, điều quan trọng là việc hệ thống hóa chương trình đào tạo tích hợp hợp những tiêu chuẩn theo quy định của Nhật Bản (tiêu chuẩn nộp đơn thi chứng chỉ hành nghề quốc gia Nhật Bản).

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ nhận được bằng tốt nghiệp cử nhân y tế để có thể làm việc trong xã hội toàn cầu, hơn nữa lại được đào tạo về tiếng nhật, tiếng anh, về con người, từ đó có thể nắm được tốt nhất khả năng giao tiếp, tính hợp tác, khả năng tự học. Đây là những kỹ năng cần thiết trong thực tế lâm sàng.


Công ty TNHH giáo dục y khoa Nhật Bản (Việt Nam)

Khu đô thị TM & Du lịch Văn Giang, Huyện Văn Giang, Tỉnh Hưng Yên

Điện thoại: 0466640325

http://tokyo-human.edu.vn/