Giảng đường y khoa thiết kế theo phong cách Nhật tại Việt Nam

Hai giảng đường mới của Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam được thiết kế theo chủ đề riêng biệt nhằm tạo cảm hứng cho sinh viên...

Hoài Thu

18/05/2017 10:50

Ngày 13/5 vừa qua, Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam tổ chức lễ khánh thành hai giảng đường mới được thiết kế theo chủ đề riêng biệt với kỳ vọng truyền cảm hứng cho các thế hệ sinh viên.

Trong đó, khu giảng đường số 1 với cảm hứng từ hình ảnh dây đàn carillon cộng hưởng kết nối trái tim nhằm thể hiện việc giáo dục tinh thần nhân ái đoàn kết.

Với chủ đề vượt qua biên giới để hướng đến khát khao và kỳ vọng chung của nhân loại, không gian của khu giảng đường số 2 lấy biểu tượng là những chuyến du hành vào vũ trụ.

Không gian giảng đường sáng tạo đậm chất Nhật này được kỳ vọng sẽ truyền cảm hứng cho các thế hệ sinh viên với mục tiêu “Nuôi dưỡng sức mạnh trái tim - vì một tâm trí và cơ thể khỏe mạnh”.

Theo đó, các em sẽ được đào tạo trở thành những bác sỹ tương lai với ý chí thực hiện ước mơ và khát vọng, trong tâm thế của người thầy thuốc không ngại khó, luôn kiên trì không từ bỏ, nhà trường cho biết.

Theo Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam - bà Mari Kusumi, bối cảnh hiện nay đòi hỏi mối quan hệ hợp tác mạnh mẽ trên mọi phương diện giữa Việt Nam và Nhật bản, và kỳ vọng mối quan hệ này sẽ ngày càng sâu đậm.

Bà cũng cho rằng trong bối cảnh đó, việc giáo dục nhân lực là vô cùng cấp thiết, đặc biệt công tác giáo dục nhân lực về y tế được kỳ vọng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sinh mệnh con người trong tương lai.

Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam ra đời với sự tin tưởng sẽ đóng vai trò là cầu nối gắn kết Nhật Bản và Việt Nam, thông qua việc đóng góp cải thiện y tế và phúc lợi của người dân Việt nam.

Mục tiêu của trường là đào tạo giáo dục y tế theo tiêu chuẩn quốc tế nhằm hỗ trợ cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe của mỗi cá nhân và cộng đồng tại Việt Nam.

Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam ban đầu có hai chuyên ngành: Điều dưỡng và Vật lý trị liệu. Đến nay, trường đã có thêm các chuyên ngành mới: Dụng cụ chỉnh hình chân tay giả; Xét nghiệm y học; và Kỹ thuật hình ảnh y học.

Chương trình đào tạo 3 năm ngành điều dưỡng dự kiến bắt đầu vào tháng 9 tới. Để phù hợp với tiêu chuẩn đào tạo của Nhật Bản, trường đã nhập mới toàn bộ thiết bị máy mọc phục vụ đào tạo y tế hoàn toàn đồng bộ với tiêu chuẩn Nhật Bản.

Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam được thành lập vào tháng 7/2016. Buổi lễ khánh thành hai khu giảng đường mới của trường diễn ra khu đô thị Ecopark, tỉnh Hưng Yên.

Lễ khánh thành có sự tham dự của nhiều khách mời như lãnh đạo UBND tỉnh Hưng Yên, đại diện Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam...

Với chủ đề chính là “Tăng cường sức khỏe và thói quen sinh hoạt”, trong buổi khánh thành, người tham dự cũng dự được nghe các tham luận về một số vấn đề sức khỏe đang được quan tâm của nhiều giáo sư tới từ các trường đại học tại Nhật Bản.